Google đang phát triển tính năng cho người dùng Android kiểm tra sức khỏe pin. Công ty đang phát triển một trang battery health – sức khỏe pin chuyên dụng trong ứng dụng Cài đặt.Tính năng này có thể phát hành cùng với các bản cập nhật sắp tới của hệ điều hành Android.

Google sắp cho phép người dùng Android kiểm tra tình trạng pin giống như iPhone

Để điện thoại của bạn chạy trơn tru trong nhiều năm thường đòi hỏi phải thay pin ở một thời điểm nào đó. Pin điện thoại bị hao mòn theo thời gian, khiến điện thoại của bạn hết pin nhanh hơn. Rất khó để biết khi nào nên thay pin bởi vì không có cách dễ dàng nào để kiểm tra lượng pin còn lại. Một số ứng dụng có thể cho bạn một ý tưởng sơ sơ nhưng chúng mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và đôi khi các ứng dụng của bên thứ ba không đáng tin cậy và không thể tin tưởng về mặt an toàn. Vấn đề này nổi bật đối với người dùng Android, khi người dùng iPhone đối thủ của họ có tính năng sức khỏe pin chuyên dụng. Nhưng giờ đây, Google cũng đang làm việc về một giải pháp cho người dùng Android của mình.

Như được Android Authority đưa tin, Google đã bắt đầu đặt nền móng cho Android 14 để hiển thị trạng thái pin và giờ đây, với nhiều bản nâng cấp trong tương lai – cụ thể là Android 15, công ty đang lên kế hoạch để bạn biết thêm về tình trạng pin của điện thoại.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Với bản cập nhật mới nhất cho điện thoại Pixel vào tháng 12, Google đã thêm một trang mới trong cài đặt điện thoại có tên “thông tin pin”. Trang này cho bạn biết thời gian sản xuất pin và số lần nó đã được sạc. Ngoài ra, với Android 14, Google cũng đã giới thiệu một số công cụ mới có thể chia sẻ các chi tiết hữu ích khác về pin của điện thoại bạn, như thời điểm bạn bắt đầu sử dụng nó, cách nó được sạc và cách nó đang được sạc. Tình trạng hiện tại của điện thoại. Tuy nhiên, ngoài tất cả điều này, Google đang lên kế hoạch cung cấp một tính năng “sức khỏe pin” chuyên dụng để cho bạn biết pin của bạn hoạt động như thế nào. 

Được biết Google đang lên kế hoạch đưa tính năng hiển thị trạng thái pin vào cài đặt của điện thoại Android. Như được lưu ý trong báo cáo, bản cập nhật xoay quanh nỗ lực của Google để hiển thị rõ ràng tình trạng sức khỏe pin thông qua một bản cập nhật mới cho ứng dụng Dịch vụ Cài đặt, kiểm soát các chức năng khác nhau trên Pixel và một số thiết bị khác. Mặc dù ứng dụng được cập nhật riêng biệt với các bản cập nhật Android, nó đang chuẩn bị bao gồm tính năng theo dõi sức khỏe pin. Theo một nguồn được trích dẫn bởi ấn phẩm, ứng dụng có một số gợi ý bí mật về một trang “trạng thái pin” mới trong ứng dụng Cài đặt, sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm ước tính mà pin hiện tại có thể giữ so với khi nó mới.

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Đáng chú ý, trang Cài đặt hiển thị trạng thái pin vẫn chưa được kích hoạt. Tuy nhiên, tính năng này đã được thử nghiệm bằng cách kích hoạt thủ công và làm nó xuất hiện trong Cài đặt > Pin. Hiện tại, tính năng chỉ cảnh báo về ‘sự suy giảm pin theo thời gian và thời gian sạc ngắn hơn‘. Tuy nhiên, dự kiến sẽ sớm cung cấp thêm thông tin sâu hơn về tình trạng sức khỏe pin trong những tuần tới. 

Điều thú vị là đây không phải là lần đầu tiên Google bày tỏ sự quan tâm đến việc cung cấp các tùy chọn chuyên dụng cho sức khỏe pin. Vào tháng 10 năm 2022, Google đã có nỗ lực tương tự với Android 13, lên kế hoạch giới thiệu một phần chuyên dụng trên điện thoại Pixel giải quyết cụ thể vấn đề sức khỏe pin. Thật không may, tính năng này chưa được thử nghiệm. Tuy nhiên, giờ có vẻ như Google đang chuyển hướng tập trung vào một lựa chọn mới, lựa chọn có thể mở rộng vượt ra ngoài điện thoại Pixel và có thể truy cập được trên nhiều thiết bị khác nhau.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: