Chế độ máy bay (hay chế độ trên máy bay) là một trong những tính năng cơ bản nhất bạn có thể tìm thấy trên một điện thoại thông minh. Nhiệm vụ của nó là tắt điện thoại và ngắt tất cả các kết nối không dây trên điện thoại, bao gồm kết nối di động, Wi-Fi và Bluetooth, điều này ngăn điện thoại thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, duyệt Internet và bất kỳ điều gì khác có thể yêu cầu kết nối di động/dữ liệu.

Chế độ máy bay có một chức năng “thần kỳ” trong Android 14 mà chúng ta thậm chí không nhận ra: đây là cách nó sẽ nhớ các kết nối đã kích hoạt

Rõ ràng, chế độ máy bay được thiết kế để sử dụng trên máy bay bởi vì các tín hiệu và sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại có thể gây nhiễu với hệ thống thông tin liên lạc của chuyến bay. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay để giảm lượng pin sử dụng hoặc để tránh tiếp xúc với con người khi bạn muốn có một chút thời gian riêng tư và không muốn bị làm phiền.

Nhưng chế độ máy bay được sử dụng nhiều nhất là khi ở trên không trung, và trong một thời gian dài, các hãng hàng không rất nghiêm khắc trong việc yêu cầu tất cả hành khách đặt điện thoại ở chế độ máy bay, đặc biệt là khi hạ cánh và cất cánh. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với Wi-Fi và Bluetooth.

Android 14 có thể giữ cho Bluetooth và Wi-Fi luôn bật khi chế độ trên máy bay được kích hoạt 

Phiên bản Android mới đã ra mắt và cùng với nó là một loạt các chức năng nâng tầm nó lên một tầm cao mới. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhấn mạnh các tùy chọn tùy chỉnh mới, chẳng hạn như các kiểu đồng hồ hoặc phím tắt màn hình khóa. Nhưng Android 14 đi xa hơn với những thay đổi “ẩn sâu” mà mắt thường không thể nhìn thấy. 

Thực tế, có một điều mà chúng tôi biết khi bản beta đang được người dùng thử nghiệm, và điều đó đã không gây nhiều tiếng vang kể từ khi phát hành chính thức. Đây là hành vi mới của chế độ máy bay sẽ rất hữu ích cho những người đi lại thường xuyên và sẽ mở rộng cho các nhà sản xuất Android còn lại trong phiên bản mới này.

Có thể nói rằng chúng tôi đã không biết về chế độ này, một chức năng đã có mặt trên các thiết bị di động của chúng tôi trong nhiều năm và vô hiệu hóa tất cả các kết nối không dây để tránh nhiễu thông tin liên lạc khi chúng tôi đang trên máy bay. Ngoài một số tính chất thú vị như chế độ máy bay “thần kỳ” mà Google đã cấp bằng sáng chế, nó đã trải qua một số thay đổi trong các phiên bản Android tương lai.

Rõ ràng nó cũng không cần thiết vì đó là một chức năng cơ bản và không có độ phức tạp lớn. Nhưng phụ thuộc vào những gì đang xảy ra ở châu Âu, nơi đã xem xét loại bỏ nó, Android 14 thêm một lớp tiện ích bổ sung và giờ đây nó sẽ nhớ những kết nối nào đã được bật khi chúng tôi sử dụng.  

Nghĩa là, cho đến nay, khi chúng ta kích hoạt chế độ máy bay, một số kết nối như WiFi và Bluetooth sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, chúng tôi có thể bật chúng sau đó và chúng hoạt động bình thường khi kết nối di động bị tắt. Cho đến nay, mọi thứ ổn, và vấn đề hoặc đúng hơn là nhu cầu phát sinh khi chúng ta thường xuyên đi lại và phải lặp lại chu trình này. 

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Thường khi chúng ta đang trên máy bay, chúng ta muốn sử dụng Bluetooth để nghe nhạc qua tai nghe không dây hoặc thậm chí WiFi nếu điều đó có thể. Vâng, nếu bạn là một trong những người mệt mỏi phải cấu hình lại mọi thứ khi chế độ máy bay đang hoạt động, thì được rồi, vì Android 14 có giải pháp.

Như chúng tôi đã nói lúc ban đầu, hệ thống sẽ nhớ những kết nối nào chúng tôi đã kích hoạt ngoài chế độ máy bay đang hoạt động và lần tiếp theo chúng tôi phải sử dụng nó, nó sẽ tự động kích hoạt lại các kết nối đó. Để chứng minh điều đó, một ảnh chụp màn hình đáng giá hơn ngàn lời, như chúng ta có thể thấy dưới đây.

Đúng là nó đã có trong Android 13 cho Pixel, vì nó đã được thêm vào trong một trong những bản cập nhật lớn, nhưng cho đến nay nó sẽ không đạt đến các điện thoại khác như Samsung Galaxy, chúng sẽ thêm nó vào One UI 6.

Tiếp tục với chức năng này, rất dễ dàng để tận dụng nó:

Trong bất kỳ tình huống nào, thậm chí ở nhà, bật chế độ máy bay.

Tiếp theo, bật WiFi và/hoặc Bluetooth theo sự thuận tiện của bạn.  

Tắt chế độ máy bay và xong.

Giờ đây Android nhớ các tùy chọn ưu tiên của bạn khi sử dụng chế độ máy bay  

Bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện giống như hình chụp màn hình đính kèm, cảnh báo rằng hệ thống sẽ nhớ các tùy chọn mà chúng ta áp dụng vào lần tiếp theo sử dụng chế độ trên máy bay ở trên.  

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Đây không phải là một thay đổi rất đáng kể nhưng là một điều chỉnh nhỏ mang lại sự thoải mái hơn cho người dùng và trên hết nó khiến chế độ cổ điển và phổ biến này thậm chí còn thông minh hơn.

Google đang thay đổi điều đó với Android 14. Trên phiên bản hệ điều hành mới nhất, nếu bạn bật Wi-Fi/Bluetooth khi chế độ máy bay đang hoạt động, điện thoại sẽ nhớ điều đó và giữ cho Wi-Fi/Bluetooth luôn bật vào lần tiếp theo bạn đặt nó ở chế độ máy bay.

Dĩ nhiên, chế độ máy bay/chế độ trên máy bay thông minh hơn này cũng sẽ có sẵn trên các điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung đủ điều kiện chạy Android 14. Samsung hiện đang chạy chương trình beta Android 14/One UI 6.0 cho một số thiết bị được lựa chọn và chúng tôi mong đợi phiên bản phần mềm cuối cùng sẽ bắt đầu được triển khai toàn cầu trước cuối tháng 10.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: