Hàng triệu người dùng được cảnh báo gỡ bỏ các ứng dụng nguy hiểm ngay lập tức

Tại sao bạn nên gỡ bỏ 17 ứng dụng “nguy hiểm” này khỏi điện thoại của mình?

Một cảnh báo khác đã được đưa ra cho người dùng để gỡ bỏ các ứng dụng “nguy hiểm” khỏi điện thoại của họ, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra một số lượng báo động của các ứng dụng tài chính đầy mã độc. Mã độc được cài đặt trên hàng triệu thiết bị. Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng nào được liệt kê dưới đây thì hãy gỡ bỏ chúng ngay lập tức.

Khi nói đến cuộc đua song mã giữa Apple và Google, các hệ sinh thái chi phối ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu, sự khác biệt chính vẫn là các tùy chọn và bảo mật. Apple đã được bao bọc càng nhiều càng tốt, giới hạn hơn một tỷ người dùng vào App Store và các tùy chọn nền tảng nhắn tin mặc định, trong số những thứ khác. Google có cách tiếp cận khác.

“Chúng tôi đang cố gắng đạt được sự cân bằng,” Sundar Pichai giải thích vào tháng trước, sử dụng Play Store so với App Store của Apple làm ví dụ. “Chúng tôi tin vào sự lựa chọn, vì vậy trên Android chúng tôi cho phép bạn tải xuống và cài đặt thêm ứng dụng.” Nhưng sau đó họ cảnh báo người dùng rằng nó giống như một dây an toàn ghế xe, chúng tôi đang thêm các biện pháp bảo vệ bổ sung để bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn. Tuy nhiên, giống như dây an toàn, những rủi ro vẫn tồn tại.  

Và vì vậy, chúng ta lại thấy ở đây một lần nữa, cảnh báo mới nhất về phần mềm độc hại đầy mã độc thoát khỏi lưới an toàn của Google và đi vào Play Store và các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba thêm ba.  

Các nhà nghiên cứu của ESET cũng tìm thấy một số ứng dụng nguy hiểm trên App Store của Apple, mặc dù chúng phổ biến hơn nhiều trên Play Store của Google. Nhưng người dùng Apple cũng nên kiểm tra thiết bị của họ.  

“Vào đầu năm 2023,” theo Lucas Stefanko của ESET. [các] Nhà nghiên cứu của chúng tôi đã quan sát thấy sự gia tăng đáng lo ngại về các ứng dụng cho vay lừa đảo trên Android, tuyên bố là các dịch vụ cho vay cá nhân hợp pháp và hứa hẹn Tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng . 

Nhiều hơn từ Forbes Deactivate vs. Delete Facebook—Đây là sự khác biệt của Jack Doffman  

ESET đã đặt tên các ứng dụng nguy hiểm này là “Spylone,” cảnh báo rằng tất cả các ứng dụng “được quảng bá thông qua phương tiện truyền thông xã hội và tin nhắn SMS, và có sẵn để tải xuống từ các trang web dành riêng cho lừa đảo và cửa hàng ứng dụng bên thứ ba”. Khả dụng Tất cả các ứng dụng này cũng có sẵn trên Google Play.  

Các ứng dụng đến từ cùng một nguồn và hoạt động giống nhau khi được cài đặt, bất kể chúng được tải xuống từ cửa hàng nào. Vào thời điểm ESET đưa ra cảnh báo của mình, các ứng dụng này đang nhắm mục tiêu vài quốc gia, mặc dù chưa ở châu Âu hay Hoa Kỳ. Nhưng người dùng ở Mỹ và châu Âu có liên hệ ở các nước bị đe dọa, đặc biệt là nơi họ sử dụng số nước ngoài, có thể đối mặt với rủi ro.  

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

Các ứng dụng được thiết kế để đánh cắp thông tin cá nhân nhạy cảm bao gồm chi tiết tài khoản, tin nhắn và danh bạ. ESET đã cung cấp cho Google chi tiết về 18 ứng dụng như vậy trên Play Store, tất cả trừ một trong số đó kể từ đó đã bị xóa. Nhưng trước đó những ứng dụng đó đạt được hơn 12 triệu lượt tải xuống.  

Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng nào trong số 17 ứng dụng này trên điện thoại của mình (danh sách do PhoneArena cung cấp), rõ ràng hãy xóa chúng ngay lập tức và bạn sẽ được khuyên nên nhớ mật khẩu cho thiết bị, mật khẩu WiFi và mật khẩu cho các tài khoản tài chính chính của bạn. Thay đổi nó. Bạn cũng nên theo dõi bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào khác, email hoặc tin nhắn bạn nhận được trong tương lai gần.  

 • aa credit
 • love cash
 • guayabacash money
 • EasyCredit
 • cash flow
 • reputation
 • quick loan
 • reputable credit
 • Credito-Yumicash offers
 • take credit
 • right away
 • cartera grande
 • Fast credit
 • financial loan
 • cash 4s
 • YesNaira
 • easy cash

Nhưng 17 ứng dụng cụ thể này thực sự không phải là vấn đề, chúng là ví dụ mới nhất về phần mềm độc hại nhắm mục tiêu điện thoại thông minh tinh vi xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta và truy cập tất cả thông tin quan trọng và nhạy cảm nhất của chúng ta.  

Vấn đề thực sự là sự cân bằng, quay trở lại điểm của Pichai về sự lựa chọn của công ty. Làm thế nào chúng ta đánh giá quyền riêng tư và bảo mật so với sự lựa chọn? Và khi áp lực tăng lên đối với Apple để phá bỏ một số bức tường cao bao quanh khu vườn nghìn tỷ đô la của nó, có những hậu quả bất ngờ cho cơ sở người dùng hơn một tỷ người dùng của nó chủ yếu dựa vào bảo mật của Apple.  

Apple đã thừa nhận rằng họ sẽ thực hiện một số nhượng bộ trong App Store, đặc biệt là sau áp lực quy định của EU, như họ đã làm trong những tuần gần đây về iMessage không thể tương tác tốt với các lựa chọn thay thế. Tuy nhiên, giống như iMessage, cách Apple thực hiện các thay đổi sẽ rất quan trọng.  

Thỏa thuận về iMessage dường như là sự cùng tồn tại, không phải là tích hợp sâu, với việc áp dụng RCS di động.

Google đã bị chỉ trích nặng nề bởi vì bảo mật của nó có thể bị xâm phạm dễ dàng, điều này thúc đẩy nó thành lập Liên minh Bảo vệ Ứng dụng, liên quan đến nghiên cứu bảo mật. Theo thỏa thuận này, ESET đã xác định và cảnh báo các ứng dụng gián điệp.  

Google đã cung cấp hướng dẫn cho người dùng Android về các dấu hiệu thiết bị của họ đã bị xâm phạm, liệt kê các triệu chứng sau đây – mà người dùng nên chú ý:  

Đặc điểm thiết bị:  

Cảnh báo về virut hoặc thiết bị bị nhiễm virut  

Phần mềm diệt virut bạn đã sử dụng không còn hoạt động hoặc chạy  

Giảm đáng kể tốc độ hoạt động của thiết bị   

Giảm mạnh, bất ngờ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn  

Thiết bị của bạn ngừng hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn  

Tính năng trình duyệt:  

Cảnh báo về virut hoặc thiết bị bị nhiễm virut   

Quảng cáo pop-up và tab mới sẽ không biến mất   

Các tiện ích Chrome hoặc thanh công cụ không mong muốn luôn quay trở lại  

Trình duyệt của bạn dường như đã thoát khỏi tầm kiểm soát của bạn và bị chuyển hướng đến các trang hoặc quảng cáo kỳ lạ  

Trang chủ Chrome hoặc công cụ tìm kiếm của bạn liên tục thay đổi mà không có sự cho phép của bạn  

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Các triệu chứng khác:  

Các liên hệ của bạn đã nhận được email hoặc tin nhắn truyền thông xã hội từ bạn, nhưng bạn chưa gửi email hoặc tin nhắn đó.   

Nếu bạn thấy bất kỳ điều nào ở trên trên thiết bị của mình, lời khuyên của Google như sau:  

Đảm bảo Bảo vệ Google Play được bật  

Kiểm tra cập nhật thiết bị và bảo mật Android  

Nhận các bản cập nhật Android mới nhất có sẵn cho bạn  

Nhận các bản cập nhật bảo mật và các bản cập nhật hệ thống Google Play  

Xóa các ứng dụng không đáng tin cậy (có nghĩa là từ bên ngoài Play Store hoặc không còn trên Play Store) 

Kiểm tra bảo mật  

Nhưng bất chấp lời khuyên này và các sáng kiến khác nhau, Play Store của Google vẫn đầy mã độc hơn nhiều so với đối tác của Apple. Tính đến thời điểm hiện tại, không có tiêu chuẩn nào có thể đánh giá các nỗ lực bảo mật của Google. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với động thái này của Apple. Nếu nhà sản xuất iPhone có thể mở cửa cho các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba mà không làm suy yếu các mức độ bảo mật của nó, Google chắc chắn sẽ chịu áp lực để làm tốt hơn cho người dùng Android.   

Và điều đó không phải là điều xấu đối với hàng triệu người dùng bị nhiễm Spylone và các mã độc khác.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: