Việc tìm kiếm một tệp tin hoặc ảnh cụ thể trên điện thoại Android của bạn sắp trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ một dịch vụ mới từ Google. Một tính năng có tên là Tìm kiếm thông minh đã được triển khai từ từ trong Google Files trong một thời gian, nhưng giờ đây nó đang được triển khai rộng rãi hơn và chúng ta đang có cái nhìn đầy đủ về nó và tò mò muốn biết nó có thể làm gì. 

Tìm kiếm thông minh của Google giờ đây đã có mặt trên nhiều điện thoại Android hơn 

Được hỗ trợ bởi  máy học, tính năng này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm tệp tin không chỉ theo tên mà còn tìm kiếm văn bản từ hình ảnh và tệp PDF, tìm kiếm vị trí và đối tượng từ hình ảnh, tìm kiếm nghệ sĩ, album và tiêu đề từ tệp âm thanh và video, cũng như nhiều hơn nữa.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay, bạn có thể tìm kiếm theo hãng hàng không, điểm đến, sân bay, hoặc công ty đặt vé. Và nếu bạn đang cố gắng tìm một lá thư bạn đã tải về từ công việc, bạn có thể tìm kiếm một từ trong đó. Bạn sẽ có thể tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm bất kể tên tệp tin là gì.

Google Photos có một tính năng tương tự hoạt động khá tốt để tìm kiếm đối tượng hoặc người cụ thể trong ảnh; một tùy chọn phù hợp cho tài liệu và các loại tệp khác có thể rất hữu ích. Một lợi ích khác: Phiên bản Files của tính năng này hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến.

Tuy nhiên, có một số lưu ý. Tài liệu hỗ trợ của Google cho tính năng này ghi chú rằng các tệp chỉ được quét định kỳ. Không có đề cập về tần suất quét diễn ra như thế nào; Việc lập chỉ mục cho một tệp mới có thể mất một thời gian. Và Google nói rằng bạn nên “đợi vài ngày” để sử dụng tính năng sau khi bật nó lần đầu tiên. Tôi đã có tính năng này trên Pixel 8 Pro của mình khi tôi thử nghiệm nó, nhưng nó dường như không tìm thấy bất kỳ tệp nào.

Google nói rằng Tìm kiếm thông minh chưa có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người có quyền truy cập vào nó, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật nó trong menu cài đặt trong Google Files.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Nếu bạn sử dụng điện thoại của mình để lưu trữ và tổ chức tệp tin – như ngày càng nhiều người làm ngày nay – khả năng tìm kiếm một tệp tin cụ thể dễ dàng hơn là một nâng cấp lớn. Và trong khi Tìm kiếm thông minh vẫn đang ở giai đoạn đầu, nếu nó hoạt động như dự định, nó có thể là một điểm bán hàng lớn. Ứng dụng Files của Google đang thử nghiệm một nâng cấp tiện ích mới có thể giúp việc tìm kiếm tài liệu trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn nhiều. Đầu tiên được phát hiện bởi Android Police, danh sách ứng dụng trên Google Play Store nói rằng nó đang thử nghiệm khả năng Tìm kiếm thông minh mới mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm hình ảnh và PDF dựa trên những gì có trong đó.

Khi Tìm kiếm thông minh được kích hoạt, Google nói rằng bạn có thể tìm kiếm văn bản và hình ảnh bên trong tệp PDF. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn nhà hàng mà bạn biết bạn đã lưu trên điện thoại của mình, bạn sẽ có thể tìm thấy nó bằng cách nhập tên nhà hàng nếu nó có trong tài liệu. Files cũng đang thử nghiệm khả năng tìm kiếm ảnh dựa trên các đối tượng trong ảnh cũng như vị trí nơi chúng được chụp. Google Photos đã có tính năng này từ lâu, nhưng thật tốt khi thấy nó đến Files.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Google Files hiện chỉ cho phép bạn tìm kiếm trong tài liệu dựa trên tên tệp của chúng, điều này không đặc biệt hữu ích khi phần lớn tên tệp trên điện thoại của bạn chỉ là các kết hợp của các chữ cái và số ngẫu nhiên. .

Có vẻ như bản cập nhật chưa được triển khai cho tất cả mọi người, nhưng những người tại Android Police đã thử nghiệm nó và phát hiện rằng họ không thể tìm kiếm hình ảnh dựa trên vị trí, cũng không thể gắn nhãn và Tìm người trong ảnh. giống như bạn có thể làm trong Google Photos.

Trên một trang hỗ trợ trên trang web của Google, công ty nói rằng Tìm kiếm thông minh chạy ngầm để quét tài liệu của bạn. Nó ghi chú rằng “việc quét diễn ra trên thiết bị của bạn” vì vậy thông tin của bạn sẽ không được lưu. Để kiểm tra xem bạn có tính năng này không, cập nhật ứng dụng Files và tìm kiếm Tìm kiếm thông minh trong cài đặt ứng dụng. Google ghi chú rằng có thể mất “vài ngày” để quét trên thiết bị trở nên khả dụng. Nếu bạn chưa thấy nó, bạn sẽ phải thử tìm kiếm trong tài liệu theo tên tệp một chút nó có thể sẽ lâu hơn, nhưng không sao nếu bạn tiếp tục kiểm tra cập nhật.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: