Trong vài tuần qua, iMessage cho Android đã là một chủ đề thảo luận lớn, và đối với nhiều người, nó quay trở lại lý do tại sao người dùng Android lại muốn iMessage nhiều đến vậy. Cá nhân tôi thì không. Khi nói đến việc sử dụng một ứng dụng nhắn tin hoạt động cho mọi người, iMessage cho Android đã trở thành con đường ít kháng cự nhất.

iMessage cho Android không phải là vấn đề, chỉ cần sử dụng một ứng dụng tốt

Cuộc trò chuyện về iMessage cho Android thực sự phụ thuộc vào sự lựa chọn phổ biến. Bởi vì iPhone rất phổ biến, đặc biệt là với người dùng trẻ, iMessage cũng khá phổ biến. Và thực ra tôi không nghĩ rằng đó là bởi vì nó khách quan. Dịch vụ nhắn tin tốt.

iMessage ổn, nhưng nó bị đánh giá quá cao.

Kể từ khi tôi sử dụng iMessage nhiều hơn trong thời gian của mình với iPhone 15 Pro, Beeper và MacBook Air, tôi quen thuộc hơn với cách tất cả hoạt động. Và thực tế, tôi đã liên tục đi đến kết luận rằng thực sự nó không làm nhiều. iMessage có một số điểm nhấn đẹp đẽ, như tích hợp Apple Pay, một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ vị trí và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba.

Ngoài điều đó, tuy nhiên, iMessage có vẻ khá cơ bản. Không có gì khiến nó tốt hơn các ứng dụng nhắn tin khác, và nó tụt lại đáng kể trong các lĩnh vực khác. Ngoài việc nó bị giới hạn trong bức tường của Apple, iMessage giới hạn phản ứng emoji chỉ với một trong sáu tùy chọn – “cú nhấp”, và những thứ đó thậm chí không phải là các tùy chọn để chọn tốt. Cho đến ngày nay, tôi vẫn chưa hiểu làm thế nào dấu chấm than hai lần đã lọt vào nhóm ưu tú đó, trong khi hầu như không có biểu tượng emoji khuôn mặt nào được sử dụng.

iMessage, trên bất kỳ nền tảng nào, không chính xác là phong phú tính năng

Nếu được lựa chọn, tôi sẽ thích một dịch vụ nhắn tin đa nền tảng với nhiều tính năng hơn. Telegram đã là ứng dụng yêu thích của tôi trong một thời gian vì nó có các phản hồi vui nhộn, các tính năng tuyệt vời cho nhóm và hỗ trợ nhiều thiết bị tuyệt vời. WhatsApp cũng khá tốt và tôi thấy mình sử dụng nó rất nhiều vì nhiều bạn bè của tôi cũng dùng nó.

Tuy nhiên, tôi đang cố gắng tìm cách giữ iMessage trên điện thoại Android của mình. Tại sao?

Vì một lý do nào đó, iMessage dường như có tác động này đối với mọi người. Tôi không hiểu tại sao nhiều người cảm thấy họ không thể sử dụng bất cứ thứ gì ngoài ứng dụng “Tin nhắn” trên iPhone của họ hoặc có cảm giác mạnh mẽ về việc tải xuống một ứng dụng nhắn tin khác. Có cảm xúc nhưng nó thực sự tồn tại. Tôi chỉ sử dụng iMessage để nói chuyện với một số ít người, và thực sự chỉ để có thể đảm bảo họ thấy tin nhắn của tôi bởi vì các nền tảng khác tôi đã sử dụng để liên hệ với họ không. Họ không được chú ý nhiều. 

Tôi nghĩ phần lớn rõ ràng tại sao mọi người chỉ muốn sử dụng một ứng dụng nhắn tin. Vào thời kỳ chúng ta chỉ có SMS, bạn chỉ cần gửi tin nhắn và bạn biết họ sẽ nhận được nó. Bây giờ, bạn cần biết ở đâu? Để sử dụng con số đó. Tôi nghĩ đây là nơi chiến lược của Apple thực sự đi vào hoạt động. iMessage được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng SMS bây giờ gần như không thể thiếu được, với iMessage phục vụ như một bản nâng cấp và SMS phục vụ như phương án dự phòng.

Điều này thật thú vị trong bối cảnh ngổn ngang ngày nay của các ứng dụng nhắn tin, và điều gì đó mà hầu hết các ứng dụng trên Android đều thiếu. Chỉ có trong Google Messages chúng tôi phản ánh cách tiếp cận của Apple, với RCS phục vụ như bản nâng cấp và SMS làm tính năng dự phòng.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

RCS trong Google Messages có tính năng dự phòng SMS giống như iMessage

Khi Apple đưa RCS lên iPhone vào năm tới, nó sẽ giải quyết nhiều vấn đề này, nhưng đồng thời, điều đáng lo ngại là chúng ta vẫn sống trong một thế giới mà việc tạo khách hàng cho Android là khó khăn. Thiết kế ngược iMessage dường như hoạt động tốt hơn. Một số người dùng tải xuống ứng dụng không phải là người dùng iPhone. Và bằng cách nào đó, những người dùng iPhone tương tự cũng không hiểu điều này. Trong một cột gần đây, John Gruber đặt câu hỏi tại sao, nếu người dùng Android muốn nhắn tin đa nền tảng tốt hơn, họ có thể chỉ cần yêu cầu bạn bè iPhone của họ tải xuống “WhatsApp hoặc Signal hoặc gì đó,” giống như Đó luôn có thể là vấn đề. Bạn không ở đó.

Một số người vừa quyết định không sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác, bất kể điều đó ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Bằng cách nào đó, trong đầu họ, việc chi tiêu và nỗ lực cần thiết để thuyết phục một người bạn chuyển từ điện thoại hiện tại sang iPhone là nhỏ bé so với hành động đơn giản là tải xuống một ứng dụng nhắn tin mới. .

Vấn đề là vào đầu tuần này tôi đã thấy một bài đăng trên luồng nói rằng:

Xin lỗi nhưng tôi sẽ không bao giờ sử dụng WhatsApp hoặc Telegram. Nếu bạn bè “Android” của tôi không thích nó, tôi xin lỗi. Tôi sẽ không giữ nhiều ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của mình chỉ để thỏa mãn sở thích của những người khác.

Cá nhân tôi không thể tưởng tượng được việc trở thành gánh nặng cho bất kỳ ai khác như thế này. Không phải tôi muốn tôi có 15 ứng dụng nhắn tin khác nhau trên điện thoại, nhưng nếu ai đó muốn nói chuyện với tôi trên một ứng dụng khác thì chỉ vậy thôi.

Nếu tất cả mọi người, cả người dùng Android và iOS, sẵn sàng thỏa hiệp trên một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng duy nhất, thì ngay từ đầu, toàn bộ cuộc trò chuyện sẽ không tồn tại.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Tất nhiên, lo ngại là đây hầu như chỉ là vấn đề ở Hoa Kỳ. Ở khắp nơi trên thế giới, mọi người hoàn toàn thoải mái sử dụng các ứng dụng nhắn tin. WhatsApp khá phổ biến trên toàn thế giới và cũng được yêu thích theo khu vực. Tuy nhiên, vấn đề là chỉ ở các bang mà mọi người phản đối ý tưởng này. Câu trả lời tại sao có thể tranh cãi, nhưng cuộc trò chuyện đang trở nên mệt mỏi vào lúc này.

Những cập nhật mới đáng mong đợi trong tuần này

 • Cập nhật mới trong Google Messages

Google Messages đang trong quá trình phát hành một số bản cập nhật thiết kế mới trong đó các lối tắt sẽ không còn xuất hiện bên ngoài hộp văn bản mà ở bên phải của trường nhập liệu. Ngoài ra, một thiết kế mới đang được triển khai với hình ảnh và nhiều tính năng điều khiển hơn cho danh bạ trong Messages.

 • Google Keep chuẩn bị tích hợp màn hình khóa  

Trong khi đó, Google Keep đang có thêm một số chức năng mới, với việc ứng dụng hỗ trợ cho vai trò ứng dụng ghi chú mới trên Android 14, bao gồm tích hợp màn hình khóa và cải tiến hỗ trợ bút cảm ứng.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: