Vậy là bạn đã mua cho mình một chiếc iPhone mới. Chúc mừng! Giờ đây, bạn tự hào là chủ sở hữu của một chiếc máy tính bỏ túi rất mạnh mẽ với hệ điều hành là một trong những hệ điều hành tốt nhất trên thị trường di động (xin lỗi, những người hâm mộ Android).

Nhận một chiếc iPhone cho Giáng sinh? Dưới đây là 3 cài đặt iOS tiết kiệm thời gian để kích hoạt ngay bây giờ

Nhưng iOS 17 – hay thực sự là bất kỳ phiên bản iOS mới nào – cung cấp nhiều hơn cấu hình không chuẩn mà bạn gặp phải khi mới xuất xưởng. Apple rất giỏi trong việc xử lý người dùng thông qua việc tùy chỉnh iPhone, nhưng lại kém hơn trong việc giới thiệu các cài đặt và tính năng khác nhau – tùy thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình – có thể khiến trải nghiệm sử dụng iPhone trở nên thú vị hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi nêu bật ba cài đặt iPhone ẩn mà bạn nên kích hoạt càng sớm càng tốt để tận dụng tối đa iPhone mới của mình. Sau khi bạn đã sẵn sàng với các tính năng bên dưới, hãy xem 10 ứng dụng hàng đầu của chúng tôi cho bộ sưu tập iPhone mới của bạn để xem những ứng dụng hữu ích nhất giúp bạn nâng cao trải nghiệm iPhone của mình hơn nữa.

Tăng tốc độ chạm xúc giác

Tùy chọn Haptic Touch trong iOS 16 (trái) và iOS 17 (phải) (Tín dụng hình ảnh: Future/Axel Metz)

Nếu bạn là chủ sở hữu đáng tự hào của iPhone XS mới, giờ đây bạn có thể tải xuống iOS 17 một cách thoải mái và phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Apple có các tùy chọn trợ năng ít được biết đến giúp iPhone của bạn phản hồi nhanh hơn nhiều.

Chúng ta đang nói về cảm ứng xúc giác, hệ thống tạo ra rung động chính xác mà bạn cảm nhận được khi nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng, hình ảnh, tin nhắn trò chuyện, email, v.v. Cảm ứng xúc giác thực sự của iPhone

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Để tăng tốc độ chạm xúc giác trong iOS 17, bạn chỉ cần vào menu Trợ năng trong Cài đặt, chọn Chạm, Chạm xúc giác rồi chọn Nhanh (Thời lượng chạm sẽ tự động được đặt thành mặc định sau khi tải xuống iOS 17). Apple cũng đã đưa vào một biểu tượng kiểm tra tiện dụng bên dưới tùy chọn này, vì vậy bạn sẽ có thể cảm nhận được sự khác biệt về thời gian phản hồi ngay lập tức.

Để biết thêm các tính năng tăng tốc độ của iPhone, hãy xem 5 thủ thuật iOS ẩn này để giúp bạn điều hướng iPhone của mình nhanh hơn,

Tự động đóng các tab Safari đang mở

Có một cuộc tranh luận kéo dài giữa những người dùng iPhone về việc liệu bạn có nên đóng các ứng dụng chạy nền để cải thiện hiệu suất và tiết kiệm pin hay không. Mặc dù Apple cho biết không cần phải đóng ứng dụng trừ khi ứng dụng đó hoàn toàn không phản hồi, nhưng chúng tôi có thể tự tin nói rằng câu chuyện sẽ hơi khác một chút khi mở tab trình duyệt. 

Tất cả chúng ta đều có lỗi khi để quá nhiều tab vượt khỏi tầm kiểm soát trong ứng dụng Safari và – ngoài việc chậm chạp – trình duyệt nội bộ của Apple còn nổi tiếng với việc xóa các tab Safari một cách bất ngờ nếu có quá nhiều tab được mở.

Để giúp bạn tránh tình trạng chóng mặt do trình duyệt Safari chạy chậm, chúng tôi khuyên bạn nên cho phép iPhone của mình tự động đóng các tab Safari đang mở sau một khoảng thời gian đã chọn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và chọn trang tùy chọn Safari. Khi đó, cuộn xuống và chọn menu “Đóng tab”. Theo mặc định, tùy chọn được đặt thành Thủ công – nghĩa là iPhone của bạn không bình thường khi cho phép bạn xóa các tab Safari đang mở theo cách thủ công – nhưng bằng cách chọn menu này, bạn có thể xóa các tab đang mở vì bạn có thể chọn tự động đóng sau một ngày, một tuần hoặc một tháng.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Nhưng nếu bạn cần khôi phục các tab đã bị đóng tự động thì sao? không sợ Nếu bạn muốn xem lại các tab Safari đã đóng của mình, hãy nhấn và giữ biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên trái của màn hình xem trước tab để hiển thị danh sách các tab đã đóng gần đây. Cứ như vậy, bạn đang trên đường hướng tới một cuộc sống kỹ thuật số sạch sẽ.

Đảm bảo Chế độ nhanh được bật


Về mặt kỹ thuật, tính năng này lẽ ra phải được bật theo mặc định trên iPhone mới của bạn, nhưng chúng tôi thấy có đủ số người kích hoạt và phê duyệt khoản thanh toán không tiếp xúc của họ theo cách thủ công mỗi sáng để nêu bật tính năng này ở đây.

Tính năng được đề cập là Chế độ nhanh – một phím tắt cho phép bạn sử dụng một số thẻ, khóa và thẻ nhất định vào Apple Wallet mà không cần phải đánh thức hoặc mở khóa iPhone bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã. Để kích hoạt thẻ – hoặc kiểm tra xem thẻ đã được kích hoạt chưa – hãy mở ứng dụng Wallet (ứng dụng thực tế, không phải giao diện nhấn đúp) và chọn thẻ bạn muốn sử dụng để thanh toán du lịch hàng ngày. Nhấn vào nút Thêm (biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải) và nhấp vào Chi tiết thẻ. Từ đó, đi tới cài đặt Express Travel và chọn cùng một thẻ.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: