Công ty cũng sẽ phát hành một công cụ có tên “Về hình ảnh này”, nhằm giúp mọi người phân biệt bối cảnh và tính xác thực của một hình ảnh bằng cách cho họ biết nơi một phiên bản tương tự được Google hoặc các trang web khác nhìn thấy lần đầu tiên.  Đăng ký 4g mobi để nhận nhiều data hấp dẫn và cùng nhau cập nhật nhiều tin tức một cách nhanh nhất.

Cuối cùng Google đã bổ sung tạo hình ảnh từ văn bản bằng AI, nhưng không phải ở đâu bạn nghĩ 

Kể từ khi cơn sốt AI bắt đầu, Google đã cố gắng tận dụng vị trí là trình duyệt tìm kiếm hàng đầu để thu hút sự quan tâm của công chúng đối với những tiến bộ AI của mình. Giờ đây, Google đang bổ sung thêm các tính năng AI tạo ra vào tìm kiếm.

Vào thứ Năm, Google tiết lộ hai tính năng mới cho tìm kiếm: Tạo hình ảnh từ văn bản tính năng nháp văn bản trong Trải nghiệm tìm kiếm có sử dụng AI (SGE) của mình. 

Mặc dù Google không phải là người mới trong lĩnh vực tạo hình ảnh AI và đã công bố mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh Imagen của riêng mình vào đầu tháng 3 năm 2022, nhưng cho đến nay,Google vẫn chưa phát hành công cụ tạo hình ảnh ra công chúng.

đăng ký 4g mobi

Người dùng đã chọn tham gia SGE giờ đây sẽ có thể tạo hình ảnh trực tiếp trên Google. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập mô tả cho hình ảnh họ muốn tạo vào thanh tìm kiếm. Sau đó, trong  vài giây, Google sẽ tạo ra bốn tùy chọn hình ảnh.

Bản demo cho thấy người dùng nhập cụm từ “vẽ hình ảnh một chú chuột lang nước đội mũ đầu bếp và đang nấu bữa sáng” vào thanh tìm kiếm và ngay lập tức được hiển thị bốn hình ảnh.

Khi người dùng nhấp vào một trong bốn hình ảnh, Google sẽ hiển thị một truy vấn ban đầu mở rộng chứa các chi tiết mô tả mà người dùng có thể tinh chỉnh thêm để có kết quả lý tưởng của họ. Điều này sẽ giúp quá trình viết nhanh chóng, vốn có thể khó khăn khi sử dụng mô hình AI.

Trong ví dụ này, một trong những hình ảnh có truy vấn mở rộng có nội dung “hình ảnh chân thực về một con chuột lang nước đội mũ đầu bếp và đang nấu bữa sáng trong rừng, nướng thịt xông khói”. Nếu người dùng muốn thay đổi nền, họ có thể  chỉnh sửa một từ duy nhất trong truy vấn mở rộng đó.

Người dùng SGE cũng có thể thấy tùy chọn tạo hình ảnh từ AI trực tiếp trong Google Hình ảnh, có thể hữu ích khi tìm kiếm một cái gì đó cụ thể và không thể tìm thấy nó trong kết quả Hình ảnh của bạn, đặc biệt là các ý tưởng hay yêu cầu sáng tạo.

Google đảm bảo với người dùng rằng họ đang triển khai tính năng này một cách có trách nhiệm, bao gồm các biện pháp bảo vệ ngăn chặn việc tạo ra nội dung gây hại hoặc sai lệch và gắn thẻ siêu dữ liệu và đóng dấu nước cho biết nó được tạo ra bởi AI.

Công ty cũng sẽ phát hành một công cụ có tên “Về hình ảnh này”, nhằm giúp mọi người phân biệt bối cảnh và tính xác thực của một hình ảnh bằng cách cho họ biết nơi một phiên bản tương tự được Google hoặc các trang web khác nhìn thấy lần đầu tiên. 

Thực tế là Google đang triển khai một công cụ tạo hình ảnh từ văn bản rất được mong đợi vào Tìm kiếm là điều gây băn khoăn bởi vì Google Bard, chatbot AI của họ, vẫn chưa thể hiện khả năng tạo hình ảnh từ văn bản mặc dù các đối thủ cạnh tranh như Bing Chat có thể.

Điều này có lẽ cho thấy Google ít quan tâm đến việc phát triển Bard và biến nó trở thành một chatbot AI hàng đầu và thích xây dựng công cụ tìm kiếm của mình được tích hợp AI xuyên suốt.

Google cũng đang bổ sung “nháp văn bản trong SGE”, về cơ bản thêm một công cụ tạo văn bản vào Tìm kiếm để giúp bạn soạn thảo nội dung văn bản như email hoặc ghi chú nhanh. Từ hình ảnh demo, có vẻ như người dùng sẽ có thể chọn độ dài và giọng điệu của văn bản mà họ muốn.

Tính năng này đang được triển khai cho người dùng thử nghiệm SGE bằng tiếng Anh ở Mỹ. Nếu chưa đăng ký, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang Search Labs và đăng nhập vào tài khoản Google cá nhân của mình.

Link bài post “Google đã bổ sung tạo hình ảnh từ văn bản bằng AI?“: https://vnmobifone.vn/google-da-bo-sung-tao-hinh-anh-tu-van-ban-bang-ai.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: