Nhiều anh em chơi game trên điện thoại thường gặp tình trạng điện thoại bị nóng trong quá trình sử dụng. Đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều người chơi cảm thấy phiền phức. Điều gì gây ra vấn đề này? Quá nhiệt khi chơi game có ảnh hưởng đến pin điện thoại  không? Vậy có cách nào khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game không?Chúng ta cùng  tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé!

cách khắc phục tinhd trạng điện thoại bị nóng khi chơi game

Cách Khắc Phục Tình Trạng Điện Thoại Bị Nóng Khi Chơi Game

Bài viết sau đây nói về Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game. Hãy theo dõi bài viết sau đây.

Nếu đang thắc mắc làm sao để đăng ký mạng 4g thì hãy tham khảo cách đăng ký 4g mobi ngày bạn nhé. Khi đăng ký thành công quý khách sẽ đem về cho mình những ưu đãi cực khủng.

Lý do điện thoại chơi game thường bị nóng.

 • Nguyên nhân chính khiến máy bị nóng khi chơi game đổi thưởng là do điện năng chuyển hóa thành điện năng lâu ngày khiến máy bị nóng. Nếu bạn vừa sử dụng ứng dụng game và nhiều ứng dụng chạy ngầm khác, thiết bị phải hoạt động hết công suất, lúc này điện thoại của bạn rất nóng.
 • Lý do thứ hai là khi chơi ở cài đặt cao, nguồn điện cần được chuyển đổi nhiều hơn bình thường. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn không bị quá nóng và hao pin rất nhanh. Máy bạn đang sử dụng có dung lượng pin yếu hoặc sử dụng quá lâu sẽ gây hao pin. Pin không đủ  cho các trò chơi có cài đặt cao khiến máy bị nóng.
 • Nhiều bạn chơi lâu bị hết pin nên xảy ra tình trạng vừa sạc vừa chơi. Điều này rất nguy hiểm không chỉ cho máy mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại chơi game bị nóng.

Thoát tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên Smartphone.

Người dùng thường sử dụng điện thoại để truy cập nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng khi không dùng nữa, họ chỉ thoát ứng dụng đó không hoàn toàn. Lúc này, các ứng dụng vẫn đang chạy làm tiêu hao một lượng pin trên thiết bị của bạn.

thoat-ung-dung-chay-ngam-min
Thoát Ứng Dụng Chạy Ngầm

Ngoài ra, việc chơi game trong khi các ứng dụng nền đang hoạt động sẽ khiến thiết bị nóng lên nhiều hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị. Do đó, việc đóng tất cả các ứng dụng nền sẽ giải phóng rất nhiều năng lượng. Giờ thì bạn có thể chơi thoải mái mà không lo điện thoại bị nóng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình sang mức độ vừa phải.

Độ sáng của điện thoại cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh, đột ngột nóng không rõ nguyên nhân. Để tránh điều này. Bạn cần tắt tính năng tự động sáng tối trong cài đặt.

cach-khac-phuc-tinh-trang-dien-thoai-bi-nong-khi-choi-game-chinh-do-sang-phu-hop-min
Chỉnh Độ Sáng Phù Hợp

Bạn chỉ nên để chế độ sáng 45% khi sử dụng thiết bị trong phòng sáng. Và giảm dần chế độ nếu không quá sáng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin, không bị nóng mà còn giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Không chơi ở nhiệt độ cao.

Nhiệt độ môi trường tăng cũng ảnh hưởng đến điện thoại của bạn. Bạn không nên sử dụng điện thoại dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Điện thoại bị nóng lên nhanh chóng, để máy đứng lâu có thể gây nổ máy. Vì vậy muốn chơi game thoải mái hãy chọn nơi thoáng mát hoặc ở trong phòng điều hành để chơi game tốt nhất mà không lo nóng máy.

cach-khac-phuc-tinh-trang-dien-thoai-bi-nong-khi-choi-game-khong-choi-game-o-nhiet-do-cao-min
Không Chơi Game Ở Nhiệt Độ Cao

Nếu bạn đang phân vân chọn gói mạng 4g MobiFone nào cho hợp lý & gói 4g mobi được ưu đãi data tốc độ cao với nhiều tiện ích giá rẻ bất ngờ:

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Tháo ốp lưng khi điện thoại bị nóng.

Những chiếc ốp lưng cũng là một yếu tố khiến điện thoại của bạn bị nóng điện thoại của bạn bị nóng. Một số vỏ máy kém chất lượng che đi phần tản nhiệt của thiết bị khiến thiết bị nóng lên bất thường. Bạn phải sử dụng ốp lưng chất lượng hoặc tháo ốp lưng khi chơi game.

thao-op-lung-khi-dien-thoai-nong-min
Tháo Ốp Lưng Khi Điện Thoại Nóng

Không nên vừa sạc vừa chơi game.

Tình trạng này xảy ra với nhiều người. Đang chơi thì hết pin nhưng không muốn dừng nên vừa sạc vừa chơi. Do đó, pin phải hoạt động với công suất lớn để sạc và chuyển đổi nên thiết bị nóng lên nhanh chóng. Vì vậy, người chơi nên dừng ngay việc sạc pin trong quá trình chơi game để tránh làm hỏng thiết bị nhanh chóng.

khong-vua-sac-vua-choi-game-min
Không Vừa Sạc Vừa Chơi Game

Tổng hợp.

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về tình trạng máy bị nóng khi chơi game. Một số máy cấu hình thấp rất dễ gặp tình trạng này nên bạn hãy khắc phục ngay.

Link bài viết Cách khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game xem tại: https://vnmobifone.vn/cach-khac-phuc-tinh-trang-dien-thoai-bi-nong-khi-choi-game.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: