Để tiến hành thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu người tham gia phát hiện các trục trặc hoặc lỗi trên bảng mạch như một phần của “nhiệm vụ kiểm tra lỗi công nghiệp mô phỏng”. Một nửa số người tham gia được thông báo rằng họ đang kiểm tra bảng lần đầu tiên trong khi nửa còn lại được thông báo rằng bảng đã được kiểm tra bởi một robot có cái tên đáng yêu là “Gấu trúc”. Đăng ký 4g mobi với nhiều ưu đãi data để cùng chúng tôi cập nhập nhiều tin tức mới nhất.

đăng ký 4g mobi

Nghiên cứu: Con người có xu hướng lười biếng hơn khi làm việc cùng robot

Mọi người đều biết (hoặc có thể đã từng trải nghiệm) đồng nghiệp hay bạn học chọn cách dễ nhất để hoàn thành nhiệm vụ, biết rằng người khác sẽ lao vào cứu vãn tình thế. Nghiên cứu mới cho thấy hiện tượng tâm lý tương tự, mà các nhà tâm lý học gọi là “lười biếng xã hội”, cũng có thể áp dụng khi đồng đội là phần mềm và kim loại.

Một nghiên cứu mới được công bố tuần này trên tạp chí Frontiers in Robotics and AI cho thấy công nhân kiểm tra các lỗi sản xuất trên bo mạch điện tử phát hiện ít lỗi hơn nếu họ được cho biết một robot có năng lực đã xem xét bo mạch một lần trước đó. Phát hiện cho thấy con người làm việc cùng robot – một cảnh tượng ngày càng phổ biến tại các kho hàng lớn – có thể thể hiện sự chuyển giao trách nhiệm tương tự như công nhân trong các nhóm toàn người.

“Làm việc theo nhóm là một điều may mắn,” Dietlind Helene Cymek, cộng tác viên nghiên cứu của Đại học Kỹ thuật Berlin, Berlin cho biết. “Làm việc cùng nhau có thể thúc đẩy mọi người thực hiện tốt nhưng nó cũng có thể dẫn đến mất động lực vì sự đóng góp của cá nhân không được thể hiện rõ ràng”.đăng ký 4g mobi

Cuộc thí nghiệm

Để tiến hành thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu người tham gia phát hiện các trục trặc hoặc lỗi trên bảng mạch như một phần của “nhiệm vụ kiểm tra lỗi công nghiệp mô phỏng”. Một nửa số người tham gia được thông báo rằng họ đang kiểm tra bảng lần đầu tiên trong khi nửa còn lại được thông báo rằng bảng đã được kiểm tra bởi một robot có cái tên đáng yêu là “Gấu trúc”.

Những người tham gia làm việc với Panda được xem robot và thậm chí nghe nó gầm gừ trong một căn phòng khác trong khi họ kiểm tra các bo mạch. Các nhà nghiên cứu cung cấp cho tất cả người tham gia 42 hình ảnh mờ của các bo mạch chỉ có thể làm rõ bằng cách di chuột lên chúng. Thuật toán thông minh này giúp các nhà nghiên cứu theo dõi thời gian và kỹ lưỡng các điểm tham gia phân tích bo mạch.

Sau đó, tất cả công nhân tham gia nghiên cứu được yêu cầu xếp hạng mức độ nỗ lực của họ sau nhiệm vụ và bình luận về trách nhiệm họ cảm thấy đối với công việc vừa hoàn thành. Hóa ra cả những người cho rằng họ đang làm việc với Panda và những người làm việc độc lập đều dành khoảng thời gian tương đương để kiểm tra các bo mạch. Họ cũng đều tự báo cáo cảm giác trách nhiệm tương tự đối với nhiệm vụ.

Nhưng bằng chứng nằm ở hiệu suất. Những công nhân được giao nhiệm vụ kiểm tra lần đầu của robot thực tế phát hiện ít lỗi hơn so với những người làm việc độc lập. Bất chấp kết quả tồi tệ hơn, những người tham gia làm việc với Panda vẫn tin rằng họ đã hoàn thành tốt. Các nhà nghiên cứu nói rằng hiện tượng đó giống với hiệu ứng “nhìn nhưng không thấy” thường được quan sát thấy trong các trường hợp lười biếng xã hội của con người truyền thống hơn. Nói cách khác, con người có vẻ tin tưởng vào hiệu suất của robot và bỏ qua công việc của chính mình.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Sự lười biếng trong xã hội có thể dẫn đến những lo ngại về an toàn

Những phát hiện của nghiên cứu có thể đóng vai trò là câu chuyện cảnh báo cho các công ty sản xuất và hậu cần đang nhanh chóng chuyển sang tự động hóa các nhà kho và nhà máy lớn nhằm tăng hiệu quả. Amazon, công ty có những đổi mới trong lĩnh vực hậu cần bằng robot đã giúp họ thống trị thương mại điện tử ở Mỹ, vừa tiết lộ một bộ hệ thống robot và trí tuệ nhân tạo mới mà họ dự định triển khai tại các cơ sở xử lý đơn hàng của mình để hoạt động cùng với con người. Những người chỉ trích việc Amazon thúc đẩy các nhà kho tự động hơn, chẳng hạn như Trung tâm tổ chức chiến lược, đã cố gắng liên kết những thay đổi đó với sự gia tăng tỷ lệ chấn thương trong kho trong những năm gần đây.

Những lo ngại tiềm ẩn về an toàn đó cũng được nghiên cứu gần đây nhấn mạnh. Sự tự tin quá mức vào hiệu suất của robot có thể dẫn đến thiếu giám sát chất lượng chung hoặc có khả năng bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn tiêu chuẩn. Các nhà nghiên cứu nói rằng những nguy hiểm đó có khả năng tăng lên khi công việc kéo dài.

“Trong những ca làm việc dài hơn, khi nhiệm vụ trở nên thường xuyên và môi trường làm việc ít có sự giám sát và phản hồi về hiệu suất, mất động lực có xu hướng lớn hơn nhiều”, Giáo sư Linda Onnasch của Đại học Kỹ thuật Berlin nói. “Trong sản xuất nói chung, nhưng đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến an toàn mà việc kiểm tra kép là phổ biến, điều này có thể có tác động tiêu cực đến kết quả công việc.”

Link bài post “Con người có xu hướng lười biếng hơn khi làm việc cùng robot”: https://vnmobifone.vn/nghien-cuu-con-nguoi-co-xu-huong-luoi-bieng-hon-khi-lam-viec-cung-robot.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: