ChatGPT, công nghệ AI nhắn tin sắp được Microsoft tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing được coi là kẻ đối đầu trực tiếp với Google. Microsoft ra mắt công nghệ ChatGPT dự kiến hoàn thành vào tháng 3 nhằm thu hút người dùng từ đối thủ Google và ứng dụng này có thể sẽ mang lại nhiều điều thú vị hơn là Google. Để biết thêm thông tin bạn hãy đọc thêm bài viết ở dưới đây nhé!

Công nghệ Chat GPT ra mắt dự kiến sẽ đánh bại Google

Dựa theo thông tin từ The Information, Microsoft đang chuẩn bị lên kế hoạch ứng dụng công nghệ ChatGPT của OpenAI lên công cụ tìm kiếm Bing. Microsoft hy vọng sẽ ra mắt tính năng mới trong tháng 3 nhằm thu hút người dùng từ đối thủ Google.

Công nghệ ChatGPT do công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI sáng tạo, từ đó Bing có thể cung cấp các trả lời cho người dùng thay vì đưa ra kết quả dựa trên từ khóa tìm kiếm. Bên cạnh đó, công nghệ sáng tạo này được giới chuyên môn đánh giá sẽ đánh bại Google trong năm tới.

ChatGPT có khả năng thực hiện những cuộc trò chuyện tự nhiên cũng như trả lời các câu hỏi của người dùng.
ChatGPT có khả năng thực hiện những cuộc trò chuyện tự nhiên cũng như trả lời các câu hỏi của người dùng.

Muốn lướt Facebook thoải mái, xem Youtube thả ga, đọc tin tức báo mới mỗi ngày mà không cần Wifi, hãy đăng ký 4g mobi liền tay. Nhận ngay lưu lượng data cực khủng, sử dụng nghe gọi và lướt web thả ga mà không lo giới hạn dung lượng luôn nhé!

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Hiện tại, cả Google và Bing có chung phương thức hoạt động là đưa ra kết quả dựa trên từ khóa tìm kiếm. Tuy nhiên, Google chiếm ưu thế nhờ cơ sở dữ liệu Knowledge Graph giúp cung cấp thông tin cho người dùng mà không cần phải truy cập vào trang web.

Việc Microsoft sử dụng ChatGPT có thể giúp Bing cạnh tranh với Knowledge Graphn của Google. Ngoài ra, với công nghệ mới này, Microsoft còn tham vọng cung cấp nhiều loại chức năng mới cho Bing.

Nhờ khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Microsoft, OpenAI đã phát hành ChatGPT công khai cho người dùng thử nghiệm vào tháng 11. Kể từ đó, khả năng trả lời câu hỏi đã khiến công cụ này trở thành tâm điểm chú ý trên Internet.

Knowledge Graph của Google giúp người dùng tra cứu thông tin của một cá nhân, địa điểm hay tổ chức mà không phải nhấn vào bất kỳ trang web nào.
Knowledge Graph của Google giúp người dùng tra cứu thông tin của một cá nhân, địa điểm hay tổ chức mà không phải nhấn vào bất kỳ trang web nào.

ChatGPT sẽ cung cấp đẩy đủ thông tin về từ khóa được hỏi, từ công thức nấu ăn đến tiểu sử của người nổi tiếng và nhiều lĩnh vực khác nhau. Thậm chí, người dùng có thể sáng tác thơ, soạn bài luận, viết mã nguồn bằng công cụ này.

Mặc dù dịch vụ AI có khi cung cấp dữ liệu không chính xác và đôi khi không biết nguồn, một số nhà phân tích và chuyên gia đã gợi ý rằng khả năng tóm tắt thông tin có sẵn của ChatGPT có thể khiến dịch vụ này trở thành một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho Google.

ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và đánh giá đồng thời sàng lọc các tính năng tối ưu nhất để đem lại chức năng cho người dùng. Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cũng cảnh báo rằng việc sử dụng cho những công việc quan trọng ở thời điểm này thực sự là không nên đối với ChatGPT. 

Mặc dù ChatGPT có thể giúp Bing thách thức sự thống trị của Google, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết sẽ không ra mắt công cụ AI của riêng mình ngay lập tức vì “rủi ro danh tiếng”.

Tuy dự kiến ChatGPT sẽ đánh bại Google nhưng nó vẫn nằm trong giai đoạn thử nghiệm.
Tuy dự kiến ChatGPT sẽ đánh bại Google nhưng nó vẫn nằm trong giai đoạn thử nghiệm.

Google đã trích dẫn các vấn đề của chatbot AI hiện tại làm lý do khiến công ty chưa sẵn sàng để thay thế tìm kiếm truyền thống. Tuy nhiên, hãng đã sử dụng nhiều mô hình ngôn ngữ AI lớn khác nhau để cải thiện công cụ tìm kiếm của mình một cách tinh vi trong nhiều năm.

Microsoft có mối quan hệ sâu sắc với OpenAI, một trong những công ty về trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới. Gã khổng lồ công nghệ đang bổ sung mô hình biến văn bản thành hình ảnh cho Bing được cung cấp bởi DALL-E 2 của OpenAI.

Hãng cũng đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI hồi 2019 và có giấy phép độc quyền để sử dụng trình tạo văn bản AI GPT-3.

Microsoft đã đặt cược tương lai của mình vào AI trong ít nhất 6 năm, với việc CEO Satya Nadella thảo luận về tầm quan trọng của các ứng dụng và dịch vụ AI trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2016.

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: