Huawei đang thực hiện một thay đổi lớn bằng cách tách khỏi Android và tập trung nhiều hơn vào HarmonyOS. Gần đây, họ tiết lộ phiên bản tiếp theo được gọi là HarmonyOS NEXT. Phiên bản mới này sẽ không sử dụng mã nguồn Android Open Source Project (AOSP) thông thường. Thay vào đó, nó sẽ có kiến trúc hệ thống riêng khuyến khích việc tạo ra các ứng dụng cụ thể cho HarmonyOS. Những ứng dụng này cần tương thích với HarmonyOS và sẽ sử dụng gói cài đặt định dạng Hap. Điều này có nghĩa là HarmonyOS sẽ không còn hỗ trợ các ứng dụng Android.

HARMONYOS TIẾP THEO: HỆ ĐIỀU HÀNH CỦA HUAWEI BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN MỚI

Việc chuyển sang HarmonyOS đã dẫn đến sự gia tăng cơ hội việc làm trong ngành công nghệ, đặc biệt là ở Trung Quốc. Các công ty internet lớn như NetEase và Meituan đang tìm kiếm các nhà phát triển giỏi có thể làm việc với HarmonyOS. Họ đưa ra mức lương cao hơn các tiêu chuẩn ngành thông thường để thu hút nhân tài có chuyên môn về HarmonyOS.

TĂNG CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN HARMONYOS


Theo các nhà phân tích tại Zhilian Recruitment, việc tuyển dụng tăng đáng kể từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2023 trong các lĩnh vực như dịch vụ internet, phần mềm máy tính và viễn thông. Nhu cầu đặc biệt cao đối với các vị trí về phát triển phần mềm và thiết bị di động, với trọng tâm là các ngôn ngữ như C++ và Java. Những vị trí này thường yêu cầu bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm, với mức lương trung bình hàng tháng đạt 17.537 nhân dân tệ, cao hơn mức lương trung bình trong những lĩnh vực này.

Ngoài sự quan tâm ngày càng tăng đối với HarmonyOS, LY.COM, một công ty du lịch trực tuyến, đã công bố kế hoạch phát hành một ứng dụng HarmonyOS gốc vào cuối năm nay. Ứng dụng sẽ cung cấp các dịch vụ du lịch khác nhau, và công ty dự định tiếp tục cải thiện các dịch vụ kinh doanh của mình trong các bản cập nhật tương lai.

Tác động của HarmonyOS, như được thấy trong HarmonyOS NEXT, vượt ra ngoài Huawei. Nó có tiềm năng ảnh hưởng đến hệ sinh thái phần mềm toàn cầu và thay đổi các kỹ năng ưu tiên của nhà phát triển. Việc tuyển dụng và đầu tư tích cực vào chuyên môn trên thị trường Trung Quốc nhấn mạnh ý nghĩa rộng lớn hơn của sự phát triển HarmonyOS.

HARMONYOS CỦA HUAWEI THỰC SỰ LÀ GÌ?

HarmonyOS là một loại phần mềm được tạo ra bởi Huawei. Ban đầu, nó được tạo ra để chạy trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Ý tưởng là có một hệ điều hành có thể cung cấp trải nghiệm thống nhất trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và các thiết bị thông minh khác.

HARMONYOS TIẾP THEO CỦA HUAWEI

HarmonyOS NEXT là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Huawei. Không giống như trước đây, nó hoàn toàn loại bỏ việc sử dụng mã nguồn Android Open Source Project (AOSP). Thay vào đó, nó chuyển sang kiến trúc hệ thống hoàn toàn độc lập. Điều này có nghĩa là các ứng dụng phải được tạo cụ thể cho HarmonyOS, và chúng phải sử dụng kiểu gói cài đặt được gọi là định dạng Hap.

TÁC ĐỘNG CỦA HARMONYOS TIẾP THEO ĐỐI VỚI ANDROID

Khi Huawei chuyển sang HarmonyOS NEXT, họ không còn hỗ trợ các ứng dụng Android trong hệ sinh thái của mình. Điều này có nghĩa là để hoạt động trên các thiết bị Huawei, các ứng dụng phải được tạo cụ thể cho HarmonyOS và các ứng dụng Android sẽ không còn được hỗ trợ.

HARMONYOS CỦA HUAWEI TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Chắc chắn có sự gia tăng đáng kể cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ ở Trung Quốc, đặc biệt là đối với các nhà phát triển thành thạo trong việc làm việc với HarmonyOS. Các công ty công nghệ lớn đang cung cấp mức lương cao hơn mức trung bình của ngành để thu hút những cá nhân có chuyên môn cần thiết để phát triển các ứng dụng cho hệ điều hành.

KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN HARMONYOS

Các công ty Trung Quốc đang tích cực tìm kiếm các nhà phát triển có kỹ năng về các ngôn ngữ như C++ và Java, với trọng tâm cụ thể vào việc phát triển phần mềm và thiết bị di động phù hợp với HarmonyOS. Các vị trí trong những lĩnh vực này thường đòi hỏi bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

Theo báo cáo, mức lương trung bình cho các vị trí này là 17.537 nhân dân tệ mỗi tháng. Con số này vượt qua mức lương trung bình cho các vai trò tương tự trong các lĩnh vực dịch vụ internet, phần mềm máy tính và viễn thông.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

CÁC CÔNG TY HIỆN ĐANG LÀM VIỆC TRÊN ỨNG DỤNG GỐC HARMONYOS

Chắc chắn, một ví dụ về xu hướng này là công ty du lịch trực tuyến LY.COM, đã tiết lộ kế hoạch ra mắt một ứng dụng tương thích với HarmonyOS vào cuối năm nay. Ứng dụng sẽ cung cấp các dịch vụ du lịch khác nhau, và công ty nhắm đến việc bổ sung thêm các chức năng kinh doanh trong các bản cập nhật tương lai. Nguồn tin cũng cho rằng các công ty như MacDonald’s, Alibaba và các công ty khác cũng đang phát triển các ứng dụng gốc HarmonyOS của riêng họ.

HARMONYOS TIẾP THEO: TÁC ĐỘNG TOÀN CẦU CỦA NÓ

Việc giới thiệu HarmonyOS NEXT có tiềm năng tác động đến hệ sinh thái phần mềm toàn cầu bằng cách chuyển trọng tâm sang các kỹ năng của nhà phát triển. Sự thay đổi này được làm nổi bật bởi việc tuyển dụng và đầu tư mạnh mẽ.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: