Gã khổng lồ công nghệ Amazon cũng như các công ty khác đang phải sa đà vào tình hình khó khăn kinh tế và cổ phiếu công ty lao dốc. Nhưng điều đáng nói ở đây là đa số các nhân viên ở Amazon đều mong CEO Bezos trở lại để lấy lại cân bằng cho công ty khi CEO đương nhiệm Andy Jassy đánh mất niềm tin với nhân viên công ty.

Nhân viên Amazon mong Jeff Bezos trở về điều hành

Theo nhiều nguồn tin, Jeff Bezos được nhân viên cho rằng sẽ trở lại điều hành Amazon sau khi công ty trải qua quãng thời gian khó khăn.

Hiện tại Amazon đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, được cho là đang cắt giảm 17.000 nhân viên. Các nhà đầu tư và nhân viên Amazon lo ngại cho công ty dưới sự lãnh đạo của Andy Jassy, vào vị trí CEO từ tháng 7/2021.

Nhân viên Amazon muốn ông chủ cũ trở lại điều hành.
Nhân viên Amazon muốn ông chủ cũ trở lại điều hành.

Báo mới, tình hình tin tức công nghệ trực tuyến mỗi ngày đều được cập nhật liên tục, ngoại trừ lúc ở nhà dùng Wifi ra còn những lúc phải cần đến dữ liệu data khi cần. Vì vậy để phục vụ nhu cầu thiết yếu khi không có Wifi thì bạn hãy đăng ký 4g mobi để nhận được các ưu đãi data cực khủng, thoải mái sử dụng khi cần thiết nhé!

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Đối với thực tế, trước khi Bezos từ chức, cổ phiếu của Amazon đã tăng lên cao nhất trong lịch sử công ty. Ngược lại với thời Andy Jassy hơn 18 tháng dưới quyền của Jassy, cổ phiếu đã lao dốc hơn 50%. Giám đốc đương nhiệm của Amazon mới tuần trước đổ lỗi cho nền kinh tế bấp bênh và việc Amazon tuyển dụng quá tải vài năm qua là nguyên nhân khiến mọi thứ đi xuống.

Các chuyên gia phân tích không đồng tình với lời biện hộ của Jassy. Họ nghi ngờ năng lực của CEO đương nhiệm, đồng thời mong muốn Bezos sẽ quay lại để khôi phục hãng thương mại điện tử do ông sáng lập.

Andy Jassy khiến nhiều nhân viên mất niềm tin khi cổ phiếu công ty lao dốc.
Andy Jassy khiến nhiều nhân viên mất niềm tin khi cổ phiếu công ty lao dốc.

Vấn đề Bezos quay lại làm CEO Amazon cũng trở thành chủ đề thảo luận trên kênh Slack của công ty. Trong một nhóm thảo luận về việc sa thải mà Business Insider thu thập được, một số đề nghị cựu CEO cũ trở về điều hành.

Rất nhiều nhân viên ở Amazon mong muốn Jeff Bezos quay trở lại vận hành nhằm khôi phục phong độ của Amazon như trước đây. Bên cạnh đó, một số nhân viên còn đăng lên những bức ảnh về Bezos nhằm mong ông quay lại.

Có nhân viên cho rằng việc Bezos trở lại là đương nhiên sau thời gian Amazon gặp khó khăn như vừa qua. Nhiều nhân viên còn nhận thấy cách vận hành của Andy Jassy làm đe dọa tình hình của Amazon và họ cho rằng ông ta không hề làm tốt như Bezos đã từng làm trước đó.

Jassy đánh mất hoàn toàn sự tin tưởng của nhân viên công ty, đồng thời các chính sách và cách làm việc của ông khiến nhân viên Amazon bị đe dọa về công việc. Theo đó, một số nguồn tin nội bộ, cách ông thông báo về sa thải nhân sự mà không hề thảo luận hoặc đưa ra kế hoạch cụ thể cho đa số thành viên ban giám đốc khiến họ bất ngờ.

Theo Business Insider, Jassy đã vật lộn với tình trạng bất ổn bên trong Amazon trong vài tháng. Từ năm ngoái, ông và công ty đối mặt với hàng loạt vấn đề bao gồm văn hóa kỹ thuật trì trệ, nhân viên bị quản lý chặt chẽ hơn, môi trường làm việc nặng nhọc…

Nhưng không phải nhân viên nào cũng chỉ trích CEO mới. “Đừng quên người quyết định đưa chúng ta đến đây là Bezos”, một người viết trên Slack, ám chỉ tình hình Amazon hiện tại đến từ các quyết sách trước khi từ chức của Bezos. “Tôi không chắc mọi quyết định của Jassy khiến công ty như hiện tại” một người khác nói.

Trụ sở Amazon.
Trụ sở Amazon.

Dan Ives, nhà phân tích công nghệ nổi tiếng ở Phố Wall, cho biết Jassy gặp khó khăn sau những gì Bezos để lại. “Amazon phình to dưới thời Bezos và giờ cần cắt giảm nhiều hơn nữa. Còn nhiều nỗi đau phía trước đối với Amazon”, ông nhận định.

Trong quá khứ, không ít người từ chức CEO nhưng sau đó quay lại để điều hành công ty. Cách đây ít tuần, Bob Iger trở lại Disney sau hai năm từ chức, Howard Schultz của Starbucks cũng quay lại làm CEO tạm thời vào năm ngoái. Cố CEO Apple Steve Jobs cũng rời công ty do mình sáng lập và sau đó trở về.

Amazon và các công ty công nghệ khác đã ồ ạt tuyển dụng trong năm 2020 và 2021 khi Covid-19 làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng, đặc biệt ở lĩnh vực thương mại điện tử và mạng xã hội. Giờ đây, nhu cầu nhân sự của nhiều công ty công nghệ quay về mốc trước đại dịch, khi người dân trở lại thói quen cũ và điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi.

Meta, công ty mẹ của Facebook, cuối năm ngoái cũng thông báo giảm 11.000 việc làm, con số lớn nhất trong lịch sử của công ty. Twitter cũng sa thải diện rộng sau khi Elon Musk tiếp quản công ty cuối tháng 10/2022.

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: