Với sự phát triển của công nghệ, nhiều hãng sản xuất đã cho ra đời những chiếc tivi thông minh kết nối với laptop vô cùng tiện lợi. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiện ích cho người dùng, có thể là trong nhu cầu giải trí, làm việc hay học tập. Trong bài viết dưới đây, Vnmobifone sẽ hướng dẫn bạn ba cách kết nối laptop với tivi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

cach-ket-noi-laptop-voi-tivi

Cách Kết Nối Laptop Với Tivi

Nếu bạn muốn xem phim trên màn hình lớn hơn thay vì màn hình máy tính xách tay hẹp, hãy thử cách phản chiếu màn hình máy tính xách tay lên tivi với hướng dẫn chi tiết ở đây dường như phổ biến ở nơi làm việc, trường đại học hoặc nơi giải trí. Điều này có một số ưu điểm:

Nếu bạn đang tìm cho mình một gói 4g mobi có nhiều ưu đãi hấp dẫn thì đừng bỏ lỡ cách đăng ký 4g mobi ngày, bạn có thể tha hồ lựa chọn các gói ưu đãi đến từ nhà mạng mobifone chúng tôi.

Lợi ích khi kết nối laptop với tivi

cach-ket-noi-laptop-voi-tivi-loi-ich-khi-laptop-ket-noi-voi-tivi
Lợi Ích Khi Laptop Kết Nối Với Tivi
 • Thay vì sử dụng USB hoặc tài liệu giấy, khi làm việc, bạn có thể chỉ cần chiếu các tệp dữ liệu có sẵn trên máy tính xách tay của mình lên màn hình TV lớn hơn để dễ dàng trình chiếu cho nhân viên công ty.
 • Khi học, giáo viên có thể kết hợp sử dụng video, hình ảnh chiếu từ máy tính xách tay lên tivi để học sinh nắm bắt vấn đề dễ dàng hơn. Nó cũng giúp học sinh quan sát dễ dàng hơn với màn hình lớn hơn.
 • Đối với nhu cầu giải trí, màn hình lớn hơn và âm thanh sống động mang đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn.

Cách kết nối laptop với tivi dễ dàng

Kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

HDMI là từ viết tắt của High Definition Multimedia Interface, là chuẩn kết nối có dây phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các dòng laptop và smart tivi hiện nay đều được tích hợp cổng HDMI nên việc kết nối laptop với tivi này ngày càng trở nên phổ biến và tiện lợi.Vì là kết nối có dây nên chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng cực kỳ cao.

cach-ket-noi-laptop-voi-tivi-ket-noi-laptop-voi-tivi-qua-HDMI
Kết Nối Laptop Với Tivi Qua HDMI

Để kết nối, bạn cần chuẩn bị một dây cáp HDMI, một đầu sẽ kết nối với cổng HDMI của laptop, đầu còn lại với tivi. Đối với TV, vui lòng chuyển nguồn đầu vào của Smart TV sang cổng HDMI tương ứng. Đối với laptop chạy hệ điều hành Windows 10, nhấn tổ hợp phím “Ctrl + P” và chọn chế độ “Duplicate”.

Nếu bạn đang phân vân chọn gói mạng 4g nào cho hợp lý & cách đăng ký 4g mobi với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất 2022

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. Cách đăng ký 4g MobiFone
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
C90N 5G C90N gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 120GB/30 ngày (4GB/ngày).
 • Miễn phí 1000p gọi thoại nội mạng.
 • Tặng 50 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
HD90 5G HD90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 8GB/30 ngày. 90.000đ/30 ngày
C120 5G C120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 120GB data tốc độ cao (4GB/ngày).
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng < 20 phút
 • Miễn phí 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/30 ngày
G80 5G G80 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày).
 • Miễn phí Data: Instagram, Tiktok, Zalo, Gmail, Google Driver, Skype, FPT Play, Spotify, PubG, Viber
80.000đ/30 ngày
ED60 5G ED60 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 2GB dung lượng tốc độ cao mỗi ngày/tài khoản mobiEdu ôn thi học tập
60.000đ/30 ngày
D30 5G D30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 7GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Cách kết nối laptop và tivi qua Wifi Display

Wifi Display hay còn gọi là Wireless Display hay WiDi. Chuẩn kết nối không dây này do Intel phát triển và chỉ sử dụng được trên các laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên sử dụng chip Intel Core i3, i5, i7 thế hệ thứ 2 với cùng một card Wi-Fi Intel.

cach-ket-noi-laptop-voi-tivi-ket-noi-laptop-voi-tivi-qua-wifi-display
Kết Nối Laptop Với Tivi Qua Wifi Display

Cách kết nối máy tính xách tay với TV không dây này cho phép bạn phản chiếu màn hình máy tính xách tay hoặc điện thoại lên màn hình TV, giúp trải nghiệm của bạn đắm chìm hơn với màn hình rộng và âm thanh sống động.

Kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

Tivi được trang bị Wifi Direct phát ra sóng WiFi và laptop của bạn sẽ nhận được sóng đó. Sau khi kết nối, bạn có thể truyền dữ liệu từ máy tính xách tay sang màn hình TV một cách dễ dàng và hiệu quả. Điều này cho phép kết nối máy tính xách tay với tivi ngay cả khi không có kết nối internet.

cach-ket-noi-laptop-voi-tivi-ket-noi-laptop-voi-tivi-qua-wifi-direct
Kết Nối Laptop Với Tivi Qua Wifi Direct

Tuy nhiên, loại sóng WiFi trên không dùng để truy cập mạng như WiFi thông thường, chỉ dùng để kết nối các thiết bị với nhau.

Ba cách kết nối laptop với tivi trên đây cực kỳ đơn giản và dễ làm mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn thành công.

Link bài viết Cách kết nối laptop với tivi xem tại: https://vnmobifone.vn/cach-ket-noi-laptop-voi-tivi.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: