THÔNG BÁO MỚI NHẤT
Bắt đầu từ ngày 15/06/2023 các gói cước 4G Mobi sau đây NGỪNG đăng ký mới. Quý khách chú ý các gói cước sau đây: C90N, C120, C190, C120T, ED60, 21G, CF60, 24G, FD60, Y60, TS4G, AG60, CV119, NCT79, ED100, FV119, CF150, TN79, FD70, TN129. Nếu Quý khách không đăng ký mới các gói cước 4G Mobi được nữa, hãy tham khảo ngay các Gói cước 4G Mobi mới cập nhật với các ưu đãi data và thoại hấp dẫn sau: https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Cách đăng ký sử dụng 5G

Cách Đăng Ký Sử Dụng 5G Data Tốc Độ Cao Miễn Phí

Khi đăng ký 5g mobi ,vina, viettel bạn có thể sử dụng tốc độ mạng 5G cực đỉnh nhanh gấp 100 lần so với mạng 4G. Bạn có thể sử dụng mạng 5G để xem phim, chơi game, nghe nhạc,….. với tốc độ vượt trội hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách đăng ký sử dụng 5g nhanh nhất nhé!

Cách đăng ký sử dụng 5G
Cách đăng ký sử dụng 5G

Vì Sao Nhiều Mẫu Điện Thoại Không Thể Kết Nối Mạng 5G?

5G là viết tắt của Fifth Generation (thế hệ thứ năm), tên của tiêu chuẩn tiếp theo trong giao tiếp di động sau tiêu chuẩn LTE (4G) hiện tại, nối tiếp UMTS (3G) và GSM (2G).

Băng thông của mạng 5G hỗ trợ số lượng thiết bị kết nối cùng lúc nhiều gấp 100 lần so với mạng 4G. Đây là điều kiện quan trọng để triển khai các ứng dụng IoT (Internet vạn vật) trong tương lai như thành phố thông minh, công nghiệp ô tô.

Hiện tại cả ba nhà mạng đã triển khai vùng phủ sóng liền mạch tại Hà Nội và TP.HCM, bao gồm các địa điểm tập trung đông người, không gian công cộng. Người dùng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ ứng dụng 5G, điều khiển robot, WiFi tốc độ cao…

Tuy nhiên, hiện chỉ có một số ít mẫu smartphone có thể kết nối 5G thử nghiệm, đơn cử như  Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Oppo Find X2 Pro, P40 Pro… Người dùng iPhone 12 series, Note 20 Ultra 5G vẫn chưa thể kết nối 5G dù thiết bị có hỗ trợ.

Đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết hiện công ty và Samsung đang làm việc để người dùng Galaxy Fold2 và Note 20 Ultra 5G có thể sớm kết nối mạng 5G.

Tương tự, các mẫu iPhone 12 series tại Việt Nam cũng chưa thể kết nối 5G do chính sách của Apple không hỗ trợ băng tần thử nghiệm. VinaPhone hiện đang thương thảo với Apple để sớm mở khóa băng tần trong thời gian tới.

Cách Đăng Ký Sử Dụng 5G Miễn Phí

Dịch vụ 5G sẽ được cung cấp tự động cho những ai đang sử dụng điện thoại có hỗ trợ 5G, và nằm trong vùng phủ sóng (không cần đổi SIM). Đặc biệt trong giai đoạn đầu, các nhà mạng sẽ cung cấp dung lượng không giới hạn để người dùng có thể trải nghiệm Internet tốc độ cao tại TP.HCM và Hà Nội.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kích hoạt kết nối 5G trên điện thoại (nếu có) bằng cách vào Settings (cài đặt) – SIM Card & Mobile networks (thẻ SIM và mạng di động) – Preferred network type (loại mạng ưu tiên) – Prefer 5G (ưu tiên 5G).

Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Khi kích hoạt 5G, một số dòng điện thoại hai SIM sẽ bị vô hiệu hóa một SIM.

Đối với nhà mạng Viettel, người dùng phải đăng ký sử dụng gói trải nghiệm 5G không giới hạn bằng cách soạn tin nhắn 5GKM gửi 191.

Tại các điểm thử nghiệm 5G, tốc độ đo được của ba nhà mạng dao động trong khoảng từ 800 Mbps đến 1,5 Gbps (nhanh hơn hàng chục lần so với 4G), điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tải một bộ phim HD 90 phút trong vòng 30 giây, xem bóng đá trực tiếp, hay chơi game đồ họa cấu hình cao trực tuyến không có độ trễ với trải nghiệm thời gian thực.

Hiện cả ba nhà mạng cũng đang tích cực xây dựng hệ sinh thái dịch vụ phục vụ trên nền tảng mạng 5G, bao gồm dữ liệu di động, data tốc độ cao, điều khiển robot, video 4K/8K và thực tế ảo.

Bài viết trên đây đã tổng hợp cách đăng ký 5g mobi vina, viettel dành cho mọi khách hàng của nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel. Chúc các bạn đăng ký thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: