Mặc dù phiên bản đầu tiên của những chiếc kính AR nâng cao này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm tới, nhưng theo một trong những nguồn tin của chúng tôi, Meta không có ý định ngay lập tức phân phối chúng rộng rãi cho người tiêu dùng. Cùng nhau đăng ký 4g mobi có thêm nhiều data mới để cập nhật các tin tức một cách nhanh chóng. 

Sa thải ở Meta: Mark Zuckerberg sa thải nhiều nhân viên từ bộ phận silicon chuyên biệt của Metaverse

Meta, công ty mẹ của Facebook, sắp thực hiện việc cắt giảm đáng kể lực lượng lao động tại bộ phận silicon chuyên biệt của Reality Labs, tập trung vào phát triển metaverse. Theo các nguồn tin đáng tin cậy, việc cắt giảm nhân sự này được lên kế hoạch vào thứ Tư. 

Thông báo về đợt sa thải sắp xảy ra được chuyển tải tới nhân viên thông qua trao đổi nội bộ trên diễn đàn Workplace của Meta vào thứ Ba. Theo một trong những nguồn tin của chúng tôi, các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo chính thức về tình trạng việc làm của họ vào sáng thứ Tư.

Nếu đợt sa thải này có quy mô lớn, nó có thể cản trở tiến độ dự án tham vọng của CEO Mark Zuckerberg nhằm tạo ra các sản phẩm thực tế ảo giúp tiếp cận nhiều thế giới ảo và tìm hiểu sâu hơn về nó, được gọi chung là “metaverse”. Điều này bao gồm sự phát triển kính thực tế tăng cường (AR) mà Zuckerberg hình dung là công nghệ sẽ cách mạng hóa cách chúng ta tương tác với các thiết bị kỹ thuật số.

Đơn vị bị ảnh hưởng có tên FAST, hiện có khoảng 600 nhân viên và chịu trách nhiệm thiết kế chip tùy chỉnh để nâng cao hiệu suất và hiệu quả của các thiết bị của Meta. Những chip này nhằm làm nổi bật các sản phẩm của Meta trên thị trường thực tế tăng cường và ảo (AR/VR) đang nổi lên. Tuy nhiên, Meta gặp khó khăn trong việc sản xuất chip cạnh tranh nội bộ và đã quay sang Qualcomm, một nhà sản xuất chip, để sản xuất chip cho các sản phẩm hiện có của mình.

Việc tái cơ cấu đơn vị FAST đã được dự kiến từ mùa xuân, trùng với việc bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới để dẫn dắt bộ phận.

Tương tự, một đơn vị phát triển chip khác thuộc bộ phận cơ sở hạ tầng của Meta, chủ yếu tập trung vào các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cũng đối mặt với những thách thức riêng. Giám đốc điều hành phụ trách bộ phận này gần đây đã công bố việc rời khỏi công ty, nhưng Meta đã bổ nhiệm một người thay thế để tiếp tục công việc đang diễn ra.

Hiện Meta được biết đến với các tai nghe thực tế hỗn hợp bao gồm dòng Quest, và kính thông minh được tạo ra hợp tác với công ty mẹ của nhà sản xuất kính Ray-Ban là EssilorLuxottica. Những chiếc kính thông minh này có khả năng truyền phát nội dung video và tương tác với người đeo thông qua trợ lý ảo dựa trên AI.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Tại hội nghị thường niên Connect gần đây, Meta tiết lộ các phiên bản mới của kính thông minh và tai nghe Quest hướng đến người tiêu dùng, được gọi là Quest 3. Công ty cũng đang tích cực phát triển kính AR nâng cao có thiết kế nhỏ gọn hơn, giống như kính mắt thông thường. Ngoài ra, họ cũng đang khám phá việc tạo ra đồng hồ thông minh liên quan. 

Mặc dù phiên bản đầu tiên của những chiếc kính AR nâng cao này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm tới, nhưng theo một trong những nguồn tin của chúng tôi, Meta không có ý định ngay lập tức phân phối chúng rộng rãi cho người tiêu dùng.

Điều quan trọng cần lưu ý là Meta đã thực hiện cắt giảm đáng kể lực lượng lao động, sa thải khoảng 21.000 việc làm kể từ tháng 11 năm ngoái. Việc cắt giảm quy mô này được thực hiện để trấn an các nhà đầu tư, đặc biệt là trước bối cảnh tăng trưởng doanh thu chậm lại, lạm phát gia tăng và lo ngại về những tổn thất tài chính đáng kể trong bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế.. 

Trong tuyên bố đưa ra vào tháng 3, Mark Zuckerberg cho biết phần lớn đợt sa thải năm nay sẽ diễn ra vào mùa xuân,với một số đợt sa thải kéo dài đến cuối năm trong một số trường hợp hạn chế. 

Link bài post”Sa thải ở Meta: Mark Zuckerberg sa thải nhiều nhân viên từ bộ phận silicon chuyên biệt của Metaverse“: https://vnmobifone.vn/sa-thai-o-meta-mark-zuckerberg-sa-thai-nhieu-nhan-vien-tu-bo-phan-silicon-chuyen-biet-cua-metaverse.html

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: