Việc iPhone hết dung lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng, người dùng có thể áp dụng một số mẹo nhằm giải phóng bộ nhớ thiết bị. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để áp dụng những cách giải phóng dung lượng trên iPhone, giúp bạn thoải mái lưu trữ những khoảnh khăc kỷ niệm mùa Tết đến nhé!

Những cách giải phóng dung lượng iPhone chụp hình mùa Tết

Với iPhone có dung lượng lưu trữ dữ liệu thấp thì sẽ rất khó để lưu trữ hình ảnh nhiều, nhưng một số người dùng không thường để ý và lưu trữ quá nhiều nội dung rác và không thường xuyên dọn dẹp nó khiến điện thoại khi sử dụng bị giật lag, không nhạy như lúc mới mua.

Vậy nên cách tốt nhất để “thanh lọc” bộ nhớ iPhone là đầu tư vào dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive hoặc Dropbox. Mặt khác cũng có một số cài đặt mà người dùng có thể thay đổi để tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Để hỗ trợ việc học, việc làm khi cần, bạn luôn phải đảm bảo có dung lượng điện thoại ở mọi nơi để có thể tra cứu thông tin khi cần. Vậy nên hãy cầm điện thoại lên và đăng ký 4g mobi nhanh tay để thoải mái sử dụng data cực khủng thoải mái sử dụng dung lượng mượt mà.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Tối ưu hóa lưu trữ ảnh

Việc điện thoại quá nhiều ảnh rác khiến iPhone luôn trong tình trạng quá tải lưu lượng và không thể lưu hình về máy được. Mùa Tết sắp tới lại có những khoảnh khắc cần phải lưu giữ lại nhưng hình ảnh năm cũ khiến máy của người dùng quá tải. Vì vậy cần phải tối ưu hóa thiết bị để có thể lưu giữ hình ảnh mới năm 2023 nhé!

Những ảnh và video có độ phân giải đầy đủ sẽ được lưu trữ trên iCloud để người dùng có thể xem hoặc tải xuống khi cần. Để bật tính năng này, truy cập Cài đặt > Ảnh sau đó bật tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Người dùng nên bật cả tính năng Ảnh iCloud và Tối ưu hóa dung lượng iPhone.
Người dùng nên bật cả tính năng Ảnh iCloud và Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ ảnh và video trên iCloud. Việc lưu trữ ảnh trên iCloud cũng giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập ảnh của mình trên các thiết bị khác thuộc hệ sinh thái Apple.

Để sử dụng tính năng này, truy cập Cài đặt > Ảnh sau đó bật Ảnh iCloud.

Nếu dung lượng ảnh quá lớn, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây bên thứ ba như Google Photos hay Dropbox hoặc tải ảnh lên Google Drive hay OneDrive bởi iCloud miễn phí chỉ cho phép lưu trữ tối đa 5GB.

Xóa ứng dụng không dùng

Cách tiếp theo để giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng là gỡ cài đặt những ứng dụng không còn dùng đến hay các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ không thiết yếu.

Người dùng có thể gỡ ứng dụng thủ công bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, điện thoại sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng cùng dung lượng chiếm dụng và lần cuối cùng sử dụng ứng dụng đó.

Việc gỡ bỏ ứng dụng không dùng sẽ giúp giải phóng rất nhiều bộ nhớ iPhone.
Việc gỡ bỏ ứng dụng không dùng sẽ giúp giải phóng rất nhiều bộ nhớ iPhone.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn giảm tải thay vì xóa ứng dụng. Giảm tải sẽ giữ lại các tài liệu và dữ liệu được liên kết với ứng dụng để người dùng có thể cài đặt lại và tiếp tục sử dụng ứng dụng đó bất cứ lúc nào.

Việc giảm tải ứng dụng cũng có thể được iPhone tự động thực hiện. Những ứng dụng sau một thời gian dài không được sử dụng sẽ được điện thoại tự động giảm tải nhằm tối ưu hóa bộ nhớ.

Để bật tính năng này, người dùng truy cập Cài đặt > App Store sau đó chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Tự động xóa tin nhắn cũ

Ngoài những album hình ảnh, video và ứng dụng thì việc xóa các tin nhắn văn bản cũ cũng có thể giải phóng dung lượng iPhone.

Nếu không có thời gian xóa thủ công, người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian định kỳ để điện thoại tự động xóa đi tin nhắn cũ. Để thực hiện, truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Tin nhắn > Lưu tin nhắn > Chọn vào mốc thời gian 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu.

Xóa lịch sử và dữ liệu web

Trình duyệt web Safari sau thời gian dài sử dụng sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng trên iPhone để lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie và các dữ liệu duyệt web khác. Việc xoá đi phần này thì có thể giải phóng lên đến 1GB dung lượng cho điện thoại.

Việc này cũng có thể giúp giảm giật, lag khi duyệt web. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tất cả trang web người dùng đã đăng nhập sẽ bị thoát ra. Truy cập Cài đặt > Safari nhấn chọn vào phần Xoá lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó xác nhận tác vụ xoá.

Cách xóa dữ liệu duyệt web trên Google Chrome.
Cách xóa dữ liệu duyệt web trên Google Chrome.

Với trình duyệt Google Chrome, nhấn vào ba dấu chấm ở cuối màn hình, chọn mục Xóa dữ liệu duyệt web. Sau đó, người dùng sẽ nhìn thấy một dấu tích bên cạnh các danh mục: Lịch sử duyệt web; Cookie, dữ liệu trang web Tệp, hình ảnh được lưu vào bộ nhớ đệm.

Người dùng cũng có thể xóa dữ liệu duyệt web trong một khoảng thời gian nhất định bằng cách nhấn vào tùy chọn Phạm vi thời gian ở gần đầu màn hình trước khi chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng

Một chi tiết mà ít người dùng để ý chính là dữ liệu của ứng dụng trên iPhone. Sau một thời gian dài vận hành, những ứng dụng này sẽ lưu lại video, ảnh hay tài liệu để người dùng có thể truy cập ngoại tuyến. Điều này sẽ chiếm nhiều bộ nhớ iPhone.

Tính năng Gỡ bỏ ứng dụng sẽ giúp người dùng giữ lại dữ liệu cá nhân.
Tính năng Gỡ bỏ ứng dụng sẽ giúp người dùng giữ lại dữ liệu cá nhân.

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung và chọn Dung lượng iPhone.

Từ việc đó người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng có nội dung ngoại tuyến được tải xuống và tiến hành xóa bộ nhớ đệm ứng dụng bằng nút Gỡ bỏ ứng dụng.

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: