IPhone là dòng sản phẩm khá toàn diện được nhiều người dùng toàn cầu ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, do không có khe cắm thẻ nhớ tích hợp nên việc các smartphone này hết bộ nhớ là điều khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu cách tăng dung lượng iPhone dưới đây.

cach-tang-dung-luong-iphone

Cách Tăng Dung Lượng Iphone Đơn Giản Mà Bạn Nên Biết

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể tăng dung lượng iPhone của bạn một cách hiệu quả nhé.

Cách miễn phí mới nhất để tăng dung lượng iPhone cho bạn.

Ngày nay, các nhà phát triển cũng đã cập nhật và cải tiến các ứng dụng của họ. Vì vậy kích thước của chúng không ngừng tăng lên theo thời gian. Chính vì lẽ đó, bộ nhớ trong của iPhone càng đóng vai trò quan trọng hơn, giúp chúng ta lưu trữ mọi video, hình ảnh hay những trò chơi yêu thích. Hãy cùng theo dõi cách tăng dung lượng iPhone trong bài viết dưới đây của tôi ngay nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm gói mạng 4g mobi cho mình thì cách đăng ký 4g mobi ngày chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Restart lại iPhone.

Đây là cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả mà vẫn có một số người quan tâm khi thực hiện. Thiết bị tự động tạo nhiều bộ nhớ đệm và các tập tin tạm thời để lấp đầy bộ nhớ điện thoại sau thời gian dài sử dụng.

cach-tang-dung-luong-iphone-khoi-dong-lai-iphone-min
Khởi Động Lại Iphone

Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, mọi người chỉ nên khởi động lại iPhone của mình trước. Ngoài ra, các thiết bị của bạn sẽ luôn chạy mượt mà hơn khi bạn bật chúng lên sau một thời gian sử dụng thường xuyên.

Ngừng sử dụng My Photo Stream.

Photo Stream là một tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Chức năng của nó là đồng bộ ảnh của người dùng với tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một tài khoản iCloud. Do đó, nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh thì nó cũng vô tình làm đầy bộ nhớ iPhone của bạn nhanh hơn.

cach-tang-dung-luong-iphone-tat-my-photo-stream-min
Tắt My Photo Stream

Để tắt chức năng hiện có trên iPhone này và tăng dung lượng iPhone. Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Ảnh > Kéo thanh ngang để tắt chức năng chụp ảnh, iCloud đã sẵn sàng.

Đây cũng là một cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả và rất dễ thực hiện.

Xóa các ứng dụng và trò chơi không sử dụng.

Cách tăng dung lượng iPhone này có ưu điểm là không phải tất cả các ứng dụng trên iPhone đều bị xóa. Thay vào đó, điện thoại sẽ tiếp tục lưu trữ dữ liệu phần mềm và chỉ các tập tin cài đặt mới bị xóa. Bạn cũng có thể truy cập Apple App Store để tải xuống lại các ứng dụng đã xóa nếu bạn cần sử dụng lại chúng. Dữ liệu trước đó sẽ được khôi phục.

go-bo-game-ung-dung-khong-dung-min
Gỡ Bỏ Game Và Ứng Dụng Không Dùng

Đây rõ ràng là một trong những cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả. Giúp điện thoại iPhone của bạn nhẹ và mượt hơn khi mà các ứng dụng game ngày nay cực kỳ nặng và chiếm nhiều bộ nhớ trong.

Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web trong Safari.

Tiếp theo, bạn có thể tăng dung lượng iPhone lên hơn 1GB bằng cách xóa lịch sử duyệt web của điện thoại và hạn chế bộ nhớ đệm Safari. Để thực hiện phương pháp này chúng ta vào Cài đặt > Chọn Safari > Nhấn vào xóa lịch sử và dữ liệu trang web để giải quyết vấn đề đầy dung lượng.

Xóa các tin nhắn văn bản không còn quan trọng.

Việc iPhone bị thiếu dung lượng cũng có thể do quá nhiều tin nhắn cũ được lưu trên thiết bị. Điều này chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa trên máy tính và khiến thiết bị chạy chậm hơn. Do đó, người dùng có thể cài đặt iPhone tự động xóa tin nhắn cũ sau một thời gian xác định nếu không có thời gian xóa thủ công.

cach-tang-dung-luong-iphone-tu-dong-xoa-tin-nhan-min
Tự Động Xóa Tin Nhắn

Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Vào Tin nhắn > Chọn Lưu tin nhắn> Cuối cùng chọn khoảng thời gian để thiết bị tự động xóa tin nhắn theo ý muốn là 1 năm hoặc 30 ngày. Với phương pháp này, bạn có thể đặt iPhone của mình tự động xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian. Điều này cũng giải phóng không gian lưu trữ của thiết bị một cách thường xuyên mà không cần tốn thêm thời gian cho việc xóa thủ công.

Xóa nhạc trên iPhone.

iPhone hết dung lượng cũng có thể xảy ra. Nếu bạn lưu trữ quá nhiều bài hát trong ứng dụng Apple Music của mình. Vì vậy, tôi nghĩ câu trả lời cho câu đố làm thế nào để tăng dung lượng iPhone của bạn. Xóa nó và chỉ nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm nhiều dung lượng lưu trữ cho thiết bị.

cach-tang-dung-luong-iphone-xoa-bot-nhac-min
Xóa Bớt Nhạc Trên Iphone

Để thực hiện, người dùng vào Cài đặt > Chọn Chung > Nhấn vào Bộ nhớ & Sử dụng iCloud > Chọn Quản lý bộ nhớ > Nhấn vào ứng dụng Nhạc. Sau đó, tất cả các bài hát bạn lưu trữ trong Apple Music sẽ hiển thị trên màn hình. Chỉ cần vuốt sang trái trên bài hát bạn muốn xóa và bạn đã hoàn tất.

Sử dụng các chương trình dọn dẹp bộ nhớ.

Cách tiếp theo trong bài viết để tăng dung lượng iPhone là cài đặt phần mềm dọn dẹp bộ nhớ điện thoại iPhone. Một số ứng dụng khá nổi tiếng và được nhiều người dùng toàn cầu sử dụng: PhoneClean, PhoneExpander, iMazing, iFunBox,…

Chỉ với cú pháp tin nhắn đơn giản bạn đã có ngay cho mình những ưu đãi cực KHỦNG đến từ nhà mạng mobi rồi đấy. Hãy theo dõi cách đăng ký 4g mobi ngay nào để có những trải nghiệm tuyệt vời !

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Chất lượng ảnh và video hạn chế.

Video và ảnh thường chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn. Đừng lo lắng vì tình trạng này hoàn toàn có thể giải quyết được. Phương pháp thực hiện chính là chúng ta tiếp tục giảm chất lượng của tiêu chuẩn quay video trên thiết bị.

Lưu trữ đám mây.

Một cách tăng dung lượng trên iPhone rất thú vị. Hữu ích và cũng được hầu hết các chủ sở hữu iPhone sử dụng đó là sử dụng các dịch vụ đám mây. Cụ thể, chúng ta sẽ sao lưu  dữ liệu quan trọng của mình trong iCloud. Trước đó, người dùng iPhone mới cần tạo iCloud mới trước.

luu-tru-dam-may-min
Lưu Trữ Đám Mây

Để tiếp tục, hãy đi tới Cài đặt > Chọn ID Apple ở đầu màn hình > nhấp vào “iCloud”. Sau khi vào giao diện này thành công, ảnh, video và ứng dụng mà chúng ta lưu sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị. Sau đó, bật tính năng đồng bộ hóa ảnh và video iCloud với thư viện điện thoại của bạn. Sau đó chọn mục tiếp theo để tối ưu hóa dung lượng cho iPhone

Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến.

iPhone của chúng ta có khả năng giúp người dùng đọc nội dung ngoại tuyến khi không kết nối internet. Tuy nhiên, điểm tiện ích này có một nhược điểm lớn. Dẫn đến việc lưu trữ toàn bộ thông tin trên web trong điện thoại. Làm đầy dung lượng lưu trữ của iPhone.

tat-tinh-nang-tu-dong-luu-ngoai-tuyen-min
Tắt Tính Năng Tự Động Lưu Ngoại Tuyến

Để tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt từ màn hình chính > chọn trình duyệt Safari > tìm tính năng Lưu Tự động Ngoại tuyến và bật thanh trạng thái bên cạnh để tắt tính năng này.

Chuyển ảnh động sang ảnh tĩnh.

Đây cũng là một cách khá hữu ích giúp người dùng. Giải phóng phần lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình. Để thực hiện, chúng ta hãy mở một bức ảnh mong muốn ở chế độ Live Photo > Nhấn vào nút Edit ở góc trên bên phải màn hình > Cuối cùng  tắt chức năng Live là xong.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR.

Mỗi khi bạn chụp ảnh HDR, iPhone sẽ tự động lưu ảnh gốc. Điều này lãng phí rất nhiều bộ nhớ. Do đó, cách để tăng dung lượng iPhone khá đơn giản, đó là vô hiệu hóa tính năng này. Dưới đây là các bước chi tiết dành cho bạn.

huy-chuc-nang-luu-anh-goc-min
Hủy Chức Năng Lưu Ảnh Gốc

Đi tới Cài đặt> Nhấp vào Ảnh> Nhấp vào Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone và bạn đã sẵn sàng.

Tóm tắt.

Những điều trên là những lời khuyên rất hữu ích. Mang đến cho tất cả những người có kinh nghiệm lâu năm với iPhone. Hy vọng rằng bài viết Cách Tăng Dung Lượng iPhone Đơn Giản của mình. Có thể giúp mọi người có thêm dung lượng lưu trữ rộng rãi và tiện lợi hơn cho dế yêu của mình.

Link bài viết Cách tăng dung lượng iPhone đơn giản mà bạn nên biết xem tại: https://vnmobifone.vn/cach-tang-dung-luong-iphone-don-gian-ma-ban-nen-biet.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: