ChatGPT  trả lời không chính xác liên quan đến thuốc.  Điều này có thể gây ra nguy cơ tiềm ẩn đối với bệnh nhân tìm kiếm hướng dẫn y tế.  Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác minh mọi câu trả lời từ chatbot với các nguồn đáng tin cậy

Nghiên cứu tiết lộ rằng sử dụng ChatGPT để tư vấn y tế có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

Cho đến nay, mọi người thường khuyên không nên tìm kiếm các triệu chứng bệnh trên Google vì thông tin có thể không chính xác. Bây giờ, một cảnh báo tương tự đang được đưa ra về ChatGPT, chatbot AI được phát triển bởi OpenAI, đã trở nên phổ biến như một nền tảng để người dùng tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi của họ. Theo các nhà nghiên cứu, phiên bản miễn phí của ChatGPT có thể cung cấp các câu trả lời không chính xác hoặc không đầy đủ hoặc thậm chí không có câu trả lời cho các truy vấn liên quan đến thuốc. Điều này gây ra nguy cơ tiềm ẩn đối với bệnh nhân dựa vào chatbot phổ biến của OpenAI để được hướng dẫn y tế. 

Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các dược sĩ tại Đại học Long Island, phiên bản miễn phí của ChatGPT đã được kiểm tra kỹ càng về các phản hồi của nó đối với các câu hỏi liên quan đến thuốc. Một nghiên cứu của các dược sĩ cho thấy chatbot ChatGPT đã đưa ra các câu trả lời không chính xác hoặc không đầy đủ cho gần ba phần tư các câu hỏi liên quan đến thuốc. Nghiên cứu đã đặt ra 39 câu hỏi với ChatGPT, và nghiên cứu chỉ coi 10 câu trả lời là “đạt yêu cầu” dựa trên các tiêu chí đã thiết lập. 29 câu hỏi liên quan đến thuốc còn lại nhận được các câu trả lời không đầy đủ, có thông tin không chính xác hoặc không giải quyết trực tiếp vấn đề đặt ra.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Theo báo cáo của CNBC, các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm các tài liệu tham khảo từ ChatGPT để xác minh tính chính xác của các câu trả lời của nó. Và theo hướng dẫn, ChatGPT đã cung cấp câu trả lời không chính xác hoặc không đầy đủ cho gần ba phần tư các câu hỏi liên quan đến thuốc. Ngoài ra, khi được yêu cầu cung cấp tài liệu tham khảo cho câu trả lời của mình, ChatGPT chỉ bao gồm tài liệu tham khảo trong tám câu trả lời, và mỗi tài liệu tham khảo đó đề cập đến các nguồn không tồn tại. 

Một trường hợp đáng chú ý được nghiên cứu nêu bật liên quan đến việc ChatGPT sai khi khẳng định không có báo cáo về tương tác giữa Paxlovid của Pfizer và thuốc hạ huyết áp verapamil. Thực tế, những loại thuốc này có thể làm giảm huyết áp quá mức khi dùng chung, gây ra nguy cơ tiềm ẩn đối với bệnh nhân.

Nhìn vào các kết quả, nghiên cứu làm nổi bật tầm quan trọng của việc thận trọng đối với cả bệnh nhân và nhân viên chăm sóc sức khỏe có thể cân nhắc sử dụng ChatGPT để có thông tin liên quan đến thuốc. Tác giả chính Sara Grossman, phó giáo sư về điều trị dược tại LIU, khuyến nghị xác minh bất kỳ phản hồi nào từ chatbot với các nguồn đáng tin cậy. “Các chuyên gia y tế và bệnh nhân nên thận trọng khi sử dụng ChatGPT làm nguồn thông tin chính xác về thuốc”, Grossman nói.  

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Đáp lại nghiên cứu, người phát ngôn của OpenAI nhấn mạnh rằng người dùng được khuyến cáo rõ ràng không nên sử dụng các phản hồi của ChatGPT làm thay thế cho lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Chính sách sử dụng nêu rõ rằng các mô hình không được tối ưu hóa để cung cấp thông tin y tế và lưu ý những hạn chế của chatbot trong lĩnh vực y tế.

Đặc biệt, phiên bản miễn phí của ChatGPT bị hạn chế với các bộ dữ liệu trước tháng 9 năm 2021, có khả năng dẫn đến lời khuyên lỗi thời trong lĩnh vực y tế thay đổi nhanh chóng. Nghiên cứu này làm nổi bật nhu cầu của bệnh nhân và chuyên gia y tế trong việc xác minh các phản hồi của ChatGPT với các nguồn đáng tin cậy để đảm bảo tính chính xác.  

Tuy nhiên, bất kể sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí với quyền truy cập thông tin thời gian thực, người dùng luôn nên cẩn thận khi tìm kiếm thông tin trực tuyến và tham khảo trực tiếp ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn y tế.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: