8:15 – Tin COVID – Giữa đêm, TP.HCM chính thức giãn cách xã hội toàn thành phố

Từ 0h ngày 31-5, TP.HCM đã chính thức thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện chỉ thị 16. Cũng từ 0h, quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào quận.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng – chủ tịch UBND quận Gò Vấp, lực lượng chức năng của quận như công an, quân sự, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố… tổ chức kiểm soát xe ra vào quận tại các cửa ngõ. Người dân không được ra khỏi quận.

Mời quý khách tham khảo thêm cách đăng ký gói 4G Mobifone để luôn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày.

Tại mỗi chốt sẽ có 3 chiến sĩ công an, 1 bảo vệ dân phố, 2 dân quân tự vệ, 1 cán bộ y tế. Chốt sẽ chia 3 ca/ngày.

Cũng theo ông Dũng, các chốt được đặt tại các cửa ngõ giáp ranh giữa quận Gò Vấp và các địa bàn khác. Ngày mai (31-5), quận Gò Vấp sẽ nghiên cứu lập thêm các chốt kiểm soát.

Tp-hcm-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi
Người dân thắc mắc việc ra vào quận Gò Vấp được lực lượng chức năng hướng dẫn

Ông Dũng cho biết kiểm soát ở đây không phải là ngăn cản giao thông mà để đảm bảo phương tiện qua lại là những phương tiện được phép theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nếu phương tiện nào không phải phục vụ nhu cầu thiết yếu thì không được dừng đỗ trên địa bàn quận.

Xem thêm các gói đăng ký Mobi 4G theo ngày.

Đúng 0h ngày 31-5, tại chốt kiểm soát phương tiện giao lộ Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, các lực lượng lấy rào chắn cả 2 hướng ra vào quận.

chot-an-phu-dong
Lực lượng chức năng chốt chặn tại điểm cầu sắt An Phú Đông hướng từ quận Gò Vấp đi quận 12 và ngược lại

Theo một chiến sĩ CSGT tại chốt này, thực hiện theo chỉ đạo của quận, tất cả các phương tiện đều không được ra vào quận Gò Vấp. Nhiều người bất ngờ khi đi làm về thì bị chặn chốt, không vào quận được. Nhiều người nài nỉ xin vào để về nhà ngủ nhưng không được phép.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 0h ngày 31-5, tại đầu cầu An Phú Đông hướng từ quận Gò Vấp đi quận 12 và ngược lại có rất đông các lực lượng chức năng là công an quận, phường, CSGT có mặt phong tỏa ngăn mọi xe cộ đi qua chốt này.

chot-nguyen-oanh
Cảnh sát giao thông chặn một xe tải đi từ hướng Gò Vấp về quận 12 tại chốt chặn trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp)

Nhiều người dân bỡ ngỡ khi không được đi qua đây. Có người phải xin đi bộ vào nhà gần điểm chốt để lấy đồ rồi đi ra ngay.

Xem thêm các gói đăng ký 4G theo tháng Mobi.

Ghi nhận tại chốt kiểm tra trên đường Phan Văn Trị (phường 1, Q.Gò Vấp), nhiều người dân làm về trễ ngỡ ngàng khi thấy lực lượng chức năng chốt chặn. Người dân được hướng dẫn khai báo y tế, không có biểu hiện ho sốt sẽ được cho vào.

Một cán bộ tại chốt kiểm soát phương tiện trên đường Lê Quang Định, phường 1, Gò Vấp cho biết theo chỉ đạo mới, tất cả những người trong quận Gò Vấp sẽ không được đi ra ngoài quận trừ những trường hợp cần thiết như cấp cứu, lực lượng vũ trang, y tế (phải khai báo y tế và xuất trình giấy tờ liên quan).

chot-le-quang-dinh
Đúng 23h30, lực lượng chức năng quận Gò Vấp lập hàng rào trên đường Lê Quang Định

Riêng những người từ khu vực khác vào Gò Vấp cũng vậy, sẽ không được vào quận trừ những trường hợp khẩn cấp như y tế, lực lượng vũ trang nhưng phải khai báo y tế mới được vào.

2h15 ngày 31-5, khi mà hầu hết người dân yên giấc ngủ thì ngay tại điểm chốt phong tỏa giao thông đoạn qua cầu Trường Đai nối liền 2 quận Gò Vấp và quận 12, các chiến sĩ vẫn thức thâu đêm, điều phối giao thông đảm bảo an toàn cho người dân.

Một chiến sĩ túc trực tại đây chia sẻ: “Để ra đây làm việc thâu đêm thế này, tôi cũng đành phải để vợ và con ở nhà. Dẫu biết còn nhiều vất vả phía trước khi mà thời gian giãn cách chưa rõ ngày chấm dứt. Nhưng bản thân là người chiến sĩ, tôi sẵn sàng trực chiến bảo vệ mọi người, đồng lòng cùng người dân dập dịch”.

10 chốt kiểm soát các cửa ngõ quận Gò Vấp từ 0h ngày 31-5:

1. Cầu thép An Phú Đông, phường 5

2. Cầu An Lộc, phường 17

3. Cầu Bến Phân, phường 15

4. Cầu Trường Đai, phường 13

5. Cầu Chợ Cầu, phường 14

6. Trước số 399 Tân Sơn, phường 12

7. Đường Phan Huy Ích, phường 14

8. Ngã tư Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, phường 1

9. Đường Lê Quang Định, phường 1

10. Phạm Văn Đồng – công viên Gia Định.

Nguồn: tuoitre.vn

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: