Sở hữu một chiếc điện thoại mới – dù là quà tặng dịp lễ hay một món đồ mua chỉ riêng cho bạn – khơi dậy thời điểm thú vị để thiết lập thiết bị mới của bạn và tìm hiểu tất cả các tính năng của một chiếc điện thoại mới. Nhưng nó cũng đặt ra một nhiệm vụ mới – bạn sẽ làm gì với chiếc điện thoại thông minh mà bạn đang thay thế? Đối với nhiều người, câu trả lời là bán chiếc điện thoại cũ của họ và thu về một ít tiền thêm.

8 nhiệm vụ quan trọng trước khi bán lại điện thoại cũ của bạn

Đây là một kế hoạch hoàn toàn hợp lý – và có tiềm năng sinh lời. Nhưng trước khi bán chiếc điện thoại cũ đó, bạn nên thực hiện một số bước để bảo mật dữ liệu của mình và chuẩn bị thiết bị của bạn để bán lại. Dưới đây là tám điều quan trọng bạn nên lưu ý khi quyết định bán điện thoại của mình.

Sao lưu dữ liệu của bạn

Nếu bạn thiết lập thiết bị mới của mình bằng cách truyền trực tiếp mọi thứ từ điện thoại cũ, bạn đã có một bản sao lưu. Trên iPhone, quy trình này được gọi là Khởi động nhanh – bạn chỉ cần bật iPhone mới và iPhone cũ của bạn, kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone.

Để chuyển dữ liệu từ Android sang Android, bạn phải tạo trước một bản sao lưu của điện thoại cũ và sau đó chọn bản sao lưu đó khi thiết lập thiết bị mới.

Nếu bạn quyết định bắt đầu từ đầu trên thiết bị mới hoặc cần một bản sao dữ liệu khác vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể sao lưu lên đám mây (iCloud trên iPhone, tài khoản Google của bạn trên Android) trong cài đặt chính của mình. Có lẽ. Để đồng bộ hóa ảnh trên iPhone, vào [tên của bạn] Cài đặt > iCloud > Ảnh và chuyển nó sang Đồng bộ [thiết bị]. Trên Android, mở ứng dụng Google Photos, nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn, và chọn Cài đặt ảnh > Sao lưu > Bật sao lưu. 

Bạn nên lưu mật khẩu và phương thức thanh toán của mình trong trình quản lý mật khẩu sẽ đồng bộ với thiết bị mới của bạn. Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cũng cung cấp lưu trữ tài liệu an toàn nếu bạn cần một nơi để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm.

Tùy thuộc vào thiết bị, bạn cũng có thể cắm nó vào máy tính của mình và tạo bản sao lưu thủ công.

Hủy ghép nối thiết bị và tài khoản liên kết

Tiếp theo, bạn sẽ muốn ngắt kết nối bất kỳ thiết bị ngoại vi được ghép nối nào, chẳng hạn như tai nghe, đồng hồ thông minh và hệ thống âm thanh xe hơi, cũng như tai nghe và loa không dây. Bạn có thể xác định và gỡ bỏ các thiết bị được ghép nối trong Cài đặt > Bluetooth trên iPhone. (Nếu bạn có Apple Watch, bạn sẽ cần vào ứng dụng Apple Watch.) Nếu bạn có điện thoại Android, hãy tìm Cài đặt > Thiết bị đã kết nối hoặc Cài đặt > Bluetooth trên Android của bạn.

Bạn cũng nên đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản đồng bộ với điện thoại của mình, bao gồm ngân hàng, hội nghị, dịch vụ email và lịch – bạn có thể thực hiện điều này thông qua ứng dụng trong Cài đặt trên điện thoại của tôi. Trên iPhone, bạn cũng nên đăng xuất khỏi Apple ID của mình (Cài đặt > [tên của bạn] và nhấn Đăng xuất). Nếu bạn dùng Android, xóa tài khoản Google của bạn (trong Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản hoặc Người dùng & Tài khoản > Xóa tài khoản) cũng sẽ vô hiệu hóa Bảo vệ khôi phục cài đặt gốc và cho phép bạn xóa thiết bị của mình (về điều này chúng tôi sẽ nói nhiều hơn bên dưới).

Mở khóa thiết bị của bạn

Điện thoại đã mở khóa là điện thoại không bị ràng buộc với một nhà mạng duy nhất. Điều này rất quan trọng khi bán lại bởi vì khóa hạn chế các mạng mà thiết bị của bạn có thể kết nối, điều này giới hạn nhóm người mua tiềm năng.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Nếu bạn mua điện thoại trực tiếp từ nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất hoặc “mở khóa nhà máy”, thiết bị của bạn có thể ổn. Nhưng nếu bạn đã đi qua nhà mạng của mình, bạn có thể cần tham khảo các chính sách của họ để đảm bảo bạn đã tuân thủ các điều khoản hợp đồng của mình – chẳng hạn như thanh toán thiết bị của bạn nếu Bạn mua thiết bị theo kế hoạch trả góp – và yêu cầu mở khóa thông qua bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc

Bước cuối cùng để giữ thông tin cá nhân của bạn được an toàn và chuẩn bị điện thoại của bạn cho chủ sở hữu trong tương lai là xóa sạch điện thoại bằng cách thực hiện đặt lại cài đặt gốc. Điều này sẽ xóa bỏ bất kỳ dữ liệu còn lại nào trên điện thoại của bạn.

Trên iPhone, vào Cài đặt > Chung > Chuyển hoặc đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt và làm theo bất kỳ hướng dẫn bổ sung nào. Nếu bạn sử dụng Android, các bước chính xác có thể khác nhau một chút tùy theo thiết bị nhưng bạn có thể tìm thấy tùy chọn đặt lại trong cài đặt hệ thống của mình.

Tháo thẻ SIM (nếu có thể)

Nhiều nhà sản xuất điện thoại đã bắt đầu sử dụng eSIM, được nhúng vào thiết bị của bạn và có thể được cập nhật từ xa. Nhưng nếu bạn đang đổi chiếc điện thoại cũ, nó có thể là một chiếc sử dụng thẻ SIM vật lý. Nếu vậy, hãy nhớ tháo nó ra trước khi bán lại.

Bạn có thể cần một công cụ đặc biệt để mở khay SIM và tháo thẻ. Nếu bạn không có công cụ đi kèm với điện thoại, một chiếc kẹp giấy có thể hoạt động hiệu quả.

Làm sạch và khử trùng thiết bị của bạn

Vì bạn mang điện thoại đi khắp nơi và chạm vào nó hàng chục (nếu không muốn nói hàng trăm) lần mỗi ngày, nên có khả năng thiết bị bị bẩn hơn bạn nghĩ. Bạn nên làm sạch điện thoại thường xuyên để bảo vệ khỏi bụi bẩn và vi khuẩn, đặc biệt là khi bạn sắp bán điện thoại của mình cho người khác.

Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách làm sạch điện thoại dựa trên các khuyến nghị của nhà sản xuất, và bạn nên làm theo các hướng dẫn này để không làm hỏng thiết bị trong quá trình này. Hầu hết các điện thoại thông minh có thể được làm sạch bằng xà phòng nhẹ và nước hoặc cồn cọ với khăn mềm và bông tăm. Không sử dụng khăn giấy hoặc khăn lau khử trùng.

Giữ lại bộ sạc và phụ kiện

Mặc dù không bắt buộc, việc bao gồm các phụ kiện gốc, chẳng hạn như cáp sạc và bộ sạc tường (nếu đã được bao gồm trước đó với điện thoại của bạn), trong gói bán lại sẽ rất có ích. Các phụ kiện của bên thứ ba như vỏ, màn hình bảo vệ và giá đỡ xe hơi có thể mang lại những ưu đãi cho một số người mua – và nếu bạn không còn sử dụng chúng với mẫu mới của mình, bạn có thể chuyển chúng.

Tìm những thỏa thuận bán lại tốt nhất 

Một khi điện thoại cũ của bạn đã sạch sẽ – cả về mặt vật lý và kỹ thuật số – bạn đã sẵn sàng tìm cho nó một ngôi nhà mới. Việc đổi trả thiết bị với nhà mạng vẫn có thể có sẵn, cho phép bạn nhận lại một số tín dụng cho thiết bị mới của mình, nhưng bạn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn nếu xem xét các lựa chọn bán lại khác. Các trang web như eBay và Facebook Marketplace mỗi cái đều có những ưu nhược điểm riêng (phí vận chuyển và rắc rối với eBay, quyền riêng tư và quản lý cuộc hẹn cá nhân với eBay), nhưng chúng rất tốt trong việc bán nhanh thiết bị của bạn và mang lại lợi nhuận tốt. Có rất nhiều lựa chọn.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Bạn cũng có thể đi qua các đại lý di động như Swappa, Uptrade, Declutr hoặc thậm chí chương trình đổi trả của Amazon, mặc dù lựa chọn sau trả bằng thẻ quà tặng thay vì tiền mặt. Mặc dù các dịch vụ này đôi khi tính một khoản phí nhỏ, chúng đơn giản hóa việc vận chuyển, giảm khả năng gian lận và thường cho bạn một bản xem xét trước. 

Liam Hawley, giám đốc tiếp thị của Declutter, khuyên bạn nên chụp ảnh thiết bị trước khi gửi để có bằng chứng về tình trạng hiện tại của nó và có thể tranh chấp lại đánh giá giá nếu cần thiết. Cuối cùng, hãy chắc chắn làm điều này khi bạn đóng gói điện thoại của mình để giảm nguy cơ hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: