Ngày nay, khi đi du lịch hay nhà nghỉ ngày một nhiều bên cạnh đó việc ghé đến các khu nghỉ dưỡng hay nhà nghỉ đều là bình thường và có thể nói là thường xuyên. Mặt khác sự mở ra nhiều nhà nghỉ khách sạn cũng dẫn đến nhiều hành vi xấu của người chủ cho thuê, cụ thể là việc gắn các camera ẩn ở phòng nghỉ của khách hàng, lợi dụng quyền riêng tư và theo dõi người khác. Để bảo vệ sự riêng tư mỗi khi đến nơi lạ, bạn hãy tham khảo cách dùng điện thoại check camera ẩn dưới đây để không bị làm phiền nhé!

Cách sử dụng điện thoại để tìm camera ẩn ở nơi lạ

Ngày nay sự phổ biến của khu nghỉ dưỡng và các dịch vụ cho thuê không chính thức mở ra hàng loạt do phục vụ nhu cầu của nhiều người, từ đó việc này cũng đồng thời gia tăng sản xuất các camera ẩn phổ biến hơn, bên cạnh đó nhằm thỏa mãn sự tò mò của người cho thuê địa điểm để họ có thể xem hoặc theon dõi lén lút kỳ nghỉ người khác.

Để có thể chắc chắn rằng sự riêng tư của bạn không bị xâm phạm và quay lén, có một số cách bạn có thể áp dụng để tìm camera ẩn bảo vệ quyền riêng tư của mình, chẳng hạn như tìm xem có bất kỳ camera ẩn nào trong phòng nghỉ của bạn khi đi nghỉ dưỡng.

Hiện nay càng ngày càng nhiều camera ẩn được gắn tại các nhà nghỉ hay khách sạn để theo dõi hành động của người thuê phòng.
Hiện nay càng ngày càng nhiều camera ẩn được gắn tại các nhà nghỉ hay khách sạn để theo dõi hành động của người thuê phòng.

Để theo dõi tin tức online mỗi ngày, nghe nhạc trực tuyến, xem phim trực tuyến, bạn hãy đăng ký 4g mobi nhanh chóng để có thể nhận ngay ưu đãi dung lượng cực khủng. Bạn có thể thoải mái sử dụng mạng mà không sợ hạn chế data hay bị giật lag, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi, sử dụng bất cứ mọi nơi mà không cần Wifi luôn nhé!

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Sử dụng điện thoại để tìm camera ẩn có trang bị IR

Trong trường hợp, nếu camera muốn bắt chuyển động hoặc chụp ảnh trong phòng tối hoặc thiếu sáng, nó thường sẽ sử dụng ánh sáng hồng ngoại (IR) mà mắt người không thể phát hiện được. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy ánh sáng hồng ngoại do máy ảnh phát ra, cảm biến trên máy ảnh điện thoại thông minh của bạn vẫn có thể nhìn thấy. Ở một số điện thoại, chỉ có camera trước mới có thể bắt được ánh sáng hồng ngoại, nhưng có 1 số dòng có cả camera trước và sau.

Để có thể dùng camera điện thoại bạn trước tiên bạn nên kiểm tra xem liệu điện thoại của bạn có tìm thấy tín hiệu IR bằng cách sử dụng TV hoặc điều khiển từ xa khác hay không và bằng cách nào:

 • Bật máy ảnh điện thoại của bạn và hướng nó vào điều khiển từ xa.
 • Bật điều khiển từ xa và tìm kiếm một ánh sáng nhỏ, ổn định hoặc nhấp nháy.
 • Nếu bạn đã thử cách này với máy ảnh quay mặt sau và không thấy ánh sáng nhỏ, hãy thử với máy ảnh quay mặt về phía trước.

Bạn hãy thử kiểm tra camera được trang bị IR ở căn phòng có bóng tối càng tốt để có kích hoạt IR của camera, sau đó quét từ từ căn phòng bằng điện thoại của bạn. Nếu có một camera đang hoạt động với đèn hồng ngoại, bạn sẽ có thể tìm thấy nó.

Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có một camera đang hoạt động trong phòng của mình và thủ thuật IR không hoạt động (vì không có camera hoặc camera không được trang bị IR), thì một cách khác để bạn có thể tìm thấy một thiết bị đang hoạt động là để kiểm tra những gì khác được kết nối với mạng cục bộ.

Có một số ứng dụng phân tích mạng có thể tìm thấy thiết bị nào được kết nối với mạng cục bộ của bạn. Có 1 số ứng dụng này có thể tìm và liệt kê tất cả các thiết bị trên mạng của bạn; họ cũng có thể cho phép bạn xác nhận những thiết bị nào bạn nhận ra để bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ thiết bị nào không có ở đó.

Tất nhiên, cả hai cách này đều không thể đánh lừa được chúng chỉ là những phương pháp khả thi để bạn thử. Nếu thực sự lo lắng về quyền riêng tư bạn có thể ra ngoài và mua một máy dò tần số vô tuyến (RF), thiết bị này sẽ thu bất kỳ tín hiệu nào phát ra từ micrô ẩn hoặc máy ảnh.

 

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: