Nhanh tay đăng ký 4g mobi để có thể nhận ngay ưu đãi data cực khủng để tha hồ xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức mới trong ngày mà không sợ giật lag hay bị giới hạn dung lượng nhé!

eSIM của Jio, Airtel và Vi: Đó là gì, các tính năng an toàn, cách kích hoạt

eSIM hay SIM nhúng xóa bỏ nhu cầu có khe cắm SIM riêng. 

eSim cung cấp khả năng chuyển đổi liền mạch giữa các nhà mạng và gói cước. 

Apple, Google và Samsung đều cung cấp lựa chọn eSim cho các smartphone của họ.

Giám đốc điều hành của Airtel, Gopal Vittal, đang ủng hộ việc áp dụng e-SIM thay vì các thẻ SIM truyền thống. Trong một email gần đây gửi cho khách hàng Airtel, Vittal nhấn mạnh nhiều lợi ích của e-SIM, đặc biệt về mặt bảo mật và tiện lợi. Ông nhấn mạnh rằng e-SIM cung cấp kết nối liền mạch, làm cho việc chuyển đổi giữa các thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

“Ngoài ra, trong trường hợp bị đánh cắp nếu thiết bị của bạn bị đánh cắp, sẽ rất khó cho những kẻ tội phạm lấy được e-SIM của bạn, vì chúng không giống như SIM truyền thống có thể tháo rời khỏi điện thoại vật lý. Điều này cũng sẽ làm cho việc theo dấu một điện thoại bị mất trở nên dễ dàng hơn,” Vittal viết trong thư gửi email tới khách hàng Airtel.  

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết khái niệm về eSIM, những lợi ích của nó và hướng dẫn từng bước cách kích hoạt eSIM trên các mạng viễn thông lớn ở Ấn Độ – Airtel, Jio và Vi.  

eSIM là gì?  

Thuật ngữ “eSIM” viết tắt cho embedded SIM, một công nghệ tích hợp SIM card trực tiếp vào mạch chủ của thiết bị. Không giống thẻ nano-SIM vật lý, eSIM xóa bỏ nhu cầu có khe cắm SIM riêng. SIM nhúng hoặc SIM kỹ thuật số này cho phép người dùng kích hoạt gói cước di động từ nhà mạng của họ mà không cần đến thẻ SIM vật lý. Bharti Airtel, Jio và Vi là các nhà cung cấp smartphone hỗ trợ eSIM hàng đầu ở Ấn Độ, phục vụ cả người dùng Android và iOS.  

Cơ chế hoạt động của công nghệ eSIM  

Mặc dù có tính ảo nhưng eSIM vẫn hoạt động chính xác như một thẻ SIM truyền thống. Nó lưu trữ các thông tin quan trọng như danh tính người đăng ký và thông tin xác thực mạng nhưng mang lại tính linh hoạt lớn. Người dùng có thể chuyển đổi liền mạch giữa các nhà mạng và gói cước dịch vụ mà không gặp bất tiện khi phải thay đổi thẻ SIM vật lý. Quy trình kích hoạt được đơn giản hóa, chỉ cần vài thao tác trên thiết bị để cấp quyền truy cập ngay lập tức vào mạng mới.  

Cách kích hoạt eSim trên Jio, Airtel và Vi  

Kích hoạt eSIM là một quá trình đơn giản, nhưng các bước cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà mạng di động của bạn. Quy trình hoàn toàn miễn phí và gói cước di động hiện tại của bạn sẽ được chuyển đổi thành eSIM. Airtel và Jio đều hỗ trợ eSIM cho cả các gói cước trả trước và trả sau, trong khi Vi chỉ cung cấp eSIM cho các gói cước trả sau.  

Để kích hoạt eSIM, hãy làm theo các bước sau cho nhà mạng tương ứng của bạn:  

– Airtel: Gửi tin nhắn “ID email đăng ký eSIM” tới 121.

– Vi: Gửi tin nhắn có nội dung “ID email đăng ký eSIM” tới 199.

– Jio: Gửi tin nhắn có chứa “GETESIM” tới 199.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Kế tiếp:

– Xác định số IMEI và EID của bạn trong ứng dụng Cài đặt.

Bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS từ nhà cung cấp dịch vụ kèm theo hướng dẫn thêm.

– Mã QR sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký của bạn. Quét mã QR này để hoàn tất quá trình kích hoạt eSIM.

  Hãy chắc chắn địa chỉ email đã đăng ký của bạn là chính xác. Bạn có thể xác minh hoặc cập nhật địa chỉ email của mình thông qua ứng dụng tương ứng của nhà cung cấp dịch vụ: ứng dụng Airtel Thanks, ứng dụng Vi hoặc ứng dụng MyJio.  

Thủ tục quét mã QR khác nhau giữa các điện thoại:  

– eSim trên Samsung: Mở Cài đặt > Kết nối > Quản lý SIM > Thêm gói cước di động > Thêm bằng mã QR.  

– eSim trên Apple: Vào Cài đặt > Dữ liệu di động > Thêm gói cước dữ liệu.  

– eSim trên Pixel: Nhấp vào Cài đặt > Mạng và Internet > Di động > Tải về SIM thay vào đó > Nhấp Tiếp theo > Quét mã QR được nhận qua email.  

Ưu điểm của eSIM  

An ninh vật lý tăng cường: eSIM nhúng không thể bị xóa, mất hoặc đánh cắp, điều đó giảm rất nhiều rủi ro về truy cập hoặc thay đổi trái phép.  

Xác thực và mã hóa: eSIM sử dụng các cơ chế xác thực mạnh mẽ và mã hóa nâng cao, tăng cường khả năng chống các nỗ lực hack.  

Quản lý và kiểm soát từ xa: eSIM hỗ trợ cung cấp và cập nhật bảo mật từ xa mà không cần tương tác vật lý, đảm bảo cấu hình luôn cập nhật.  

Giảm rủi ro nhân bản hoặc gian lận: Các định danh duy nhất làm cho eSIM khó nhân bản hơn, giảm rủi ro đánh cắp danh tính hoặc các hoạt động gian lận.  

Các tính năng bảo mật nhiều lớp: Các biện pháp bảo mật dựa trên phần cứng tăng cường khả năng bảo vệ chống lại mối đe dọa mạng, bao gồm các môi trường lưu trữ và thực thi an toàn.  

Xác thực người dùng an toàn: Các lớp xác thực và kiểm soát truy cập người dùng bổ sung tăng cường bảo mật cho thiết bị và mạng.  

Cập nhật bảo mật liên tục: eSIM có thể nhận các bản cập nhật phần mềm hoặc firmware từ xa, đảm bảo khả năng chống lại các mối đe dọa đang phát triển.  

Giảm tiếp xúc vật lý: Bản chất nhúng của eSIM giúp giảm thiểu tiếp xúc vật lý, tăng cường bảo mật dữ liệu nhạy cảm.

Nhược điểm của eSIM

Mặc dù eSIM mang lại sự tiện lợi và loại bỏ nhu cầu sử dụng thẻ SIM vật lý nhưng nó lại đặt ra những thách thức đối với những người thường xuyên chuyển đổi thiết bị. Không giống như thẻ SIM truyền thống có thể dễ dàng hoán đổi giữa các thiết bị, eSIM yêu cầu quy trình kích hoạt phức tạp hơn, khiến việc chuyển đổi thường xuyên giữa nhiều thiết bị trở nên bất tiện.

Link bài post “eSIM của Jio, Airtel và Vi”: https://vnmobifone.vn/esim-cua-jio-airtel-va-vi-do-la-gi-cac-tinh-nang-an-toan-cach-kich-hoat.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: