THÔNG BÁO MỚI NHẤT
Bắt đầu từ ngày 15/06/2023 các gói cước 4G Mobi sau đây NGỪNG đăng ký mới. Quý khách chú ý các gói cước sau đây: C90N, C120, C190, C120T, ED60, 21G, CF60, 24G, FD60, Y60, TS4G, AG60, CV119, NCT79, ED100, FV119, CF150, TN79, FD70, TN129. Nếu Quý khách không đăng ký mới các gói cước 4G Mobi được nữa, hãy tham khảo ngay các Gói cước 4G Mobi mới cập nhật với các ưu đãi data và thoại hấp dẫn sau: https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Đánh cắp mã OTP

Cảnh Báo Đánh Cắp Mã OTP Bằng Tính Năng Chuyển Hướng Cuộc Gọi

Hiện nay kẻ gian đang lợi dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi để hướng dẫn khách hàng thao tác kích hoạt chuyển tiếp cuộc gọi đến thuê bao của kẻ gian, sau đó kẻ gian sẽ đánh cắp mã OTP từ các dịch vụ của khách hàng.Lấy cắp mã OTP

Cảnh Báo Chiêu Trò Đánh Cắp Mã OTP Bằng Chuyển Hướng Cuộc Gọi

Những kẻ gian lận thường giả dạng là nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng, ngân hàng và ví điện tử, gọi điện cho khách hàng để được hướng dẫn dịch vụ hoặc để giải quyết bất kỳ vấn đề nào và yêu cầu khách hàng thực hiện hành động xác minh trên điện thoại.

Sau khi khách hàng đồng ý làm theo hướng dẫn, họ sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã lệnh cho số điện thoại lừa đảo ** 21 *Số điện thoại kẻ lừa đảo #OK. Đây thực chất là tính năng chuyển tiếp cuộc gọi cho phép người dùng di động chuyển tiếp cuộc gọi đến một số điện thoại khác.

Nếu lệnh chuyển hướng cuộc gọi thành công, thì mọi hoạt động như nhận tin nhắn, vào mạng di động ..v.v.. của quý khách vẫn được thực hiện bình thường. Nhưng mọi cuộc gọi đến từ thời điểm đó, sẽ được chuyển hướng sang số điện thoại của kẻ lừa đảo.

Đối tượng sử dụng tính năng này để đăng nhập vào ứng dụng ví điện tử, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng … của nạn nhân, khai báo quên mật khẩu đăng nhập, đồng thời chọn tính năng nhận cuộc gọi thông báo mã OTP. Từ đó, chúng có thể dễ dàng tiếp quản các tài sản truyền thông xã hội của mình và quản lý ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng được liên kết với ví điện tử của bạn.

Một thủ đoạn khá tinh vi mà khách hàng khó phát hiện ra. Vì vậy, khách hàng nên cẩn thận với những cuộc gọi giới thiệu như vậy của nhân viên để tránh mất tiền hoặc mất thông tin cá nhân của bạn.

Có thể bạn quan tâm cách đăng ký mạng MobiFone

Chuyển cuộc gọi đánh cắp mã OTP
Chuyển cuộc gọi đánh cắp mã OTP

Cảnh Giác Với Chiêu Trò Đánh Cắp Mã OTP

Nhằm bảo vệ khách hàng trước những chiêu trò tinh vi từ các đối tượng lừa đảo, nhà mạng MobiFone đã đưa ra khuyến cáo để thuê bao chú ý như sau:

  • Quý khách hàng nên cảnh giác trước những cuộc gọi điện lừa đảo, không thực hiện bất cứ thao tác mã lệnh nào theo hướng dẫn từ cuộc gọi như thế này.
  • Khi điện thoại có những dấu hiệu bất thường, ví dụ như các cuộc gọi đến, khách hàng cần thực hiện ngay thao tác lệnh ##21# để hủy lệnh chuyển cuộc gọi. Đồng thời liên hệ với nhà mạng MobiFone qua số tổng đài 18001090 để kiểm tra tình trạng của thuê bao và được tư vấn, giải đáp hoặc khuyến nghị cách xử lý.

Bất cứ cuộc gọi liên quan tới mục đích tư vấn ngân hàng, ví điện tử, số điện thoại..v.v… quý khách cần phải cảnh giác và xác nhận trước khi thực hiện. Tìm hiểu số tổng đài của các dịch vụ liên quan và tìm hiểu rõ những phương thức cần thiết khi thực hiện dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về chiêu trò đánh cắp mã OTP bằng việc chuyển hướng cuộc gọi của kẻ gian. Quý khách cần cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo của kẻ gian.

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: