Một trong những tính năng mới chính của Apple Watch Series 9 và Ultra 2 được gọi là “nhấn đúp” cho phép người dùng điều khiển thiết bị đeo có thể bằng cách bóp ngón tay cái và ngón trỏ. Trong khi chức năng đầy đủ và giao diện người dùng mới thực sự bị hạn chế cho phần cứng mới nhất, bất kỳ ai sở hữu Apple Watch Series 3 trở lên có thể bật cử chỉ giống như nhấn đúp để Điều này hoạt động cho nhiều trường hợp sử dụng tương tự, đây là cách thực hiện.

Bật điều khiển cử chỉ giống như nhấn đúp vào hầu hết mọi Apple Watch.

Đây là cách Apple mô tả cử chỉ nhấn đúp mới cho Apple Watch Series 9 và Ultra 2 đã chính thức ra mắt cùng với watchOS 10.1:

Với cử chỉ nhấn đúp mới, người dùng có thể dễ dàng điều khiển Apple Watch Series 9 chỉ bằng một tay mà không cần chạm vào màn hình. Người dùng có thể nhấn đúp ngón trỏ và ngón tay cái của tay đồng hồ để thực hiện nhanh và thuận tiện nhiều thao tác phổ biến nhất trên Apple Watch Series 9.

Apple cho biết khả năng mới này là có thể nhờ Engine Neural được cập nhật trong S9 SiP, có khả năng xử lý tốt hơn dữ liệu từ máy gia tốc, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim quang học.

Trong khi không hoàn toàn giống với nhấn đúp chính thức, Apple trước đây đã giới thiệu các tính năng Trợ năng cho Apple Watch Series 3 và phiên bản sau đó được gọi là AssistiveTouch và Quick Gestures. Điều này cho phép mọi người điều khiển đồng hồ của họ bằng các cử chỉ như bóp, bóp đúp (giống như nhấn đúp), nắm tay và nắm tay đúp.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Cách sử dụng nhấn đúp trên bất kỳ Apple Watch nào

Tùy chọn 1 – hành động nhanh

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn 

Cuộn xuống và chọn Trợ năng

Cuộn xuống và nhấn vào Các hành động nhanh (dưới Engine)

Nhấn Bật ở phía trên để bật nó 

Bây giờ, khi có thể, bạn sẽ được nhắc nhở để bóp hai lần để thực hiện nhanh hành động 

Nếu bạn bỏ lỡ lời nhắc, hãy chú ý đến các nút có viền màu xanh – điều đó cho thấy bạn có thể sử dụng cách bóp / nhấn đúp để chọn nút đó

Tôi thấy tính năng này chủ yếu hoạt động với Apple Watch Ultra, nhưng đôi khi tôi phải thực hiện cử chỉ bóp đúp (nhấn) lần thứ hai để nó được nhận ra.

Quick Actions là một cách thú vị để thử nhấn đúp giống như thế nào. Nó không bao gồm tất cả các khả năng. Ví dụ: Apple đã chỉ ra rằng nhấn đúp chính thức với Series 9 và Ultra 2 bao gồm tùy chọn để di chuyển từ mặt đồng hồ của bạn đến giao diện tiện ích mới, cuộn xuống các tiện ích v.v…

Tuy nhiên, nhiều hành động nhanh giống nhau có sẵn cho hầu hết mọi Apple Watch, và tính năng nhấn đúp mới bị giới hạn đối với những chiếc đồng hồ mới nhất. Bao gồm khả năng trả lời và kết thúc cuộc gọi, chụp ảnh với ứng dụng điều khiển máy ảnh, điều khiển tập thể dục và nhiều thứ khác.

Dưới đây là hai ví dụ về các hành động nhanh đang được sử dụng:

Tùy chọn 2 – AssistiveTouch

Đây là điều khiển cử chỉ toàn diện được thiết kế dành cho người khuyết tật chi trên – nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Nó vượt xa các hành động nhanh và tính năng nhấn đúp sắp tới. 

Điều này sẽ mất một chút thời gian để học nhưng bao gồm bốn cử chỉ để điều khiển watchOS – bóp, bóp đúp, nắm và nắm đúp. Nó cũng bao gồm một menu hành động có thể được gọi bằng cử chỉ cho phép bạn kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh của thiết bị đeo.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn 

Cuộn xuống và chọn Trợ năng

Cuộn xuống và nhấn vào AssistiveTouch (trong phần Engine) 

Nhấn vào trình điều khiển ở đầu để bật nó 

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Bây giờ hãy nhấn vào Các cử chỉ bằng tay và bật các cử chỉ ở trên cùng 

Bạn bây giờ có thể tùy chỉnh các cử chỉ bóp, bóp đúp, nắm và nắm đúp. 

Với AssistiveTouch, cử chỉ mặc định cho “kích hoạt” và menu hành động là nắm đúp, mà bạn có thể thay đổi ở cuối menu Cử chỉ bằng tay 

Bạn nghĩ gì về tính năng điều khiển cử chỉ trên Apple Watch? Bạn đã sử dụng các hành động nhanh hay AssistiveTouch trong một thời gian chưa? Bạn có kế hoạch nâng cấp để có được tính năng nhấn đúp chính thức không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: