Hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn, những chiếc iPhone tốt nhất bị đánh cắp mỗi ngày trên khắp thế giới, và mặc dù Apple đã có kế hoạch chống lại điều này với việc phát hành iOS 17.3 vào năm sau, nhưng đã có vô số vụ việc nhân lên trong những năm gần đây.

Hàng trăm chiếc iphoe bị hack và tài khoản ngân hàng của người dùng đã bị rút sạch – 3 mẹo thiết yếu để đảm bảo an toàn cho iphone của bạn.

Khi phiên bản iOS tiếp theo ra mắt, bạn sẽ muốn tải xuống và cài đặt ngay lập tức vì nó có tính năng mới có tên Stolen Device Protection (Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp). Tuy nhiên, nó sẽ không được kích hoạt theo mặc định, vì vậy bạn sẽ cần bật nó thủ công bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi đến Face ID & Mật khẩu. 

Một khi được kích hoạt, tính năng bảo mật mới này sẽ khiến những kẻ trộm iPhone khó thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn, tắt Tìm iPhone của tôi hoặc thêm khuôn mặt mới vào Face ID hơn. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Apple lại thực hiện thay đổi đột ngột như vậy trong cách bảo mật iPhone của bạn, một báo cáo gần đây từ The Wall Street Journal giải thích về tính phổ biến của tội phạm đánh cắp iPhone.

Không giống như những tin tặc dùng phần mềm độc hại hoặc ứng dụng độc hại để tấn công người dùng điện thoại thông minh và đánh cắp tiền của họ, Johnson và những tên trộm iPhone khác trên khắp nước Mỹ (và có thể trên toàn thế giới) đã làm việc theo cách truyền thống. Chỉ bằng cách quan sát người dùng iPhone nhập mật mã của họ, những tên trộm này đã đánh cắp, xóa và sau đó bán điện thoại thông minh của mục tiêu của họ.

Trong khi Stolen Device Protection sẽ khiến cách này trở nên khó khăn hơn nhiều để thực hiện vào đầu năm tới, dưới đây là một số bài học và lời khuyên cá nhân của tôi về cách bạn có thể đảm bảo an toàn.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Không bao giờ đưa điện thoại đã mở khóa cho người khác.


Trong cuộc phỏng vấn, Johnson giải thích rằng anh ta và những kẻ cấu kết chủ yếu nhắm vào các thanh niên trẻ tuổi, độ tuổi đại học tại các quán bar ở Minneapolis trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2022. Họ sẽ làm hài lòng mục tiêu bằng cách nói rằng họ bán ma túy hoặc anh ta là một rapper. muốn họ thêm anh ta trên Snapchat. Sau đó, Johnson sẽ yêu cầu các mục tiêu đưa điện thoại của họ cho anh ta. 

Với điện thoại mục tiêu trong tay, anh ta sẽ khóa điện thoại, nói với họ rằng nó bị khóa hoặc nói rằng có gì đó không ổn với thiết bị và anh ta cần mật mã của họ. Vì nhiều nạn nhân của Johnson còn trẻ, ngây thơ hoặc say rượu, họ sẽ đưa nó cho anh ta. Anh ta và đồng phạm cũng quay video một số nạn nhân nhập mật mã của họ để họ có thể phát lại đoạn video sau nếu họ chưa có mật mã. 

Từ đó, chiếc iPhone bị đánh cắp sẽ “biến mất kỳ diệu” khỏi tay của Johnson và có thể rơi vào tay một trong những đồng phạm của anh ta. Với chiếc điện thoại bị đánh cắp và mật mã của nó trong tay, anh ta sẽ nhanh chóng điều hướng đến menu cài đặt của iPhone, tắt Tìm iPhone của tôi, sau đó tiến hành thay đổi mật mã và thêm khuôn mặt của chính mình vào Face ID. 

Ngay cả sau khi Apple tăng cường bảo mật iPhone với iOS 17.3, vẫn còn một bài học rất rõ ràng mà bạn có thể rút ra từ tất cả các nạn nhân của Johnson: dưới mọi hình thức, bạn không nên đưa điện thoại đã mở khóa của mình cho bất kỳ ai. Ngay cả người dường như là bạn bè của bạn hoặc có thể là người yêu Tinder của bạn thực chất có thể là tội phạm muốn đánh cắp điện thoại và tiền của bạn. Ngày nay, có quá nhiều dữ liệu cá nhân và tài chính nhạy cảm trên điện thoại của chúng ta để tin tưởng bất kỳ ai khác, vì vậy đừng liều lĩnh.

Sử dụng dấu vân tay của bạn thay vì nhận diện khuôn mặt của bạn để mở khóa điện thoại.


Giống như các cổng trên các MacBook tốt nhất, Apple thích loại bỏ các tính năng hữu ích trên các thiết bị của mình để làm cho chúng mỏng hơn và thanh lịch hơn. Điều tương tự đã xảy ra với sự ra mắt của iPhone X khi công ty từ bỏ Touch ID để ủng hộ Face ID với mục đích làm màn hình lớn hơn trên các iPhone trong tương lai.

Theo ý kiến của tôi, đây là điều đáng tiếc vì nhiều điện thoại Android tốt nhất có cảm biến vân tay trong màn hình đáng tin cậy cũng như an toàn. Quên titan đi, bộ đọc vân tay là tính năng mà Apple cần mang trở lại với iPhone 16. Tôi nghi ngờ họ sẽ làm như vậy nhưng quyền riêng tư đã là động lực lớn cho vật liệu tiếp thị của công ty trong những năm qua vì vậy Apple hoàn toàn nên làm tương tự.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Face ID có thể thuận tiện, nhưng tốt hơn hết là sử dụng mật mã phức tạp, khó đoán mạnh mẽ. Tương tự, khi nhập mật mã của bạn, bạn nên chú ý đến xung quanh và xem có ai đang nhìn vào thay vì chôn mặt vào điện thoại của bạn. Stolen Device Protection sẽ khiến những kẻ trộm tiềm năng khó chiếm đoạt iPhone của bạn hơn nếu họ cố gắng giật nó khỏi tay hoặc thậm chí túi của bạn. Một điều bạn muốn tránh là để điện thoại của bạn trên bàn khi ở nơi công cộng. Thay vào đó, nó nên được cất ở túi trước của bạn nếu túi của bạn đủ lớn hoặc được cất chắc chắn trong túi xách hoặc ví ở ngăn kéo hoặc khoang có khóa.

Các ứng dụng nhạy cảm phải được khóa riêng lẻ bằng mật mã


Nhiều điện thoại thông minh Android cho phép bạn khóa các ứng dụng riêng lẻ, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng một trong những ứng dụng diệt virus Android tốt nhất như Bitdefender Mobile Security để làm điều đó hoặc thậm chí khóa như AppLock từ DoMobile Lab trên Google Play Store. Tuy nhiên, khóa ứng dụng trên iPhone thì đơn giản hơn một chút. 

Trong khi bạn có thể khóa một số ứng dụng như WhatsApp có cơ chế khóa tích hợp sẵn, Apple không cung cấp chức năng này theo cách tự nhiên trong iOS. Tuy nhiên, có một cách khắc phục, và để sử dụng phương pháp này, bạn sẽ muốn mở ứng dụ

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: