Samsung có thể sẽ chuyển sang thiết kế vuông cho smartwatch Wear OS trong tương lai, khác với màn hình tròn hiện tại. Hiện tại, chưa có thông tin xác nhận về việc thay đổi này sẽ diễn ra vào năm 2024 hay các mẫu máy sau này, vì chi tiết còn ít ỏi và rò rỉ cũng hạn chế. Nếu Samsung tối ưu hóa Wear OS cho màn hình vuông, nó có thể cung cấp nhiều thông tin hơn, đơn giản hóa việc nhập văn bản và giúp tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Samsung cân nhắc sử dụng màn hình vuông cho Galaxy Watch tương lai

Màn hình vuông cho Galaxy Watch?

Mặc dù hầu hết các smartwatch dành cho Android đều có màn hình tròn, một báo cáo mới cho biết Samsung có kế hoạch áp dụng màn hình vuông cho Galaxy Watch trong tương lai.

Khi Samsung bước vào thị trường smartwatch vào năm 2013, họ đã ra mắt Galaxy Gear với màn hình vuông 1,6 inch. Tuy nhiên, kể từ khi Galaxy Watch đầu tiên ra mắt, họ đã chuyển sang màn hình tròn, điều này phản ánh xu hướng mà các nhà sản xuất smartwatch Android khác đang theo đuổi. Hiện nay, tin đồn cho rằng Samsung có thể sẵn sàng thay đổi lại, cân nhắc thiết kế vuông cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.

Bạn muốn cập nhật tin tức mới nhất, đọc báo mượt mà mà không lo bị ngắt kết nối? Hãy đăng ký 4g mobi với ưu đãi data khủng, tốc độ cao, giá cả hợp lý. Hãy truy cập website https://vnmobifone.vn/4g-mobi để lựa chọn cho mình gói cước 4G MobiFone phù hợp nhất!

SamMobile đưa tin rằng Samsung đang cân nhắc chuyển lại thiết kế vuông cho smartwatch của họ, tương tự như thiết bị đeo Galaxy Gear cũ hơn. 

Theo thông tin, “ý tưởng này đang được xem xét nhiệt tình nội bộ và rất có khả năng sẽ có sự thay đổi”.

Báo cáo không cung cấp nhiều chi tiết khác và không rõ liệu chúng ta sẽ thấy thay đổi này trên dòng Galaxy Watch 7 vào cuối năm nay hay chờ đợi các mẫu máy sau. Nếu Samsung dự định thực hiện những thay đổi thiết kế triệt để như vậy cho dòng Galaxy Watch 2024, nó đã bị rò rỉ từ trước. Do thiếu tin đồn, hãy giữ thái độ lạc quan về việc Galaxy Watch 7 có màn hình vuông.

Lợi ích tiềm năng

Smartwatch Galaxy Watch của Samsung nổi tiếng với viền bezel xoay, giúp điều hướng giao diện người dùng và danh sách dài dễ dàng. Tuy nhiên, nếu công ty áp dụng màn hình vuông cho smartwatch Wear OS trong tương lai, việc triển khai viền bezel xoay như thế nào vẫn còn là bí ẩn. Samsung cũng sẽ phải tối ưu hóa One UI Watch để thay đổi kiểu hiển thị vì giao diện hiện tại được tối ưu hóa cho màn hình tròn.

Apple đã sử dụng màn hình vuông trên Apple Watch trong nhiều năm. So với màn hình tròn, màn hình vuông có thể hiển thị nhiều thông tin hơn và đơn giản hóa việc nhập văn bản. 

Bạn đang tìm kiếm một gói 4g mobi phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Hãy cùng vnmobifone.vn khám phá những gói cước hot nhất hiện nay, mang đến cho bạn trải nghiệm internet tốc độ cao và tiết kiệm chi phí.

Do đó, nếu Samsung (và Google) tối ưu hóa Wear OS cho màn hình vuông, Galaxy Watch 2025 có thể mang lại những lợi ích tương tự. Việc thay đổi này cũng sẽ giúp smartwatch Wear OS của Samsung nổi bật so với đối thủ cạnh tranh vì tất cả các tùy chọn hiện có đều có màn hình tròn.

Tương lai chưa chắc chắn

Do Samsung vẫn chưa hoàn tất kế hoạch nội bộ, ý tưởng về màn hình vuông có thể bị gạt sang một bên và công ty có thể sử dụng màn hình tròn cho các smartwatch tương lai của họ.

Mặc dù chưa rõ thời điểm cụ thể, nhưng rõ ràng Samsung đang phát triển một smartwatch vuông. Nó có thể ra mắt thị trường sớm sau dòng Galaxy Watch 7 của năm nay, nhưng những rò rỉ khác về dòng này vẫn chưa đề cập đến một sự thay đổi triệt để như vậy.

Lý do Samsung chuyển sang thiết kế vuông vẫn còn chưa rõ ràng. Wear OS về mặt kỹ thuật hỗ trợ màn hình vuông, nhưng hầu hết các ứng dụng và thậm chí giao diện One UI của Samsung đều được tối ưu hóa cho bố cục hình tròn. Có vẻ như Samsung hoàn toàn có thể hy vọng cạnh tranh với Apple Watch, vốn luôn có màn hình vuông, nhưng đây chắc chắn sẽ là một thay đổi lớn nếu điều đó trở thành hiện thực.

Bạn muốn cập nhật tin tức mới nhất, đọc báo mượt mà mà không lo bị ngắt kết nối? Hãy đăng ký 4g mobi với ưu đãi data khủng, tốc độ cao, giá cả hợp lý. Hãy truy cập website https://vnmobifone.vn/4g-mobi để lựa chọn cho mình gói cước 4G MobiFone phù hợp nhất!

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: