khong-truy-cap-duoc-mang-4g-mobifone

Làm Gì Khi Không Truy Cập Được Mạng 4G MobiFone?

Tại sao đã đăng ký gói cước 4G nhưng khi truy cập mạng lại hiển thị 3G?… Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về sử dụng mạng 4G thì đừng bỏ qua những gợi ý xử lý vô cùng dễ dàng ngay dưới đây nhé. Hãy ghi nhớ những cách dưới đây để luôn chủ động kết nối khi cần thiết!

Làm thế nào khi không truy cập được 4G MobiFone?

Làm gì khi không truy cập được mạng 4G MobiFone?

Khi gặp phải sự cố không truy cập được 4G bạn có thể chủ động xử lý những cách dưới đây:

1/ Kiểm tra điều kiện truy cập 4G MobiFone

Nếu không đảm bảo các điều kiện truy cập 4G theo quy định của nhà mạng thì bạn sẽ không thể truy cập được mạng 4G. Tốc độ tối đa lúc này là 3G.

Các điều kiện truy cập 4G cần đảm bảo là:

Để xem điện thoại đang kết nối sóng 3G hay 4G nhìn vào dòng trên của điện thoại:

  • Hiện LTE hoặc 4G là sóng 4G.
  • Hiện chữ H+ hoặc 3G hoặc W, hoặc WCDMA là 3G.
  • Hiện chữ G hoặc GSM hoặc CDMA hoặc 2G là sóng 2G.
  • Điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối sóng 4G MobiFone.
  • Sim của bạn đã đổi sang sim 4G.
  • Vùng sử dụng của bạn đã được phủ sóng 4G.

Khi thuê bao của bạn đã đảm bảo được đầy đủ các điều trên, bạn nên đăng ký 4G MobiFone để sử dụng nhằm giảm tối đa cước phí truy cập mạng 4G.

>>> Xem ngay: Các gói cước 4G MobiFone giúp bạn có thể truy cập mạng nhanh và tiết kiệm hơn.

2/ Kiểm tra điện thoại đã được bật dữ liệu di động hay chưa?

Nếu đã đảm bảo các điều kiện sử dụng thì bạn cần kiểm tra điện thoại của mình đã bật chế độ dữ liệu mạng 4G hay chưa. Khi bật dữ liệu mạng 4G thành công bạn sẽ thấy có biểu tượng 4G/LTE bên cạnh cột sóng và khi đó bạn có thể truy cập được mạng.

Tùy vào từng dòng điện thoại sẽ có cách bật/tắt cấu hình 4G khác nhau, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn kích hoạt cấu hình 4G để có thể dễ dàng thao tác trên thiết bị của mình nhé.

Hòa mạng Trả Sau mobifone
Hòa mạng Trả Sau MobiFone

Chủ động xử lý khi gặp phải những vấn đề kết nối 4G MobiFone

3/ Tại sao đã bật dữ liệu mạng 4G nhưng không truy cập mạng 4G được

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Bật dữ liệu không thành công: Bạn đã bật rồi nhưng lại không có biểu tượng 4G hiện lên. Trong trường hợp này bạn cần tắt nguồn khởi động lại máy sau đó thực hiện bật lại mạng 4G.

Bật thành công nhưng không truy cập được: Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại gói cước 4G MobiFone mình đang sử dụng có còn dung lượng hay không. Hầu hết các gói cước 4G đều có tính năng ngắt kết nối khi hết data nên kiểm tra là điều cần thiết. Soạn KT ALL gửi 999 để kiểm tra dung lượng còn lại của gói cước bạn đã đăng ký. Nếu hết data thì bạn cần mua thêm dung lượng để tiếp tục truy cập.

Soạn: GPRS+ gửi 994 sau đó bật chế độ máy bay lên rồi tắt chế độ máy bay đi để làm mới đường truyền hoặc DATA ON gửi 999 ( phí 200đ/sms ).

Trong trường hợp máy bạn không có chế độ máy bay hãy tắt nguồn khởi động lại điện thoại sau khi làm bước trên.

Bạn muốn kiểm tra gói cước, soạn tin nhắn theo cú pháp: KT DATA gửi 999.

4/ Kiểm tra các địa chỉ truy cập

Trong trường hợp đã bật dữ liệu thành công và còn data nhưng vẫn không truy cập được thì bạn cần kiểm tra lại địa chỉ truy cập của mình có thuộc danh sách bị chặn hay không. Bạn chủ động kiểm tra cài đặt trên máy hoặc liên hệ tổng đài 9090 để kiểm tra.

5/ Gọi tổng đài để kiểm tra kỹ thuật trên sim

Sim bị lỗi cũng là lý do dẫn đến việc truy cập của bạn bị gián đoạn. Do vậy nếu đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không xử lý được thì bạn nên dùng chính số thuê bao đó liên hệ 9090 để được kiểm tra kỹ thuật trên sim và hỗ trợ truy cập.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể liên hệ đến tổng đài của MobiFone thì bạn có thể đến các cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ trực tiếp.

Hy vọng với những cách xử lý đơn giản trên bạn có thể chủ động hơn khi gặp phải vấn đề không truy cập được 4G MobiFone và luôn có những khám phá mới với công nghệ mạng di động đỉnh cao!

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: