Samsung và Google đã hợp tác trong một số lĩnh vực trong những năm gần đây. Sau khi cùng phát triển Wear OS 3 cách đây vài năm, hai công ty cùng phát triển IAMF để cạnh tranh với tiêu chuẩn Dolby Atmos trong phân khúc âm thanh không gian. Có vẻ như Google hiện đang kết hợp các tính năng Nearby Share với Quick Share của Samsung.

Tính năng Nearby Share của Android đang được đổi tên thành ‘Quick Share’

Trong một động thái bất ngờ, có vẻ như Google đang đổi thương hiệu đối thủ cạnh tranh AirDrop của Android, Nearby Share, thành “Quick Share”

Wojciechowska phát hiện ra rằng tính năng Nearby Share đã được đổi tên thành Quick Share sau khi cài đặt bản cập nhật dịch vụ Google Mobile (GMS) phiên bản 23.50.13. Thông báo giới thiệu tên mới cũng giải thích: “Tìm kiếm tên và biểu tượng mới để chia sẻ với các thiết bị lân cận.” Google đã chọn cập nhật thương hiệu trên toàn bộ UI của Android, và biểu tượng mới trông giống như một cái gì đó giữa các thiết kế Close-Up và Quick Share.

Người dùng có thể giữ Quick Share mở cho tất cả mọi người hoặc giới hạn tính năng này cho các thiết bị của bạn hoặc các thiết bị thuộc sở hữu của liên hệ của bạn. Nếu bạn chọn tùy chọn Danh bạ, nó sẽ đồng bộ dữ liệu với danh bạ trong tài khoản Google của bạn và mở chia sẻ tệp với những liên hệ đó. Menu pop-up hiển thị tất cả các thiết bị của bạn (các thiết bị đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn) trong phần đầu tiên và các thiết bị lân cận trong một phần riêng biệt. Vì vậy, việc phát hiện và chọn thiết bị của chính bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể giới hạn khả năng hiển thị Quick Share chỉ còn mười phút để bảo mật thêm.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Google đã mang Nearby Share đến hệ điều hành Windows, và nếu thay đổi thương hiệu Quick Share là chung cuộc, họ có thể đổi tên Nearby Share cho Windows thành Quick Share. Điều duy nhất còn lại đối với Google bây giờ là ứng dụng Quick Share cho macOS. Động thái này hữu ích cho cả Google và Samsung, vì các thiết bị của họ và toàn bộ hệ sinh thái Android có thể hoạt động tốt với Windows và có thể cả hệ sinh thái của Apple.

Ban đầu là một cách dễ dàng để gửi tệp giữa các thiết bị Android, Nearby Sharing đã mở rộng để hỗ trợ Chromebook và thậm chí cả PC Windows (Mac vẫn chưa được hỗ trợ). Giống như AirDrop, việc gửi tệp cho chính mình hoặc bạn bè rất dễ dàng, và cũng có tùy chọn để nhận tệp từ bất kỳ ai. 

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Bất kể lý do là gì, có vẻ như Google đang chuẩn bị loại bỏ thương hiệu “Nearby Share” mà công ty đã sử dụng kể từ năm 2020. Tin tức đến từ Kamila Wojciechowska trên Twitter/X.


Sau khi cài đặt bản cập nhật beta mới nhất trên Dịch vụ Google Play (phiên bản 23.50.13), một thông báo xuất hiện rằng đã công bố việc đổi thương hiệu. Cùng với tên mới “Quick Share”, dịch vụ cũng có biểu tượng mới bao gồm hai mũi tên hướng vào nhau với đuôi bán nguyệt. Biểu tượng mới cũng xuất hiện trong bảng cài đặt nhanh trên các thiết bị Android. Biểu tượng trước đây trông giống như hai đầu mũi tên/boomerang đối lập đan xen vào nhau.  

Nearby Share hiện là Instant Share

Thay đổi này dường như chỉ mang tính hình thức, ngoài ra dịch vụ dường như hoạt động chính xác như trước đây.

Tuy vậy, thật thú vị khi Google chọn sử dụng tên “Quick Share”, đây chính là tên mà Samsung hiện đang sử dụng cho tiện ích chia sẻ tệp trên điện thoại Galaxy. Hiện vẫn chưa rõ liệu Quick Share của Samsung có liên quan gì đến việc đổi thương hiệu Nearby Share của Google hay không. 

Vì sự thay đổi này hiện chỉ có thể nhìn thấy trong phiên bản dịch vụ Play beta, có thể mất vài tuần nữa để Nearby Share được đổi tên rộng rãi thành Quick Share trên các thiết bị Android.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: