Android có khả năng mang tiện ích khóa màn hình trở lại trong Android 15 sau khi loại bỏ tính năng này trong các phiên bản trước đó.Một tính năng “chung” mới trên màn hình khóa cho phép người dùng thêm tiện ích, nhưng có những hạn chế và vấn đề về giao diện trong tình trạng hiện tại.

Có vẻ như tiện ích khóa màn hình sẽ quay trở lại trong Android 15

Tiện ích At a Glance của Google có thể sớm hỗ trợ các tiện ích bên thứ ba, có khả năng cho phép tùy chỉnh nhiều hơn trên màn hình chính và màn hình khóa.

Tiện ích là một yếu tố lớn giúp Android có được danh tiếng là có thể tùy biến hơn iOS, nhưng gần đây, hệ điều hành của Apple đã vượt qua của Google về khía cạnh này. Android đã hỗ trợ tiện ích màn hình chính từ phiên bản công khai đầu tiên, 1.5 Cupcake, vào năm 2009. iOS 14 đã thêm chức năng tương đương vào năm 2020,  

khi ứng dụng rời khỏi chế độ xem Today View và hiển thị lần đầu tiên trên màn hình chính. Nhưng hai năm sau, Apple đã phát triển hệ thống này và mở rộng tiện ích ra màn hình khóa với iOS 16. Trong khi đó, Google nghỉ ngơi trên chiến thắng của mình sau khi đã loại bỏ chức năng tiện ích màn hình khóa với Android 5.0 Lollipop vào năm 2015. Gần một thập kỷ sau, có vẻ như tính năng này gần như sẵn sàng quay trở lại.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Theo báo cáo của Android Authority, Mishaal Rahman đã xác định hai tính năng đang phát triển có khả năng mang lại chức năng tiện ích màn hình khóa cho Android 15. Thứ nhất, một không gian được gọi là “chung”, dường như hoạt động giống như ngăn chứa tiện ích có thể được mở bằng cách trượt vào từ cạnh phải của màn hình khóa. Rahman đã kích hoạt được tính năng này trên bản dựng Android 14 QPR2 Beta 3 mới nhất, nhưng có một số hạn chế.


Trước tiên, giao diện còn rất xa mới hoàn thiện. Rahman đã bắt gặp một thanh màu xám lạ mắt ở bên phải màn hình khi kích hoạt chức năng này. Thanh này có thể mở rộng bằng cách trượt vào bên trong, tiết lộ một biểu tượng bút chì cho phép anh ta thêm tiện ích. Nhưng đó là khi anh nhận ra giới hạn thứ hai: bảng màn hình khóa chỉ chấp nhận các tiện ích đã khai báo hằng số WIDGET_CATEGORY_KEYGUARD. Đây là một hệ thống cũ được triển khai khi Android 4.2 Jelly Bean lần đầu tiên thêm hỗ trợ tiện ích màn hình khóa nhưng vẫn còn tồn tại mặc dù tính năng toàn diện đã bị loại bỏ trong Android 5.0, vì vậy không nhiều ứng dụng hỗ trợ nó.

Liệu giới hạn đó có tồn tại hay không vẫn còn chờ xem, nhưng trong khi chờ đợi, một vài ứng dụng của Google vẫn hỗ trợ hằng số KEYGUARD cũ của Jelly Bean, vì vậy Rahman đã có thể thêm tiện ích từ Google Clock và Google Finance vào bảng điều khiển. Điều này tiết lộ thêm nhiều vấn đề về giao diện khi chính màn hình khóa chồng lấn lên bảng tiện ích, nhưng những tiện ích được thêm vào vẫn hoạt động.

Vì vậy, có thể nói khá chắc chắn rằng chúng ta sẽ không thấy tính năng này trong Android 14, như chúng tôi đã suy đoán khi lần đầu tiên phát hiện bằng chứng về một hệ thống tiện ích màn hình khóa mới đang phát triển, nhưng xét rằng tính năng hoạt động, một sự ra mắt trong Android 15 có vẻ có khả năng. Một nơi khác để giảm kỳ vọng của bạn ở đây có thể là các dạng thức: cái tên “chung”, cùng với các manh mối khác trong mã nguồn, như đề cập đến một “bề mặt chung”, dường như cho thấy tính năng này có thể chủ yếu dành cho các thiết bị màn hình lớn hỗ trợ chế độ hub mới của Google, chẳng hạn như Pixel Tablet.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Nhưng Rahman đã xác định một tính năng đang phát triển khác có thể cho phép tiện ích màn hình khóa trên điện thoại, ngay cả khi triển khai “chung” dựa trên chế độ hub và không đến với các thiết bị nhỏ hơn. Tiện ích At a Glance của Google trên điện thoại Pixel được tích hợp vào màn hình chính và màn hình khóa, vì vậy nó không phải là tiện ích theo nghĩa truyền thống. Thay vào đó, công ty gọi đó là một Smartspace đưa thông tin từ nhiều nguồn khác nhau vào một khu vực trên màn hình của bạn. Một trong những nguồn đó sớm có thể là các tiện ích khác.

Không cần phải chờ đợi tích hợp At a Glance – ứng dụng Smartspacer của Kieron Quinn có thể kết hợp với tiện ích của Google để mang nhiều dữ liệu hơn lên màn hình chính và khóa.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: