Nhiều người sử dụng điện thoại trong thời gian dài nhưng chắc hẳn bạn chưa biết đến chức năng sạc pin tối ưu hóa được tích hợp trên máy. Vậy sạc pin tối ưu là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

tinh-nang-sac-pin-toi-uu-hoa-min

Tính Năng Sạc Pin Tối Ưu Hóa Trên Điện Thoại Iphone

Sử dụng cách sạc pin tối ưu hóa là cách giúp điện thoại của bạn tối ưu tốt hơn. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết nhiều thủ thuật hấp dẫn nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm gói mạng 4g mobi cho mình thì cách đăng ký 4g mobi ngày chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Sạc pin tối ưu hóa là gì?

Đã có rất nhiều tính năng mới kể từ iOS 13 trở về sau, nhưng một trong những tính năng đáng chú ý và được nhắc đến nhiều nhất là “sạc pin được tối ưu hóa”. Được biết, tính năng này được bật theo mặc định cho tất cả các thiết bị điện thoại thông minh nói chung và iOS 13 nói riêng.

sac-pin-toi-uu-hoa-la-gi-min
Sạc Pin Tối Ưu Hóa Là Gì

Nếu không biết cách tối ưu hóa việc sạc pin, nó được hiểu là quá trình nhắc nhở iPhone về thói quen sử dụng hàng ngày của người dùng. Sau đó, hệ thống sẽ dự đoán thời gian sạc đầy pin nếu người dùng sạc qua đêm. Chỉ sau một vài tuần theo dõi, tính năng này sẽ ghi lại thói quen về thời điểm bạn thường thức dậy và sử dụng điện thoại của mình.

Điều này được hiểu là chức năng sạc được tối ưu hóa để dự đoán mức độ sử dụng hàng ngày của người dùng. Và ngăn không cho pin được sạc đầy từ lúc cắm trước khi thức dậy đến lúc thức dậy. Một thông tin hiện có sẽ được hiển thị trên màn hình khóa iPhone của bạn với nội dung cụ thể như: “Dự kiến ​​kết thúc quá trình sạc trước 10:00 sáng”. Nếu bạn nhấn và lưu thông tin này, bạn cũng có thể chọn “Sạc ngay” để giữ cho iPhone luôn được sạc ở mức 100%. Chương trình tải lên có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn vào một ngày sau đó.

Có nên bật tính năng sạc pin tối ưu hóa trên thiết bị không?

Pin của thiết bị của bạn đã dần già đi và kém đi theo thời gian. Để máy ở “trạng thái” 100% trong thời gian dài cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa này. Đây là lý do đằng sau sự xuất hiện của hiệu ứng sạc pin được tối ưu hóa trong điện thoại thông minh, đặc biệt là iPhone. Trong các so sánh ở trên, bạn nên kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa.

Đặc biệt nếu chúng ta nằm trong số những người dùng iOS thận trọng. Ngoài việc có thói quen sạc iPhone liên tục vào ban đêm.

co-nen-kich-hoat-tinh-nang-toi-uu-hoa-min
Có Nên Kích Hoạt Tính Năng Tối Ưu Hóa

Mặt khác, trong tình huống bạn thuộc về một người có thói quen không nhất quán. Khiến iPhone của bạn khó dự đoán khi nào bạn sẽ thức dậy và thực hiện thao tác hoặc nếu bạn luôn muốn Pin iPhone được sạc đầy. Hiệu quả đó là tính năng sạc pin được tối ưu hóa hoàn toàn, có thể không phù hợp với bạn. Khi tính năng này bị vô hiệu hóa, trải nghiệm của người dùng iPhone gần như không bị ảnh hưởng. Nhưng bạn không kiểm soát được quá trình sạc của pin và nó sẽ khiến pin khởi động nhanh hơn một chút.

Cách kiểm tra trạng thái sạc pin tối ưu hóa trên điện thoại

Tính năng sạc tối ưu được bật theo mặc định cho tất cả người dùng iOS 13+. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là tính năng này sẽ thực sự hoạt động trên điện thoại của bạn. Phải mất một khoảng thời gian để điện thoại của bạn quen với thói quen sạc hàng ngày. Có thể mất vài tuần trước khi bạn có thể đoán được thời gian mình sử dụng điện thoại vào buổi sáng. Nếu lịch sạc điện thoại của bạn thất thường. Rất có thể bạn sẽ không bao giờ quen với nó.

tinh-nang-sac-pin-toi-uu-hoa-kiem-tra-tinh-nang-toi-uu-hoa-min
Kiểm Tra Tính Năng Tối Ưu Hóa

Sau khi điện thoại đã thu thập đủ dữ liệu (chỉ được lưu trữ trên thiết bị và không được chia sẻ với Apple). Nó sẽ cho bạn biết rằng “Sạc pin được tối ưu hóa” đã được kích hoạt. Bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình khóa của điện thoại.

Bạn có tin không chỉ với một cú pháp tin nhắn bạn đã có ngay cho mình những ưu đãi cực KHỦNG đến từ nhà mạng mobi rồi đấy. Hãy theo dõi gói 4g mobi ngay nào để có những trải nghiệm tuyệt vời !

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất 2022

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. Cách đăng ký 4g MobiFone
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
ED60 5G ED60 gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 2GB dung lượng tốc độ cao mỗi ngày/tài khoản mobiEdu ôn thi học tập
60.000đ/30 ngày
AG60 5G AG60 gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày).
  • Miễn phí 01 tài khoản/ gói dịch vụ mobiAgri MobiFone
60.000đ/30 ngày
C90N 5G C90N gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 120GB/30 ngày (4GB/ngày).
  • Miễn phí 1000p gọi thoại nội mạng.
  • Tặng 50 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
HD90 5G HD90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 8GB/30 ngày. 90.000đ/30 ngày
HD120 5G HD120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
10GB/30 ngày. 120.000đ/30 ngày
C120 5G C120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 120GB data tốc độ cao (4GB/ngày).
  • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng < 20 phút
  • Miễn phí 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/30 ngày
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
D30 5G D30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 7GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Tắt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Nếu bạn muốn điện thoại của mình được sạc đến 100% mà không cần sử dụng đến tính năng sạc tối ưu. Bạn có thể tắt hiệu ứng của trình tối ưu hóa. Để thực hiện cách này cho iPhone các bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt trên màn hình điện thoại> chọn mục Pin> chọn Trạng thái pin (Tình trạng pin) và chọn Tính năng tắt nguồn của sẽ vô hiệu hóa tính năng sạc pin.

lam-cach-nao-de-tat-tinh-nang-toi-uu-hoa-min
Làm Cách Nào Để Tắt Tính Năng Tối Ưu Hóa

Trong khu vực tình trạng pin, bạn có thể thấy biểu đồ về dung lượng tối đa của pin. Cho bạn dấu hiệu tốt về mức độ suy giảm của bản thân cùng với các biến thể của nó.

Với hiệu ứng sạc được tối ưu hóa, bạn cũng có thể thấy pin của mình đang sạc đến 80% theo thời gian. Nhưng đừng suy nghĩ nhiều mà hãy cố gắng sạc tốt hơn. Hãy hiển thị điện thoại của bạn nhiều lần, vì nó là một chế độ thông minh giúp người dùng tiết kiệm pin an toàn hơn chỉ trên iPhone.

Một số cách khác để cải thiện thời gian sạc pin

Pin của người dùng nhanh chóng bị hao mòn. Không chỉ ở việc sạc và xả hoặc duy trì mức sạc tối đa. Bên cạnh việc bật chế độ sạc pin được tối ưu hóa. Bạn có thể làm những việc khác có thể giúp giữ cho pin của thiết bị hoạt động tốt nhất trong thời gian lâu nhất có thể.

Không sạc pin điện thoại ở nơi có nhiệt độ quá cao.

Bạn nên sạc pin điện thoại trong môi trường có nhiệt độ không quá cao. Thực tế, các thiết bị điện tử hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 16 đến 22 độ C. Ngoài ra, nếu nó được thực hiện trong môi trường tự nhiên ở hoặc nóng hơn 35 độ C. Nó có thể gây ra hư hỏng hoàn toàn. Pin của bạn đã bị hư lâu ngày.

Do đó, bạn nên tránh để điện thoại ở môi trường tự nhiên, ngoài nắng. Đừng để trong cốp xe ô tô hoặc gần các thiết bị tỏa nhiệt. Chẳng hạn như đi từ nơi rất lạnh đến rất nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến pin.

Không sử dụng pin cho đến khi điện thoại đã tắt.

Giữ một nửa pin nếu bạn lưu trữ dữ liệu điện thoại trong thời gian dài. Nếu bạn dự định lưu trữ điện thoại trong thời gian dài. Dung lượng pin khi tắt nguồn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng hoạt động của pin điện thoại sau khi khởi động lại. Apple khuyến cáo bạn không nên sạc đầy hoặc xả hết pin điện thoại. Tthông thường dung lượng đề xuất ở đây là một nửa.

Nếu bạn lưu trữ trên ứng dụng khi pin đã hết hoàn toàn. Pin có thể chuyển sang trạng thái xả sâu hoàn toàn, khiến điện thoại ngừng sạc. Ngược lại, nếu khách hàng sạc đầy trong thời gian dài. Pin sẽ có dung lượng thấp dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn.

Trong trường hợp này, giữ cho điện thoại luôn đầy một nửa pin trước khi cất đi. Và sạc điện thoại sáu tháng một lần sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu lại và sạc đầy pin.

Ngắt các gắn kết khi không thực hiện đến

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn cần mở điện thoại để gọi điện. Bạn cũng nên nhớ rằng bạn sẽ cần ngắt một số kết nối khác nếu chúng không được thực hiện. Vì chúng luôn hiện diện trong trạng thái phát hiện ứng dụng, luôn chạy ở chế độ nền, liên tục làm hao pin thiết bị của bạn ngay cả khi không sử dụng. Nếu bạn không sử dụng điện thoại trong một tuần trở lên. Hãy để pin ở mức dưới 80% và trên 30%, sau đó tắt hoàn toàn để pin của bạn có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất có thể.

Xem thông tin sử dụng pin

Hệ điều hành iOS cung cấp cho bạn biểu đồ về thời lượng pin của thiết bị. Với báo cáo này, bạn có thể xem phần trăm pin được sử dụng cho từng phần mềm. Cho phép bạn tối ưu hóa hiệu suất pin hoặc giảm phần mềm “ngốn pin”.

Trên đây là thông tin về chức năng sạc pin tối ưu hóa là gì? Ngoài ra, có những chia sẻ về việc có nên bật tính năng này hay không. Nếu bạn không may gặp phải sự cố về pin trong quá trình sử dụng thì cũng đừng quá lo lắng. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín để kịp thời sửa chữa nhé.

Link bài viết Tính Năng Sạc Pin Tối Ưu Hóa Trên Điện Thoại Iphone xem tại: https://vnmobifone.vn/tinh-nang-sac-pin-toi-uu-hoa-tren-dien-thoai-iphone.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: