Siri không còn là trợ lý kỹ thuật số đơn giản, hấp dẫn mà Apple ra mắt cùng với iPhone 4s vào năm 2011. Mặc dù vẫn dựa trên AI, Siri năm 2024 thông minh hơn nhiều so với trước kia và khi tôi hỏi nó những câu hỏi đơn giản (“Bí ngô ở đâu?”) và yêu cầu nó thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như lên lịch họp. Nó đã trả lời khá ổn.

Nếu không có não bộ Siri, Apple sẽ thua cuộc chiến AI

Nó đã trải qua hơn một thập kỷ “huấn luyện cường đạo cao” và học hỏi để trở thành người đàm thoại và người bạn đồng hành kỹ thuật số tốt hơn, nhưng Apple chưa bao giờ cố gắng biến Siri thành một chatbot thực sự, điều đó vẫ rất tốt cho đến khi AI thay đổi thế giới vào đầu năm ngoái.

Những thời kỳ Apple có thể đứng trên đỉnh cao thành công nhìn xuống xem kẻ khác chạy đua theo mìnhvà ngã gục đã qua. Trí tuệ nhân tạo đã tạo ra (AI) chắc chắn là sáng chế công nghệ quan trọng nhất của thế kỷ này, và mặc dù không phải ai cũng hài lòng với cách hoạt động của ChatGPT, Google Bard và Windows Copilot, xu hướng hoang tưởng và đạo văn của chúng là một phần của sự tiến bộ ổn định của chúng. Không có gì có thể làm chậm nó. Chúng ta sẽ không bao giờ quay ngược thời gian và từ bỏ những gì mà AI tạo ra.

Nói một cách đơn giản, bây giờ là lúc Apple cần hành động và cách rõ ràng nhất là giới thiệu AI của riêng mình  tạo ra. Và thông qua Siri và chỉ Siri mà thôi.

Có gì trong cái tên AI?

Microsoft thoải mái từ bỏ “Bing Chat” để ủng hộ Copilot bởi vì Bing vẫn chiếm chưa đến 4% thị phần tìm kiếm toàn cầu. Bạn không bao giờ thất bại trong việc hỏi Bing Chat và ” Không ai biết thế nào là Galaxy AI của Samsung giúp gì cho trợ lý kỹ thuật số Bixby của nó, nhưng tôi nghĩ nó sẽ hoạt động khi Samsung thay thế nút Bixby trên dòng điện thoại được mong đợi sắp tới của họ là Samsung Galaxy S24, bằng nút Galaxy AI. Nếu bạn thay đổi nó, không aiphản đối mà họ sẽ rất hài lòng vì điều đó.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Tuy nhiên, đối với Apple, tôi tin rằng có quá nhiều vốn thương hiệu để loại bỏ tên Siri. Đó là một cái tên hay nhờ ông Steve Jobs quá cố chắc chắn có công đặt tên và phát triển nó thành thương hiệu của Apple, người qua đời một ngày sau khi ra mắt và biểu tượng này rất vững chắc và thông minh. Bạn có bấm nút Siri trên iPhone gần đây chưa? Hoạt ảnh trên iOS 17 hướng tới tương lai và theo tôi là hoàn hảo cho các thay đổi mà AI tạo ra sắp tới.

Niềm tin của tôi được củng cố bởi một câu chuyện tin tức gần đây cho thấy công việc AI tạo ra của Apple trên mô hình ngôn ngữ Ajax đang trong quá trình thực hiện và có thể có nghĩa là một Siri có thể đưa các cuộc trò chuyện và cá nhân hóa xa hơn nhiều so với phiên bản hiện tại. 

Tuy nhiên, “rò rỉ” này cung cấp ít chi tiết và không xác nhận hy vọng của tôi rằng Apple làm việc chăm chỉ và thực hiện những bước nhảy vọt về AI tạo ra sẽ đưa Siri từ các LLM như ChatGPT, Bard và Gemini của Google và Meta. Nó sẽ đưa bạn vào một không gian động đầy ấn tượng. 

Apple có sức mạnh

Thực tế là nếu Apple triển khai một ML thực sự mạnh mẽ trong Siri (được hỗ trợ bởi CPU A18 Pro còn mạnh mẽ hơn nữa và sẽ xử lý ML trên bo mạch nó rất phù hợp với một kho dữ liệu có mã hóa đáng kể bên trong) và triển khai nó từ tất cả các bộ phận của Apple, Với đủ phần của hệ sinh thái Apple cho phép kết nối, Siri có thể làm được những điều mà hầu hết các chatbot khác chỉ có thể mơ ước mà thôi.

Ví dụ, cuối cùng nó có thể sửa lỗi Apple Home Kit, hiểu điều khiển và thiết lập của mọi thiết bị thông minh được kết nối trong một ngôi nhà thông minh dựa trên Apple. Điều mà thậm chí còn tốt hơn  khi hầu hết công việc bạn có thể được thực hiện chỉ với giọng nói của bạn. 

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Và ai biết điều gì có thể xảy ra khi bạn có một Siri AI đáng kinh ngạc và rất thông minh bên trong chiếc iPhone tốt nhất của mình? Nó sẽ giúp bạn tùy chỉnh và sử dụng điện thoại theo những cách bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Siri dựa trên AI tạo ra có lợi rõ ràng về mọi mặt.

Ngoài ra, nếu tất cả các cuộc trò chuyện của Siri đều được bọc trong mã hóa đầu cuối, thì điều này sẽ không vi phạm lời hứa bảo mật mạnh mẽ của Apple. Theo cách này, chúng ta có thể nói chuyện với Siri trên Apple Car và nó có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong nhà của chúng ta trước khi chúng ta về đến nơi. Không có lo ngại ai đó xâm nhập vào dòng truyền thông và biết chi tiết về ngôi nhà thông minh hoặc cuộc sống của chúng ta.

Hiện thực hóa tiềm năng của nó

Với việc cải tiến tuyệt vời này, Siri sẽ trở thành người đàm thoại mà chúng ta luôn mơ ước. Cho đến nay, hầu hết các “cuộc trò chuyện” của tôi với Siri kết thúc trong vòng hai câu, và nó thích đổ ra các kết quả trang web thay vì thực hiện quá trình trao đổi cần thiết để tìm hiểu những gì tôi cần.

Cơ hội của Apple ở đây rất lớn nhưng tôi lo ngại rằng nó vẫn sợ rằng AI tạo ra quy mô đầy đủ dựa trên LLM thèm khát dữ liệu quá nguy hiểm và có rủi ro cho quyền riêng tư hoặc thậm chí các mô hình học máy của nó. Điều này có thể dẫn đến chỉ trích. Mọi người rất muốn biết Apple đã đào tạo Ajax và Siri như thế nào và dữ liệu đến từ đâu. Nó dựa trên hoạt động của tất cả hàng tỷ iPhone của chúng ta, hay Apple đã lấy dữ liệu đào tạo từ một giếng dữ liệu nào đó?

Tôi đề nghị Apple bỏ qua những lo ngại đó và dũng cảm đối mặt với bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo. Đã đến lúc Apple thực sự tham gia cuộc đua AI. Hãy làm điều đó tại WWDC 2024 và thiêu đốt thế giới đang thay đổi, chuyển mình bởi trí tuệ hân tạo. Chúng ta đã sẵn sàng cho điều này.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: