tin-dich-covid-19

COVID-19 – Chủ Tịch Bắc Giang Phê Bình Lãnh Đạo Huyện Vì Để Lây Lan Dịch Trong Nhà Máy

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại buổi làm việc sáng nay 9/5 với BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên đã phê bình lãnh đạo Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế và UBND huyện Việt Yên do chậm trễ, lúng túng trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam.

Ông Dương cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để lặp lại sự việc tương tự, khắc phục lỗ hổng về phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp. Đồng thời, yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động, thông báo công nhân nghỉ làm trong 3 ngày để phục vụ công tác điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Chủ tịch tỉnh Băc Giang cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tích cực phối hợp trong điều tra, truy vết thần tốc, không để lọt trường hợp liên quan với ca bệnh; Sở Y tế chỉ đạo CDC thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả hơn 3 nghìn công nhân của công ty.  Đồng thơi, tăng cường lực lượng tuyến đầu, bố trí, phân công hợp lý để hỗ trợ Ban quản lý Các khu công nghiệp và huyện Việt Yên trong công tác phòng, chống dịch.

 

tin-dich-covid-19
Ông Lê Ánh Dương (áo kẻ xanh) đã phê bình lãnh đạo huyện Việt Yên, Sở Y tế và Ban quản lý khu công nghiệp

Được biết, Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có hơn 3 nghìn công nhân với 6 phân xưởng sản xuất-công ty này thuê nhà xưởng của Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, đến đêm 8/5 đã có 8 ca mắc COVID-19 là công nhân đang làm việc tại công ty.

Ngay sau khi nắm bắt các ca bệnh, Sở Y tế đã triển khai rà soát, giám sát, xác minh lịch trình di chuyển, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có tiếp xúc. Hiện tại đã rà soát được 12 trường hợp F1 và 97 trường hợp F2. Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp các biện pháp phòng, chống dịch như phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà xưởng.

Địa phương cũng huy động 5 đơn vị y tế tập trung lấy mẫu bệnh phẩm; các huyện,thành phố khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp công nhân đang cư trú tại địa phương. Chuyển các ca bệnh dương tính đến điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: