08:30 – Tin COVID Mới nhất – Thông Tin Về Ca Sốc Phản Vệ Sau Tiêm Vaccine COVID-19 Ở Đà Nẵng

Chiều 10/5, Bộ Y tế thông tin về một trường hợp sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Đà Nẵng.

Theo đó, sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ngày 10/5 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một ca bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.

vaccine-covid-19
Trường hợp tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại Đà Nẵng

Người bị sốc là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng.

Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Tình trạng hiện tại của bệnh nhân đang an thần thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch.

Trước đó, trưa 10/5, một lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng xác nhận một nữ điều dưỡng (31 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine COVID-19 đầu tiên.

Trước khi tiêm vaccine COVID-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.

Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vaccine COVID -19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, cho biết: Ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, TP.Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vaccine COVID -19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát.

Đây là đợt tiêm vaccine COVID-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5/5, đã tiêm hơn 450 liều cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn…

Theo kế hoạch, BV Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm vắc xin 2 đợt vào ngày 10 và 12.5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng tạm thời dừng lại.

Nguồn: vovgiaothong.vn

 

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: