Google đã phát hành các tính năng hiệu suất và bảo mật mới cho Chrome. Bao gồm các kiểm tra an toàn tự động chạy ngầm để kiểm tra các mật khẩu bị xâm phạm.

Google ra mắt các tính năng mới để giúp duyệt web an toàn trên Chrome: bảo vệ mật khẩu, nhóm tab và nhiều hơn nữa

Tính năng này cũng sẽ cảnh báo người dùng về các tiện ích có hại, phiên bản Chrome lỗi thời và nhiều hơn nữa.

Trong nỗ lực cải thiện hiệu suất và độ an toàn của trình duyệt cho người dùng Chrome, Google đã phát hành một loạt các tính năng mới. Các tính năng bao gồm Kiểm tra an toàn, đảm bảo người dùng được thông báo về các mật khẩu bị phơi bày của họ. Các tùy chọn kiểm soát hiệu suất nâng cao giúp Chrome chạy còn trơn tru hơn, cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn việc sử dụng bộ nhớ. Cuối cùng, có khả năng lưu các nhóm tab, nâng cao tổ chức và giúp người dùng dễ dàng tiếp tục công việc của họ trên các thiết bị khác nhau.

Trong một bài đăng blog gần đây, Google thông báo rằng “chúng tôi đang triển khai các tính năng bảo mật và hiệu suất mới trên Chrome – vừa kịp cho bất kỳ việc mua sắm quà tặng phút chót nào.” Hãy cùng xem xét kỹ hơn các tính năng mới được công bố cho trình duyệt Google Chrome.

Kiểm tra an toàn cá nhân hóa và chủ động

Để tăng cường bảo mật mật khẩu và trình duyệt, Google đã cải thiện Tính năng Kiểm tra an toàn cho Chrome, được cho là cá nhân hóa và chủ động hơn bao giờ hết. Theo bài đăng blog, tính năng Kiểm tra an toàn được cập nhật mới cho Chrome trên máy tính để bàn giờ đây sẽ chạy các kiểm tra ngầm tự động, giúp người dùng cập nhật các rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

Trình duyệt giờ đây sẽ tự động cảnh báo người dùng nếu mật khẩu đã lưu của họ bị xâm phạm, xác định các tiện ích có khả năng gây hại, thông báo cho họ về các phiên bản Chrome lỗi thời, hoặc làm nổi bật các quyền truy cập vào website cần chú ý.

“Những cảnh báo này sẽ xuất hiện trong menu ba chấm trong Chrome để bạn có thể hành động,” cho biết Sabine Borsay, Quản lý sản phẩm tại Công ty Chrome.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Ngoài ra, Google đang mở rộng khả năng Kiểm tra an toàn để thu hồi quyền truy cập của site. Đối với các trang web không được truy cập trong một thời gian, Chrome giờ đây sẽ tự động thu hồi các quyền như quyền truy cập vị trí hoặc micrô. Tính năng này sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung cho trình duyệt Chrome bằng cách hạn chế quyền truy cập không cần thiết vào thông tin nhạy cảm.

Không chỉ vậy, Google cũng đang nâng cấp Kiểm tra an toàn để xác định và đánh dấu các trang web làm phiền người dùng bằng quá nhiều thông báo. Đối với người dùng bị áp đảo bởi các thông báo từ các trang web tương tác thấp, tính năng này cung cấp một cách dễ dàng để tắt chúng.

Kiểm soát hiệu suất nâng cấp 

Dựa trên thành công của chế độ Tiết kiệm Bộ nhớ năm ngoái, Google giờ đây đã giới thiệu các tùy chọn kiểm soát hiệu suất thông minh hơn để giúp Chrome chạy còn trơn tru hơn. Người dùng giờ đây có thể nhận được thông tin chi tiết hơn về việc sử dụng bộ nhớ của các tab bằng cách di chuột qua chúng ở chế độ Tiết kiệm Bộ nhớ. Thông tin này sẽ bao gồm chi tiết về bộ nhớ tiềm năng được tiết kiệm khi các tab không hoạt động, cung cấp cho người dùng thông tin về việc sử dụng tài nguyên trình duyệt của họ.

“Gần đây, chúng tôi đã thêm nhiều thông tin hơn về việc sử dụng bộ nhớ của các tab khi bạn di chuột qua chúng ở chế độ Tiết kiệm Bộ nhớ, bao gồm bộ nhớ tiềm năng được tiết kiệm khi chúng không hoạt động. Và chúng tôi đã dễ dàng hơn trong việc chỉ định các trang web luôn hoạt động,” tiết lộ Borsay.

Ngoài ra, Chrome giúp người dùng dễ dàng chỉ định các trang web cần luôn hoạt động, cung cấp trải nghiệm hiệu suất được kiểm soát và tùy chỉnh hơn. Để thiết lập chế độ Tiết kiệm Bộ nhớ, người dùng có thể đến phần Hiệu suất trong cài đặt và bật Tiết kiệm Bộ nhớ.

Khả năng lưu nhóm tab

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Đối với người dùng muốn tổ chức trải nghiệm duyệt web của mình, Chrome đang giới thiệu khả năng lưu các nhóm tab. Tính năng này, sẽ được triển khai trong vài tuần tới trên máy tính để bàn Chrome, sẽ cho phép người dùng tổ chức và sắp xếp các tab của họ một cách hiệu quả. Làm cho tính năng này thậm chí hữu ích hơn, Google đã thêm chức năng xuyên thiết bị, cho phép người dùng lưu các nhóm tab truy cập được trên các thiết bị máy tính để bàn khác.

Tính năng này sẽ hữu ích cho những người dùng làm việc trên nhiều dự án hoặc nghiên cứu nhiều trang web khác nhau. Bằng cách lưu các nhóm tab, người dùng có thể dễ dàng bắt đầu lại từ nơi họ dừng lại, thúc đẩy trải nghiệm duyệt web trôi chảy và hiệu quả hơn.

Nhưng đó không phải là tất cả. Google cũng hé lộ về một sự tăng cường AI cho trình duyệt của mình vào năm sau. “Chúng tôi sẽ mang đến Chrome các tính năng thông minh và hữu ích hơn vào đầu năm sau được hỗ trợ bởi mô hình AI mới của chúng tôi là Gemini,” bài đăng blog nói.

Mặc dù điều đó không nên gây bất ngờ, nhưng CEO của Google Sundar Pichai đã tiết lộ rằng công ty cũng sẽ đưa khả năng AI vào Chrome. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem Chrome sẽ được nâng cấp bằng AI như thế nào.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: