Có một lý do chính đáng khiến Java là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất: nó rất mạnh mẽ và linh hoạt.  Do khả năng thích ứng và sức mạnh của nó và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả việc phát triển các ứng dụng web và ứng dụng Android.Sau đây là 3 cuốn sách Java hay cho người mới bắt đầu.

Top 3 cuốn sách hay cho người mới bắt đầu

Top 3 cuốn sách Java hay cho người mới bắt đầu và chuyên gia

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu Java là gì?

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và nền tảng phần mềm linh hoạt được sử dụng rộng rãi, hướng dẫn hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu, bao gồm máy tính, bảng điều khiển trò chơi, thiết bị y tế và nhiều loại sản phẩm khác.  Java cung cấp cho các nhà phát triển một số lợi thế vì nó dựa trên cú pháp và nguyên tắc của C và C++.

Các nhà phát triển liên tục chọn nó trên các ngôn ngữ phổ biến khác như Python, Ruby, PHP, Swift và C++.  Do đó, không có gì ngạc nhiên khi kiến thức về Java là cần thiết cho tất cả những ai muốn cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày nay.  Ngôn ngữ này đã có từ rất lâu và rất phổ biến, điều đó cho thấy nó đáng tin cậy và hữu ích như thế nào.  Điều này làm cho nó trở thành một công cụ có giá trị cho các lập trình viên cũng như các tổ chức.

 

 Cách xác định cuốn sách Java nào phù hợp với bạn

Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp nếu mới bắt đầu học lập trình và đang tìm kiếm một cuốn sách Java hoàn hảo, nhưng đừng lo lắng về điều đó!  Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nguồn tài nguyên lý tưởng với sự trợ giúp của các đề xuất có giáo dục của chúng tôi.  Trước hết, bạn cần đánh giá trình độ chuyên môn hiện có của mình.  Nếu bạn mới bắt đầu, tốt nhất nên đọc một cuốn sách đặt nền tảng vững chắc cho bạn.  Ưu tiên cho những người viết có nhiều năm kinh nghiệm về lập trình trong thế giới thực và có thành tích dạy Java hiệu quả. So sánh lợi ích của việc mua sách giấy so với sách điện tử hoặc khóa học trực tuyến và quyết định xem bạn muốn mua sách đầy đủ hay sách hướng dẫn ngắn. Bạn có thể đăng kí 4g mobi để xem sách trực tuyến một cách mượt mà nhất.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Top 3 cuốn sách Java dành cho người mới bắt đầu

Head First Java

Cuốn sách này nổi bật so với những cuốn sách khác trên thị trường do nó bao gồm các cuộc phỏng vấn với các lập trình viên Java có kinh nghiệm.  Những lập trình viên này đủ tử tế để cung cấp kiến thức chuyên môn và mẹo của họ nhằm đẩy nhanh quá trình học Java cho những người mới bắt đầu.

Có tổng cộng 18 chương và bao gồm các chủ đề từ giới thiệu cơ bản đến điện toán phân tán và triển khai, chắc chắn là tài nguyên tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu bước vào thế giới lập trình Java.  Nếu bạn có thể có thứ tốt nhất, tại sao lại đi tìm bất cứ thứ gì khác?  Nắm bắt Head First Java ngay bây giờ để bắt đầu con đường trở thành chuyên gia lập trình Java và sẵn sàng mở ra cánh cửa đến với thế giới của những cơ hội ngoài sức tưởng tượng.

Head First Java

“Học Java để viết code bên cạnh đó học Java còn để tìm kiếm cái cách để giúp mạng mạnh hơn. Đừng lo đã có gói 4g mobi sẽ giúp bạn cải thiện mạng mạnh hơn, mượt mà hơn.”

Java Programming for Beginners

Cuốn sách Java Programming for Beginners là một cách tuyệt vời để bắt đầu trong thế giới lập trình java.  Nó sẽ hướng dẫn bạn các nguyên tắc cơ bản của cú pháp java cũng như các phần phức tạp của lập trình hướng đối tượng.  Khi kết thúc cuốn sách này, bạn sẽ nắm vững kiến thức về java se và có thể tạo các chương trình java trên máy tính windows, macos và linux.  Cuốn sách này chứa đầy thông tin vừa mang tính thông tin vừa mang tính giải trí, cũng như các bài tập thử thách và hàng trăm ví dụ mã có thể được thực thi và sử dụng làm tài nguyên học tập.Bằng cách đọc cuốn sách này, bạn sẽ đi từ việc biết các kiểu dữ liệu trong java thông qua các vòng lặp và điều kiện, rồi đến các hàm, lớp và xử lý tệp.  chương cuối cùng của cuốn sách cung cấp các hướng dẫn về cách xử lý và kiểm tra quá trình phát triển giao diện người dùng đồ họa.  Cuốn sách này cung cấp một cách tiếp cận thực tế để điều hướng môi trường java và bao gồm tất cả các chủ đề cơ bản cần thiết cho một lập trình viên java.

Java Programming For Beginners
Java Programming For Beginners

Java for Dummies

Cuốn sách bao gồm mười chín chương, chương đầu tiên cung cấp cho người đọc lời khuyên chuyên nghiệp về cách tận dụng tối đa thời gian họ dành cho việc đọc cuốn sách, trong khi chương cuối cùng cung cấp cho người đọc danh sách mười trang web tốt nhất dành cho các lập trình viên Java. Đồng thời, người đọc sẽ làm quen với các tính năng và công cụ nâng cao được giới thiệu trong Java 9, có được kiến thức về các phương pháp và chiến lược để tích hợp các ứng dụng nhỏ hơn vào các ứng dụng lớn hơn và có được sự hiểu biết thấu đáo về các đối tượng Java và tái sử dụng mã. Người đọc sẽ có thể thoải mái vượt qua bất kỳ khó khăn lập trình nào sau khi đọc cuốn sách này vì nó cũng cung cấp hướng dẫn hữu ích về cách dễ dàng quản lý các sự kiện và ngoại lệ. Nhìn chung, Java for Dummies là cuốn sách nên đọc cho tất cả những ai muốn trở thành chuyên gia lập trình Java và đẩy khả năng của mình lên một tầm cao mới.

Java For Dummies
Java For Dummies

Tóm lại, Java là một ngôn ngữ lập trình đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi, rất quan trọng đối với quá trình phát triển nhiều loại ứng dụng phần mềm. Sở hữu các nguồn lực thích hợp có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách hiệu quả của người mới bắt đầu.

Link bài post “Top 3 cuốn sách Java dành cho người bắt đầu”: https://vnmobifone.vn/ba-cuon-sach-jav…guoi-moi-bat-dau.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: