Nhanh tay đăng ký 4g mobi để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

4 phương pháp hay nhất về di chuyển trung tâm dữ liệu

Ngày càng có nhiều công ty chọn điện toán đám mây để chạy các công việc và quản lý dữ liệu của bạn; Điều này liên quan đến quá trình di chuyển trung tâm dữ liệu thường rất phức tạp, không chỉ từ góc độ kỹ thuật mà còn từ góc độ lập kế hoạch và lập ngân sách.

Mặc dù điện toán đám mây vẫn là một phân khúc tương đối nhỏ của CNTT doanh nghiệp, sự tăng trưởng của nó thì kinh khủng. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi các ứng dụng mới được thiết kế cho đám mây và các doanh nghiệp di chuyển các hệ thống hiện có của họ đến đó để trở nên linh hoạt và hiệu quả về chi phí hơn. Khi ngày càng có nhiều công ty tìm cách thực hiện bước đi này, hướng dẫn từ các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn như AWS, Microsoft Azure và Google Cloud đang trở nên quan trọng.

Tuy nhiên, việc chuyển từ hệ thống truyền thống sang đám mây có thể khó khăn. Một quy tắc cơ bản để xác định thời điểm di chuyển trung tâm dữ liệu là di chuyển khi phần cứng của bạn ít nhất là ba năm, điều này thường xảy ra khi các doanh nghiệp cân nhắc thay thế nó. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là kỹ thuật; nó liên quan đến ngân sách và kế hoạch cẩn thận.

Quan trọng hơn, nó đòi hỏi sự hỗ trợ mạnh mẽ từ lãnh đạo công ty. Thời điểm tốt nhất để chuyển sang đám mây không chỉ là vấn đề hệ thống hiện tại của bạn đã cũ đến mức nào; Đó là khi các nhà lãnh đạo công ty của bạn cam kết đầy đủ với sự thay đổi này. Động thái này không chỉ đơn giản là nâng cấp – đó là bước đi hướng tới thay đổi cách hoạt động kinh doanh của bạn, và nó đòi hỏi sự ủng hộ nhiệt tình từ trên xuống.

Trong một bài báo cho Tech Republic, Collins Ayuya đã chia sẻ bốn thông lệ tốt nhất để di chuyển các hệ thống truyền thống lên đám mây để đảm bảo thành công trong kinh doanh.

Quá trình này trước tiên và quan trọng nhất phụ thuộc vào sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm CNTT và lãnh đạo doanh nghiệp: Hai bên phải giao tiếp để xây dựng một kế hoạch được xác định rõ ràng tính đến các yếu tố và tác động kinh doanh như thời gian ra thị trường và doanh thu tiềm năng.

Điều cần thiết là kế hoạch được cấu trúc thành các giai đoạn để dễ quản lý hơn và mỗi phân đoạn có mục tiêu và chỉ số đo lường rõ ràng có thể đo lường được.

Thứ hai, cần phải lưu trữ các ứng dụng, dịch vụ và yêu cầu để theo dõi đường đi của từng tài nguyên và xác định giải pháp tốt nhất. Bước này rất quan trọng để giúp các nhóm CNTT xác định các phụ thuộc hệ thống và đảm bảo ứng dụng hoạt động chính xác trong môi trường mới. 

Khi quá trình di chuyển bắt đầu, cần xác định các điểm kiểm tra định kỳ để đo lường tiến độ và thực hiện kiểm tra liên tục để tối ưu hóa hiệu suất và quản lý các vấn đề càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, sau khi di chuyển, nhóm CNTT cần tiếp tục tối ưu hóa hệ thống, chẳng hạn như bằng cách tăng mức độ tự động hóa và cải thiện các công cụ quan sát để có được lợi ích tối đa có thể từ cơ sở hạ tầng mới. Họ cũng không thể bỏ qua các bài kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống mang lại hiệu suất mong đợi.

Các bước để di chuyển trung tâm dữ liệu thành công

Việc di chuyển dữ liệu là một phần quan trọng của bất kỳ quá trình chuyển đổi trung tâm dữ liệu nào. Một quá trình di chuyển được thực hiện tốt không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu mà còn mở đường cho sự tăng trưởng và đổi mới trong tương lai của tổ chức. Dưới đây là bốn bước để điều hướng thành công quy trình phức tạp này.

 1. Thiết lập kế hoạch theo từng giai đoạn và trường hợp kinh doanh

Các nhóm CNTT, hợp tác với lãnh đạo cấp cao, nên bắt đầu bằng cách phát triển một kế hoạch rõ ràng. Họ cần đánh giá tác động đến kinh doanh, xem xét các yếu tố như thời gian ra thị trường và doanh thu tiềm năng. Các nhóm CNTT sau đó nên xác định chiến lược di chuyển thích hợp cho các ứng dụng, cho dù là tái lưu trữ, cải tiến hoặc cải tiến tùy thuộc vào trọng tâm của họ đối với trải nghiệm khách hàng. 

Một cách tiếp cận theo giai đoạn cho phép quản lý các phân đoạn, giảm thiểu rủi ro và cho phép cải tiến từng bước. Mỗi giai đoạn cần có các mục tiêu, kết quả và thước đo rõ ràng để đo lường thành công.

 1. Kiểm kê tài sản hiện tại và ánh xạ chúng vào cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp

Các bộ phận CNTT nên lập danh mục các ứng dụng và yêu cầu của họ. Hiểu các dịch vụ nhà cung cấp đám mây đã chọn cung cấp và vạch ra lộ trình di chuyển cho từng tài sản. Điều này bao gồm ánh xạ máy chủ của bạn sang các máy đám mây khác nhau hoặc các dịch vụ cơ sở dữ liệu. Ví dụ, quyết định có thể được đưa ra để chuyển từ một phiên bản MySQL tự quản lý sang một dịch vụ cơ sở dữ liệu được quản lý đầy đủ để hỗ trợ ứng dụng.

Bước này rất quan trọng để giúp các nhóm CNTT nhận dạng các phụ thuộc và đảm bảo các ứng dụng của họ sẽ hoạt động chính xác trong môi trường mới. Một bản kiểm kê kỹ lưỡng được thực hiện bởi CNTT cũng giúp ước tính chi phí và phân bổ nguồn lực, ngăn ngừa bất ngờ trong quá trình di chuyển.

 1. Thiết lập kiểm tra và thử nghiệm liên tục  

Các trưởng dự án nên thiết lập các điểm kiểm tra định kỳ để đo lường tiến độ và đảm bảo thực hiện kiểm tra liên tục để tối ưu hóa hiệu suất và kịp thời giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Các kiểm tra thường xuyên, trách nhiệm của nhóm CNTT, đảm bảo quá trình di chuyển phù hợp với các mục tiêu và cung cấp cơ hội điều chỉnh nếu cần thiết. Nó cũng giúp xác nhận hiệu suất và chức năng của các ứng dụng trong các môi trường mới.  

 1. Đánh giá và tối ưu hóa sau khi di chuyển

Sau khi di chuyển, các nhóm CNTT nên tập trung vào việc tối ưu hóa liên tục. Điều này có thể liên quan đến tự động hóa tăng cường, công cụ tăng khả năng hiển thị và tinh chỉnh các hoạt động để tận dụng hiệu suất tối đa của các trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở hạ tầng đám mây mới. Các đánh giá thường xuyên, được thực hiện sau khi di chuyển, rất quan trọng để đảm bảo các hệ thống đã di chuyển mang lại lợi ích và hiệu suất như mong đợi. Các nỗ lực tối ưu hóa có thể bao gồm quản lý chi phí, tinh chỉnh hiệu suất và cải thiện bảo mật.   

Những thách thức phổ biến khi di chuyển trung tâm dữ liệu   

Quá trình di chuyển trung tâm dữ liệu đầy rẫy những cạm bẫy tiềm ẩn. Nhận biết và chuẩn bị cho những thách thức và sai lầm phổ biến trong việc di chuyển dữ liệu này sẽ giúp quá trình chuyển đổi trở nên trơn tru hơn đáng kể.

Những thách thức của việc di chuyển trung tâm dữ liệu

Việc di chuyển trung tâm dữ liệu đặt ra một số thách thức cần được quản lý từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Một trong những thách thức phổ biến nhất là thiếu nhân tài. Việc di chuyển là một quá trình phức tạp đòi hỏi các kỹ năng cụ thể; Trong trường hợp thiếu chuyên môn, cần phải dựa vào các nhà cung cấp bên ngoài để tránh sai sót.

Điều quan trọng là nghiên cứu cẩn thận kế hoạch di chuyển để tránh mơ hồ và sai sót trong quá trình thực hiện. Tác động có thể nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp như mất dữ liệu và gián đoạn dịch vụ.

Nó cũng phải xem xét các rủi ro về kinh tế của việc di chuyển hệ thống, lập kế hoạch ngân sách tính đến các sự kiện bất ngờ và cho phép các công ty giải quyết chúng mà không phải chịu thua lỗ quá mức.

Một trở ngại khác đối với việc di chuyển cũng có thể phát sinh từ sự kháng cự của các cộng tác viên nội bộ; trong trường hợp này, bạn nên ngay lập tức chia sẻ các lợi ích của điện toán đám mây và làm rõ bất kỳ nghi ngờ nào để đảm bảo quá trình chuyển đổi trơn tru.

Nói chung, để thực hiện các quá trình di chuyển tuyến tính và hiệu quả, việc lựa chọn các công cụ hỗ trợ tốt nhất đơn giản hóa việc chuyển dữ liệu và đảm bảo tính toàn vẹn của quá trình là vô cùng quan trọng.
Link bài post “4 phương pháp hay nhất về di chuyển trung tâm dữ liệu“: https://vnmobifone.vn/4-phuong-phap-hay-nhat-ve-di-chuyen-trung-tam-du-lieu.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: