SMS đã từ lâu không còn là phương tiện liên lạc thực sự được sử dụng, trong nhiều trường hợp nó đã trở thành một sự phiền nhiễu. Chắc chắn, trong số các tin nhắn bạn nhận được hôm nay, một tỷ lệ đáng kể là quảng cáo hoặc thông tin thực sự không quan tâm đến bạn. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng rộng rãi bởi tin tặc. Chúng tôi sẽ nói với bạn về sau. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một thủ thuật để biết liệu một tin nhắn SMS có thể là một cuộc lừa đảo hay không.

Mẹo đơn giản này cho bạn biết liệu tin nhắn SMS có nguy hiểm hay không và bạn nên xóa nó

Nhưng nếu họ gửi cho bạn một tin nhắn SMS độc hại thì sao? Họ có thể đánh cắp mật khẩu của bạn, lẻn vào các virut, hoặc lấy thông tin cá nhân mà họ sẽ sử dụng chống lại bạn. Họ luôn cần bạn mắc sai lầm, vì vậy duy trì lý trí là tuyến phòng thủ tốt nhất của bạn để tránh rắc rối.

Nó có một kết nối kỳ lạ 

Mẹo tốt nhất để biết liệu một tin nhắn SMS có phải là lừa đảo hay không là khi nó có một liên kết kỳ lạ. Những gì họ sẽ tìm kiếm là bạn nhấp vào liên kết đó. Có thể để vào ngân hàng của bạn. Cũng để truy cập các nền tảng như Netflix, Amazon, email, một số mạng xã hội… Họ có thể ném ra mồi nhử cho bạn cắn câu. 

Thường thì, những gì họ đang tìm kiếm là nhu cầu của bạn để mở liên kết đó. Họ có thể nói với bạn rằng có vấn đề với tài khoản của bạn, có ai đó đã truy cập vào mạng xã hội, bạn cần thực hiện một số thay đổi khẩn cấp… Nó luôn bao gồm một liên kết đưa bạn đến một trang web khác.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Liên kết đó, trong nhiều trường hợp, sẽ được rút gọn. Chúng không cho bạn thấy URL đầy đủ, chỉ là một URL ngắn hơn để không gây nghi ngờ. Đó là một phần của những mẹo chúng tôi khuyên bạn nên xác định các tin nhắn SMS giả mạo. Bất cứ khi nào bạn thấy URL đó được rút gọn, hãy cảnh giác với thông báo đó. Đây có thể là một nỗ lực lừa đảo. Bạn luôn có thể phân tích tính bảo mật của một liên kết.

Các dấu hiệu khác

Có những dấu hiệu khác cho thấy tin nhắn là lừa đảo không? Thực ra có. Ví dụ, bạn có thể xem họ có phạm lỗi ngữ pháp không. Nếu họ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân không hợp lý lắm, đó là số điện thoại có tiền tố từ một quốc gia khác, hoặc thậm chí đưa ra giải thưởng, chiết khấu hoặc một cái gì đó miễn phí cho bạn.

Nếu bạn có nghi ngờ, bạn luôn có thể tự tìm hiểu. Ví dụ, có lẽ bạn nhận được một tin nhắn SMS từ ngân hàng của mình để giải quyết vấn đề. Bạn nghĩ rằng điều đó có thể đúng và bạn không biết phải làm thế nào. Trước khi cung cấp thông tin cá nhân hoặc nhấp vào liên kết, những gì bạn có thể làm là liên hệ với ngân hàng của mình. Tìm số điện thoại chính thức trên trang web của họ. Không bao giờ gọi hoặc viết cho một số được gửi cho bạn qua SMS hoặc thư điện tử.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Bạn sẽ luôn gặp phải các manh mối có thể phục vụ như những dấu hiệu cho thấy SMS là lừa đảo. Để tránh nhận loại tin nhắn này, điều quan trọng là bạn tránh công khai số điện thoại của mình, không đăng ký trên các nền tảng tiềm ẩn nguy hiểm và luôn thận trọng khi cài đặt các chương trình.

Nói ngắn gọn, cách tốt nhất để phát hiện xem một tin nhắn SMS có phải là lừa đảo hay không là xem nó có chứa liên kết hay không. Nếu bạn thấy URL hơi kỳ lạ, có lẽ đó là lừa đảo. Tất nhiên, hãy cẩn thận vì chúng có thể sử dụng tên miền rất giống với tên miền gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy một số chi tiết khác biệt.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: