Mobifone giới thiệu MultiSIM

– Thời gian thử nghiệm: từ 25/8 – 15/9. Và từ 16/9/2020
– Trong thời gian thử nghiệm thì KH không thể ra CH đăng ký trải nghiệm

1. GIỚI THIỆU:

a. Khái niệm:

MultiSIM là dịch vụ cho phép người dùng có thể sử dụng dịch vụ di động của nhà mạng trên nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau sử dụng 01 số MSISDN duy nhất. Với dịch vụ MultiSIM, khách hàng có thể gọi điện, truy cập mạng Internet độc lập trên các thiết bị khác như điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng, laptop… có hỗ trợ SIM hoặc eSIM
Dịch vụ MultiSIM của MobiFone cho phép khách hàng đăng ký 01 SIM chính và 03 SIM phụ, sử dụng chung 01 số MSISDN.

b. Lợi ích:

Việc sử dụng dịch vụ MultiSIM sẽ giúp hạn chế được việc KH đứng tên đăng ký quá nhiều số TB khác nhau cho các thiết bị khác nhau. Đồng thời, các SIM phụ có thể cùng dùng chung tài khoản của SIM chính sẽ giúp KH kiểm soát tốt hơn các số TB đứng tên chủ sở hữu và sử dụng hiệu quả tài khoản, lưu lượng data, không còn nhu cầu mua SIM rác để sử dụng. Dịch vụ multiSIM sẽ giúp sử dụng kho số thuê bao hiệu quả, góp phần hạn chế sim rác, tin nhắn rác.
Các SIM phụ có thể thực hiện dịch vụ (cuộc gọi đi, truy cập data) độc lập với SIM chính và được tính cước dựa trên số MSISDN của khách hàng. Chất lượng cuộc gọi, truy nhập Internet được duy trì đảm bảo chất lượng giống nhau ở cả SIM chính/phụ như thuê bao bình thường.

Dịch vụ MultiSIM

2. MỘT SỐ LƯU Ý VỀ DỊCH VỤ:

a. Sim chính:

Có thể là SIM vật lý hoặc eSIM.
Thực hiện khóa mở DV GPRS >> SIM phụ được khóa mở kèm. Trường hợp SIM phụ đang bị khóa do gia hạn DV không thành công (TKC của SIM chính không đủ tiền) >> không thực hiện mở kèm GPRS.
Thực hiện hủy dịch vụ MultiSIM >> hủy toàn bộ SIM phụ, số IMSI gắn với SIM phụ sẽ được thu hồi.
Chuyển loại sang sim Fastconnect: dịch vụ MultiSIM sẽ bị hủy
Chuyển hình thức từ thuê bao trả trước sang trả sau hoặc ngược lại: Dịch vụ MultiSIM bị hủy

b. Sim phụ:

Được đấu nối theo bộ lệnh được phê duyệt, không ghi nhận thông tin thuê bao trên IN
Có thể là SIM vật lý hoặc eSIM
Không được phép khóa /mở dịch vụ trên tất cả các kênh cung cấp dịch vụ
Các nghiệp vụ trên SIM phụ (tăng /giảm băng thông/on/off 4G) phụ thuộc vào nghiệp vụ tác động trên SIM chính
Các SIM phụ khi đăng ký sử dụng dịch vụ có thời gian sử dụng dịch vụ là 31 ngày. Hệ thống tự động gia hạn, tiền cước sử dụng dịch vụ cho SIM phụ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính hoặc hóa đơn cước của thuê bao chính. Gói cước MultiSIM gia hạn không thành công, dịch vụ MultiSIM của tất cả các SIM phụ bị hủy.

c. Các lưu ý khác:

Sim chính, SIM phụ là cố định, không được thực hiện việc thay đổi vị trí SIM chính thành SIM phụ hoặc ngược lại trong quá trình sử dụng.
Muốn hủy SIM phụ phải ra cửa hàng, SIM chính không hủy được qua 999

3. TÍNH NĂNG:

STT Tính năng Tính năng của SIM phụ Diễn giải
1 Thoại – Chỉ hỗ trợ gọi đi, không hỗ trợ nhận cuộc gọi.
– Thực hiện cuộc gọi đi độc lập, cùng thời điểm với SIM chính và sử dụng chung TK với SIM chính.
2 Data Sử dụng đồng thời và chung TK với SIM chính
3 SMS Không gửi/nhận được tin nhắn MobiFone Chỉ cung cấp DV SMS cho TB chính để đảm bảo bảo mật liên quan đến tài chính, ngân hàng khi SIM chính nhận được các mã OTP.
4 USSD Không sử dụng được Việc sử dụng USSD chỉ thực hiện trên SIM chính để giúp KH kiểm soát được tài khoản. Không cho phép SIM phụ đăng ký các DV khác qua USSD
5 MMS Không gửi/nhận tin nhắn MMS được KH có nhu cầu sử dụng ít nên MobiFone không triển khai tính năng này đối với SIM phụ.
6 Roaming QT Không cung cấp Đây là DV mới, khả năng rủi ro khi SIM phụ bị mất mà chủ thuê bao không biết sẽ phát sinh cước cao. MobiFone chưa triển khai tính năng này cho SIM phụ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *4G VINAPHONE
4G VIETTEL