Các nhà quảng cáo đang khai thác vào các cuộc trò chuyện xung quanh thông qua microphone trên điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị khác. Họ đang bán “Nghe chủ động” như một công cụ quảng cáo cho khách hàng của họ.

Đúng, điện thoại của bạn đang lắng nghe: Nghiên cứu cho thấy một số nhà quảng cáo thực sự đang nghe lén

Dựa trên các cuộc trò chuyện của bạn, những công ty quảng cáo này hiển thị quảng cáo cho bạn trên YouTube, Bing và Google Search, trong số những nơi khác.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang hoang tưởng về việc điện thoại của bạn nghe lén bạn, bạn có thể ngừng lại. Bởi vì bạn có thể đúng. Điện thoại của bạn rất có thể đang lắng nghe bạn, nhưng những cặp tai đằng sau điện thoại của bạn thuộc về nhà quảng cáo. Một báo cáo đánh giá của Cox Media Group (CMG) tiết lộ rằng công ty quảng cáo có khả năng khai thác vào các cuộc trò chuyện xung quanh của người dùng thông qua microphone tích hợp trong điện thoại thông minh, TV thông minh và nhiều thiết bị khác nhau để thu thập thông tin và sau đó sử dụng dữ liệu đó cho mục tiêu quảng cáo cụ thể. Theo công ty, nhờ “Nghe chủ động”, các nhà quảng cáo như CMG sẽ nhận được thông tin họ cần để xác định chính xác những khách hàng tiềm năng bằng cách phân tích các cuộc hội thoại thường ngày theo thời gian thực. Điều này được 404 Media đưa tin lần đầu tiên.

CMG đăng một bài báo trên trang web của mình về “Cách hoạt động của dữ liệu giọng nói và cách bạn có thể sử dụng nó trong kinh doanh của mình”. Phần mở đầu bài viết có nội dung: “Nó sẽ có nghĩa là gì đối với doanh nghiệp của bạn nếu bạn có thể nhắm mục tiêu vào những người đang tích cực thảo luận nhu cầu của họ về một dịch vụ của bạn trong các cuộc hội thoại hàng ngày của họ? Không, đó không phải là một tập phim Black Mirror – đó là Dữ liệu giọng nói, và CMG có khả năng sử dụng nó để lợi thế kinh doanh của bạn.”

Bài báo cho biết thêm: “Điều đó có nghĩa là một thiết bị thông minh có thể nằm trong tầm nghe của chúng tôi khi chúng tôi nói về kế hoạch cuối tuần chúng tôi cần làm mới nhà bếp chúng tôi đến điểm chấm hoặc tranh luận về mẫu SUV nào tốt nhất…”

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

“Rùng mình chứ? Tuyệt vời đối với tiếp thị? Hoàn toàn như vậy,” bài báo nêu thêm.

Vâng, đây chính xác là những gì bạn đang nghĩ, bởi vì tôi chắc chắn điều này đã xảy ra với bạn ít nhất một lần trước đây. Rất nhiều lần bạn trò chuyện (không phải qua điện thoại) với một người bạn, nói về việc mua một lò nướng bánh mì, và vài phút sau, khi bạn cầm điện thoại lên và bắt đầu cuộn qua các phương tiện truyền thông xã hội, bạn bắt đầu thấy quảng cáo về lò nướng bánh mì. Đây là lúc bạn thực sự không từng tìm kiếm chiếc lò nướng nào trên điện thoại của mình. Tất cả những gì bạn có là cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn và bây giờ bạn thấy rất nhiều quảng cáo về cuộc trò chuyện đó trên các ứng dụng mạng xã hội khác nhau.

Cho đến nay, chỉ có sự nghi ngờ rằng điện thoại của bạn đang lắng nghe bạn, nhưng chưa bao giờ có bất kỳ báo cáo chắc chắn nào về điều đó, và các công ty mạng xã hội chủ yếu phủ nhận điều đó. Nhưng báo cáo của CMG phần nào chịu trách nhiệm và gần như bán nó như một công cụ quảng bá cho khách hàng của mình.

Theo trang web của công ty, với tính năng “Nghe chủ động” của mình, nó sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các cuộc trò chuyện liên quan trên điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị khác”. Và khi nó thu hút được khán giả, nó sẽ hiển thị quảng cáo thông qua TV trực tuyến, YouTube, tìm kiếm trên Google và Bing, và nhiều hơn nữa.

Điều này chắc chắn là hành vi xâm phạm quyền riêng tư và hy vọng sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý về mặt pháp lý, nhưng CMG không nghĩ vậy. Trang web của công ty nói: “Điều này có hợp pháp không? ĐÚNG – việc điện thoại và thiết bị lắng nghe bạn là hoàn toàn hợp pháp. Đó là bởi vì người tiêu dùng thường đồng ý khi chấp nhận các điều khoản và điều kiện của bản cập nhật phần mềm hoặc tải xuống ứng dụng.”

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Nói vậy, cho đến nay, không nhiều được biết về những gì (và liệu có) các nhà quảng cáo khác đang sử dụng công cụ này. Ngoài ra cũng không có đủ chi tiết về cách các nhà quảng cáo này thu thập dữ liệu. Bởi vì trong khi tôi tin trong một giây rằng các nhà quảng cáo chắc chắn đang lắng nghe, nhiều thiết bị Android và hầu hết các iPhone hiện thông báo cho bạn với một đèn báo màu xanh lá cây nhỏ bên cạnh camera selfie của bạn bất cứ khi nào một ứng dụng truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của bạn. Vì vậy không rõ liệu và làm thế nào các nhà quảng cáo như CMG có thể bỏ qua các tính năng như thế này. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời về vấn đề này, tuy nhiên, điều đó xác nhận sự nghi ngờ đã tồn tại lâu dài rằng điện thoại của chúng ta đang nghe lén.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: