Không ngạc nhiên khi Meta đã nghĩ ra một cách mới để theo dõi người dùng. Lịch sử liên kết Facebook lưu trữ một danh sách các trang web và trang web mà người dùng đã truy cập từ feed Facebook của họ. Thông tin được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo. May mắn thay, bạn có thể tắt Lịch sử liên kết Facebook. Theo cách như thế này.

Cách tắt hệ thống theo dõi người dùng ‘Lịch sử liên kết’ mới của Facebook trên mac

Facebook theo dõi hoạt động duyệt web của bạn 

Khi sử dụng ứng dụng Facebook cho iPhone, hãy nhấp vào một liên kết xuất hiện trong feed Facebook của bạn và meta sẽ thêm trang web đó vào lịch sử liên kết của bạn. Ứng dụng này không giới hạn các trang web đã xem trước đó. Khi bạn làm theo các liên kết bổ sung trên các trang web, chúng cũng sẽ được bao gồm trong lịch sử.

Công ty có quan điểm tích cực về thực tiễn này, lưu ý rằng người dùng có thể tham khảo danh sách để dễ dàng tìm lại các trang web họ đã truy cập trong 30 ngày qua. 

Tất nhiên, đây là tính năng tiêu chuẩn của các trình duyệt web – tất cả chúng đều lưu trữ lịch sử, kể cả Safari. Sự khác biệt ở đây là bạn không phải là người duy nhất có quyền truy cập vào danh sách.

Meta lưu ý, “Chúng tôi có thể sử dụng thông tin lịch sử liên kết từ các trình duyệt di động Facebook để cải thiện quảng cáo của bạn bằng công nghệ của meta.” 

Lưu ý: Công ty không theo dõi các liên kết từ Facebook Messenger, có lẽ vì hệ thống đó hiện cung cấp mã hóa đầu cuối.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Cách tắt lịch sử liên kết Facebook 

Dưới đây là cách để tìm hiểu xem hệ thống theo dõi người dùng ‘Lịch sử liên kết’ của Facebook có hoạt động hay không.


May mắn thay, bạn có thể tắt Lịch sử liên kết trong ứng dụng Facebook cho iPhone. Điều đó không có nghĩa là meta đã làm cho việc này dễ dàng. 

Bắt đầu bằng cách kiểm tra xem tính năng có được bật hay không. Nó không khả dụng ở tất cả các quốc gia và có thể đã được kích hoạt sẵn hoặc không trên thiết bị của bạn.

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở phía dưới bên phải màn hình chủ Facebook. sau đó đi đến Cài đặt & quyền riêng tư, lịch sử liên kết, 

Bạn sẽ thấy một danh sách các trang web đã truy cập gần đây trong ứng dụng Facebook hoặc một lưu ý thúc giục bạn bật tùy chọn theo dõi (được hiển thị ở trên). Nếu bạn nhận được tùy chọn thứ hai thì bạn đã xong – “tính năng” đó chưa được kích hoạt. 

Nếu Lịch sử liên kết đang hoạt động, bạn không thể vô hiệu hóa nó từ màn hình này. Meta sẽ không làm cho việc đó dễ dàng như vậy.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Và đây là cách thực sự để tắt hệ thống theo dõi người dùng ‘Lịch sử liên kết’ của Facebook.

Để mở trình duyệt di động của Facebook, bạn phải nhấp vào một trong các liên kết trang web từ danh sách. Khi trang đã mở, nhấn vào nút ba chấm ở phía dưới bên phải, sau đó nhấn Cài đặt, Trên trang kết quả, tắt toggle bật lịch sử liên kết, Sau đó xác nhận lựa chọn của bạn trong cửa sổ popup.

“Khi bạn tắt Lịch sử liên kết, chúng tôi sẽ xóa ngay lập tức lịch sử liên kết của bạn và bạn sẽ không thể xem bất kỳ liên kết nào bạn đã truy cập,” Meta hứa hẹn. “Ngoài ra, chúng tôi sẽ không lưu trữ lịch sử liên kết của bạn hoặc sử dụng nó để cải thiện quảng cáo của bạn trong các công nghệ của meta.”  

Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng công tắc chuyển đổi.

Trên đây là cách chúng tôi chia sẻ giúp bạn đọc không bị Facebook theo dõi, hi vọng nó sẽ có ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: