Quyền riêng tư và bảo mật trong “thời đại số” đang là mối quan tâm lớn của người dùng internet hiện đại. Ứng dụng nhắn tin Zalo từ lâu đã phát triển nhiều tính năng cho phép người dùng chủ động bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của mình. Bài viết này có cấp độ tính năng để tối ưu hóa tài khoản Zalo của bạn.

quyen-rieng-tu-va-bao-mat-zalo-min

Quyền Riêng Tư Và Bảo Mật Cho Người Dùng Zalo

Sau một thời gian dài sử dụng Zalo, bạn có biết những tính năng nâng cao quyền riêng tư và bảo mật của Zalo không? Hãy cũng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé!

Để lướt web thả ga truy cập mạng mượt hơn, quý khách có thể lựa chọn thêm nhiều gói mạng từ đăng ký 4g mobi ngày để phù hợp với nhu cầu sử dụng mạng 4g của bạn.

Mã hóa tin nhắn

Vài tháng trước, Zalo đã phát hành tính năng mã hóa end-to-end. Để tăng tính bảo mật cho người dùng.

Bạn có thể nâng cấp mã hóa end-to-end cho các cuộc trò chuyện quan trọng trên Zalo. Để đảm bảo rằng thông tin trao đổi chỉ có thể được giải mã và đọc bởi máy tính gửi và nhận. Phương thức mã hóa E2EE hiện đang được người dùng trên thế giới rất quan tâm. Và mang lại mức độ bảo mật cao.

ma-hoa-dau-cuoi-tin-nhan-min
Mã Hóa Đầu Cuối Cho Tin Nhắn

Trong một cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào “Tùy chọn”. Sau đó chọn “Mã hóa từ đầu đến cuối” và cập nhật.

Giả sử bạn viết thông báo “Cuộc họp vào ngày mai”. Nội dung này được mã hóa dưới dạng một chuỗi các ký tự đặc biệt vô nghĩa như “h8 *& -) 2 @ a”. Các ký tự sau đó được giữ nguyên khi chuyển tiếp cho đến khi người nhận mở tin nhắn. Và giải mã nó trở lại nội dung ban đầu.

Hình thức mã hóa này ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Nếu bạn nhập các tin nhắn bất hợp pháp, kẻ xấu sẽ không có cơ hội đọc nội dung gốc mà bạn trao đổi.

Cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của nhóm

Trong nhóm trò chuyện Zalo, nhiều tính năng riêng tư có thể được tùy chỉnh cho mục đích phù hợp với hoạt động.

Một số nhóm có tính chất nội bộ, chẳng hạn như gia đình, văn phòng, nhà riêng, vùng lân cận, v.v. Bạn phải đảm bảo rằng tất cả những người tham gia đều đáp ứng các tiêu chí chung.

quyen-rieng-tu-va-bao-mat-zalo-cai-dat-rieng-tu-nhom-min
Cài Đặt Riêng Tư Nhóm

Trưởng nhóm có thể đi tới “Tùy chọn” trong cuộc trò chuyện. Và sau đó chọn “Cài đặt Nhóm” để đặt một số quyền riêng tư. Trưởng nhóm có thể vào “Tùy chọn” trong cuộc trò chuyện rồi chọn “Cài đặt nhóm” để điều chỉnh một số quyền riêng tư. Để kiểm soát nguồn kết bạn, người dùng vào “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư”. Và nhấp vào “Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn”.

Ví dụ, đặt chế độ kết bạn mới việc phê duyệt thành viên giúp trưởng nhóm có kiểm soát tốt hơn ai có quyền thêm thành viên mới vào nhóm. Ngoài ra, việc cho phép thành viên mới đọc hoặc không đọc tin nhắn mới nhất cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Trong một số trường hợp. Bạn không muốn những người mới đến đọc các tin nhắn trước đó.

Đối với các nhóm có nhiều thành viên. Bạn cũng có thể đặt quyền thay đổi tên và ảnh đại diện. Đồng thời, việc gắn cờ các tin nhắn từ nhóm trưởng. Và nhóm phó giúp các thành viên nhận ra tầm quan trọng của các tin nhắn mà họ nhận được.

Thiết lập tự động xóa tin nhắn.

Trong bản cập nhật cuối năm 2021. Zalo đã phát hành tính năng tự động xóa tin nhắn cho tất cả người dùng. Đây là loại tin nhắn có thể tự biến mất mà không cần phải xóa thủ công. Khi cài đặt chức năng này, nội dung trao đổi qua Zalo sẽ tự động bị xóa sau khoảng thời gian định sẵn là 1, 7 hoặc 30 ngày.

quyen-rieng-tu-va-bao-mat-zalo-tin-nhan-xoa-tu-dong-min
Tin Nhắn Xóa Tự Động

Người dùng nhấp vào Tùy chọn ở góc bên phải của cuộc trò chuyện. Nhấp vào Tự động Xóa Tin nhắn và đặt thời gian mong muốn. Người dùng bấm vào “Tùy chọn” ở góc phải cuộc trò chuyện. Bấm vào “Tin nhắn tự xóa” và đặt thời gian mong muốn.

Hiện tại, trên điện thoại và máy tính. Người dùng Zalo có thể sử dụng tin nhắn tự xóa cho cá nhân các cuộc trò chuyện. Đối với các nhóm, nhóm trưởng và nhóm phó của nhóm có thể cài đặt tính năng này cho các cuộc trò chuyện.

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để xem Youtube, lướt TikTok, chơi game, nghe nhạc,… điều này đòi hỏi điện thoại của bạn phải có mạng 4g. Hãy tham khảo gói 4g mobi để mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Tùy chỉnh nguồn kết bạn theo nhu cầu của bạn

Để quản lý danh bạ, Zalo cho phép người dùng tùy chỉnh nguồn bạn bè. Tại đây, bạn có thể kiểm soát cách người khác tìm thấy tài khoản của mình.

dieu-chinh-nguon-ket-ban-min
Điều Chỉnh Nguồn Kết Bạn

Để kiểm soát các nguồn kết bạn, người dùng đi tới “Cài đặt”, chọn “Bảo mật” và nhấp vào “Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn”.

Ví dụ: bạn có thể tắt một số nguồn để cho phép bạn bè nhận các yêu cầu. Những lời mời như “Mã QR”, “Có thể bạn đã biết”, “Nhóm chung” … nếu bạn cho rằng điều này phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng hiện tại của mình.

Chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ

Tùy vào mục đích mà mỗi người chọn cách liên lạc khác nhau trong ứng dụng nhắn tin. Nếu cần sự riêng tư, bạn có thể xem qua tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi của Zalo đối với người lạ.

quyen-rieng-tu-va-bao-mat-zalo-chan-tin-nhan-cuoc-goi-nguoi-la-min
Chặn Tin Nhắn Cuộc Gọi Người Lạ

Để cài đặt, hãy vào “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư” và tắt nhận tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ.

Do đó, khi cài đặt, người dùng sẽ không bị gặp rắc rối bởi một người không có trong danh sách bạn bè của bạn với tính năng này.

Tắt trạng thái hoạt động 

Thanh trạng thái đã ghé thăm gần đây giúp bạn bè trên Zalo biết trạng thái trực tuyến của bạn.

Đối với một số người dùng, việc tắt thông báo này mang lại cảm giác riêng tư hơn. Tuy nhiên, nếu tắt trạng thái, bạn cũng sẽ không thể thấy trạng thái đăng nhập Zalo của bạn bè.

tat-trang-thai-hoat-dong-min
Tắt Trạng Thái Hoạt Động

Để tắt trạng thái hoạt động, hãy chuyển đến “Cài đặt”, chọn “Bảo mật” và tắt tính năng “Hiển thị trạng thái truy cập”.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm hiểu các tính năng khác và cài đặt cải thiện quyền riêng tư và bảo mật của tài khoản Zalo, vd: Đặt mã khóa ứng dụng, ẩn cuộc trò chuyện, tắt hiển thị thông báo đã xem, ẩn ngày tháng năm sinh.

Link bài viết Quyền Riêng Tư Và Bảo Mật Cho Người Dùng Zalo xem tại: https://vnmobifone.vn/quyen-rieng-tu-va-bao-mat-cho-nguoi-dung-zalo.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: