Sau khi sở hữu quyền điều hành nền tảng xã hội Twitter, Elon Musk đã tiến hành nhiều kế hoạch thay đổi chính sách, trong đó có quyết định sa thải nhân viên với quy mô lớn. Ngày 4/11, hàng loạt nhân viên nhận mail đột ngột rằng họ không cần phải đến văn phòng làm việc, đồng nghĩa với việc đó là Twitter tạm đóng cửa vì kế hoạch sa thải nhân viên của Musk chuẩn bị được tiến hành.

Twitter tạm đóng cửa vì lệnh sa thải nhân viên của Elon Musk

Các văn phòng của Twitter tạm đóng lại vì dự định sa thải nhân viên của tỷ phú Musk sẽ tiến hành diễn ra vào thứ 6 ngày 5/11. Thông báo này được diễn ra khiến cho nhân viên Twitter bối rối.

Ngày 4/11, Reuter đưa tin rằng Twitter tạm đóng cửa các văn phòng và cắt quyền truy cập bộ phận của các nhân viên Twitter.

Trụ sở của Twitter.
Trụ sở của Twitter.

Trụ sở Twitter ở Piccadilly Circus, London (Anh) hiu quạnh, không một bóng dáng nhân viên làm việc. Khi được hỏi thì nhân viên bảo vệ Twitter lại nói rằng tòa nhà đang được tu sửa, Mặt khác, trụ sở ở Ireland thì nhân viên bảo vệ văn phòng cho biêt ngày 4/11 nhân viên được lệnh nghỉ ở nhà và không ai phải đi làm.

Để đọc và theo dõi tin tức công nghệ 24h hoặc đọc báo online bạn hãy đăng ký 4g mobi để tha hồ lướt web, xem báo với data cực khủng nhé!

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất 2022

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. Cách đăng ký 4g MobiFone
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
C90N 5G C90N gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 120GB/30 ngày (4GB/ngày).
  • Miễn phí 1000p gọi thoại nội mạng.
  • Tặng 50 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
HD90 5G HD90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 8GB/30 ngày. 90.000đ/30 ngày
C120 5G C120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 120GB data tốc độ cao (4GB/ngày).
  • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng < 20 phút
  • Miễn phí 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/30 ngày
G80 5G G80 gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày).
  • Miễn phí Data: Instagram, Tiktok, Zalo, Gmail, Google Driver, Skype, FPT Play, Spotify, PubG, Viber
80.000đ/30 ngày
ED60 5G ED60 gửi 9084 Đăng ký nhanh
  • 2GB dung lượng tốc độ cao mỗi ngày/tài khoản mobiEdu ôn thi học tập
60.000đ/30 ngày
D30 5G D30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 7GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Lệnh báo nghỉ đột ngột

Một thông báo qua mail trên hệ thống của Twitter đã hiển thị: “ Nếu bạn đang ở văn phòng hay đang trên đường đến văn phòng vui lòng trở về nhà”, điều này sẽ gây nên nhiều phẫn nộ cho nhân viên ở Twitter, qua email đó của Twitter thì đó cũng là lời thông báo về việc cắt giảm nhân viên với quy mô lớn theo kế hoạch của Musk.

“Với nỗ lực đưa Twitter đi con đường lành mạnh, chúng ta sẽ trải qua giai đoạn khó khăn về việc cắt giảm nhân sự trên toàn cầu trong ngày thứ sáu (4/11)”, nội dung email gửi đến nhân viên Twitter cho biết.

Kế hoạch cắt giảm nguồn nhân lực được dự định một tuần trước đó khi Musk nắm quyền vận hành nền tảng Twitter. Theo nhiều báo cáo cho biết, số lượng nhân viên bị cắt giảm là khoảng 3.700 nhân viên, nghĩa là cắt giảm phân nửa nguồn nhân lực tại công ty này. Tỷ phú Musk cho rằng đây là sự thay đổi mới giúp giảm bỏ chi phí của công ty và áp dụng chính sách mới cho Twitter theo dự định của Musk.

Vào ngày 4/11, nhiều nhân viên cho biết rằng họ chưa thể nói lời tạm biệt với đồng nghiệp cũ do bị cắt đứt quyền truy cập hệ thống nội bộ trong công ty. 

Có thể thấy rằng đợt sa thải quy mô lớn này của Twitter đối với ngành công nghệ là không quá lớn, khi năm 2008, nhà sản xuất máy tính HP từng cắt giảm 24.600 nhân viên, tương đương với 7.5% nhân lực công ty vào thời điểm đó.

Trong email nội bộ, Twitter cho biết việc tạm đóng cửa văn phòng, khóa tất cả quyền truy cập nội bộ nhằm “đảm bảo an toàn cho từng nhân viên, hệ thống Twitter và dữ liệu của người dùng”. Các nhân viên không bị sa thải sẽ được thông báo qua email công ty. Những người bị đuổi việc sẽ nhận quy trình thôi việc thông qua email cá nhân.

Một tuần bất ổn ở Twitter

Nhiều nhân viên Twitter đã sử dụng hashtag #OneTeam để bày tỏ phẫn nộ khi bị sa thải bởi kế hoạch của Elon Musk. Cũng vì sự phẫn nộ này có một số nhân viên đã nộp đơn kiện tập thể lên tòa án vào ngày 3/11, lý do bởi vì họ bị sa thải hàng loạt mà không có thông báo trước 60 ngày như ở bang California. Đơn kiện được gửi đi cũng yêu cầu tòa án San Francisco cấm Twitter yêu cầu nhân viên ký vào biên bản thôi việc, mà không công bố rõ ràng nguyên nhân sa thải.

Có lẽ Elon Musk đang phải đối mặt với hàng loạt rắc rối về việc vận hành khi vừa lên nắm quyền Twitter. Thương vụ mua Twitter là thương vụ mua lại rất lớn khi dùng tiền vay để đi mua công ty công nghệ lớn và dùng chính công ty đó để thế chấp. 

Quyết định sa thải nhân viên này của Elon Musk có lẽ sẽ là phi vụ rối ren và cân nhắc kỹ càng từ phía ông đối với nhân viên Twitter. 

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: