Chỉnh sửa dựa trên sự ngạo mạn là phổ biến, nhưng chỉnh sửa được cung cấp bởi Trí tuệ nhân tạo. Bạn thậm chí có thể sửa lại lấy nét mờ hoặc loại bỏ hoàn toàn gã say xỉn ném bom chân dung bãi biển gia đình bạn chỉ với vài lần chạm vào màn hình. Dưới đây là tổng quan về những gì bạn có thể làm để tự động chỉnh sửa và nâng cấp ảnh trên điện thoại thông minh của bạn

Cách tự động chỉnh sửa và nâng cấp ảnh trên điện thoại thông minh của bạn

Nó hoạt động như thế nào

Nói ngắn gọn, các ứng dụng kết hợp công cụ Trí tuệ nhân tạo thường phân tích hình ảnh và điều chỉnh dựa trên vẻ ngoài thẩm mỹ của một bức ảnh – đôi khi thậm chí khi bạn chụp ảnh và phần mềm máy ảnh đang xử lý tệp. 

Phần mềm AI có thể phát hiện chủ thể của bức ảnh và tự động cải thiện ánh sáng và màu sắc xung quanh nó. Nếu bạn muốn xóa một đối tượng khỏi bức ảnh, phần mềm sẽ sao chép các điểm ảnh trong một phần của bức ảnh và sử dụng chúng để kết hợp và lấp đầy nền ở nơi vật thể đó từng tồn tại.

Bạn cần gì

Điện thoại từ Apple, Google và Samsung bao gồm các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của các công ty sử dụng AI để cải thiện hình ảnh nhưng bạn có thể nhận được các tính năng bổ sung dựa trên mô hình phần cứng của mình.

Ví dụ, một số mẫu điện thoại Samsung Galaxy có tùy chọn Xóa đối tượng. Điện thoại Pixel gần đây của Google bao gồm phần mềm có công cụ tích hợp để “làm mờ” hình ảnh, xóa nền và điều chỉnh diện mạo chân dung. (Năm nay, tính năng Xóa Phù thủy đã được thêm vào ứng dụng Google Photos cho Android và iOS dành cho người đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây Google One.)

Nếu ứng dụng chỉnh sửa mặc định của điện thoại bạn không bao gồm các điều khiển bạn mong muốn, bạn có thể tải xuống một ứng dụng bên thứ ba để hoàn thành công việc; nhiều ứng dụng chỉ dành riêng để làm cho hình tự chụp của bạn trông tốt. Trong số nhiều tùy chọn phần mềm cho Android và iOS là Photoshop Express hoặc Adobe’s Lightroom, miễn phí với các giao dịch trong ứng dụng; Lightroom nhiều về công việc chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn. TouchRetouch (15 USD một năm) là một ứng dụng chỉnh sửa chuyên dụng khác.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Nếu bạn không muốn tiêu tiền hoặc bị mắc kẹt trong quá trình thử nghiệm, ứng dụng Snapseed miễn phí của Google cho Android và iOS là trình chỉnh sửa toàn diện tốt với hướng dẫn trợ giúp trực tuyến.

Sửa lấy nét

Ảnh mờ có thể do lấy nét tự động kém, rung tay hoặc thấu kính máy ảnh bẩn, nhưng bạn có thể làm sắc nét lại bức ảnh sau đó. Một số ứng dụng chuyên dụng cung cấp khả năng “làm mờ” ảnh bằng A.I. để xây dựng lại hình ảnh và thêm độ sắc nét và rõ ràng. Các tùy chọn bao gồm PhotoDirector, có giá 6 USD một tháng và có sẵn cho Android và iOS, và Remini, có giá 5 USD mỗi tháng. Nhưng nếu bạn có một ứng dụng chỉnh sửa, bạn cũng có thể đã có sẵn một công cụ để khắc phục lỗi nhập nét, chẳng hạn như tùy chọn Bỏ nét mờ có sẵn trên các mẫu Google Pixel gần đây.

Đối với người dùng iPhone, mở một bức ảnh trong ứng dụng Photos, chạm vào Chỉnh sửa và di chuyển thanh trượt Sắc nét có thể dẫn đến hình ảnh nhập nét hơi nghiêng thất thường. Adobe Lightroom và Snapseed của Google hoạt động tương tự: Chạm vào công cụ Chi tiết và điều chỉnh các thanh trượt có sẵn.

Sửa chữa nhỏ

Đối với các điều chỉnh nhỏ như làm mờ khuyết điểm da hoặc chỉnh sửa các bức ảnh gia đình cũ, hầu hết các ứng dụng đều cung cấp công cụ “cọ chữa bệnh” để sao chép hoặc pha trộn điểm ảnh xung quanh để xóa các khuyết điểm. Chỉ cần chọn công cụ và đặt kích thước cọ – sử dụng một cái cọ quá lớn có thể kéo các điểm ảnh từ các phần khác của hình ảnh và làm méo tất cả.

Mắt đỏ ảnh flash không còn là một vấn đề lớn như trước đây do các máy ảnh tốt hơn và phần mềm chụp thiếu sáng, nhưng một số ứng dụng như Adobe Photoshop Express vẫn tích hợp một công cụ chuyên dụng. Được sử dụng để trung hòa phản xạ võng mạc ma.

Loại bỏ sự chú ý

Công cụ “Eraser” sẽ xóa các đối tượng đánh lạc hướng khỏi chủ đề của bức ảnh. Đường dây điện, biển báo đường phố, thùng rác, và những người phiền nhiễu đều có thể bị xóa khỏi tầm nhìn. Một số ứng dụng, như Google Photos, thậm chí tự động đề xuất các yếu tố để xóa khỏi ảnh khi bạn chạm vào nút Magic Eraser.

Để xóa các đối tượng một cách thủ công bằng công cụ xóa, di chuyển ngón tay của bạn lên phần mục bạn muốn xóa khỏi hình ảnh. Có thể phải mất vài lần vuốt để xóa hoàn toàn đối tượng. Trong một số trường hợp, nếu phần mềm không tạo ra kết quả mượt mà, bạn có thể phải thử nghiệm.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Làm mờ nền của hình ảnh cũng có thể giảm thiểu sự xao lãng. Cả ứng dụng Ảnh trên iOS và Google Ảnh đều có các công cụ để chỉnh sửa độ mờ hậu cảnh trong ảnh chân dung.

Nói chung, A.I. có thể làm nên điều kỳ diệu cho một bức ảnh được cho là không hoàn hảo do các vấn đề về kỹ thuật hoặc bố cục (hoặc chỉ đơn giản là sự phù phiếm). Nhưng điều quan trọng cần nhớ là những hình ảnh bị thao túng này cũng là thực tế nhân tạo của chính chúng.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: