Thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá lậu trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

16:20 – Tin VOV Mới nhất – Thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá lậu trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7 vừa phát hiện, thu giữ đối tượng vânh chuyển gần 5.000 bao thuốc lá nghi nhập lậu trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Theo đó, vào khoảng 5h30 sáng 10/5, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 7, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7) đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại khu vực Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thì phát hiện một ô tô con mang BKS: 62A – 132.33 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá lậu trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Thu giữ gần 5.000 bao thuốc lá lậu trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Sau khi tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và giấy phép lái xe của người điều khiển. Tổ công tác đã phát hiện trên xe có chở 9 túi màu đen, trong 9 túi này có chứa thuốc lá nhãn hiệu SCOTT do nước ngoài sản xuất. Tuy nhiên, người điều khiển xe lại không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan.

Sau khi kiểm tra thực tế, Đội 7 đã đưa tài xế và phương tiện về trụ sở để làm việc. Và xác định được người điều khiển phương tiện là Nguyễn Trọng Nhân (sinh năm 1996, trú tại thôn Hợp Đoài, xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Chủ phương tiện là Nguyễn Thanh Hiền (trú tại đường số 1, KDC TĐ, khu phố 8, BL, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Bước đầu điều tra, người điều khiển phương tiện khai nhận, vận chuyển thuốc lá cho người đàn ông tên Tâm tại địa chỉ xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để chuyển đến Bến Tre. Trước khi vận chuyển, chủ hàng còn dặn khi đi qua cầu Rạch Miễu, qua khỏi trạm thu phí thì chủ hàng sẽ gởi số điện thoại để liên hệ giao thông.

Tại trụ sở làm việc, Tổ công tác đã thu được tang vật, gồm: 1 ô tô con 5 chỗ màu trắng mang BKS: 62A – 132.33 và 4.490 bao thuốc lá nhãn hiệu SCOTT không có hóa đơn chứng từ.

Hiện, Đội 7 đã bàn giao đối tượng, tang vật và phương tiện cho Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Nguồn: vovgiaothong.vn

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: