Universal Music Group (UMG), đại diện cho các nghệ sĩ như Taylor Swift, Billie Eilish và Ariana Grande, cho biết họ sẽ rút nhạc khỏi TikTok vào lúc nửa đêm ngày mai sau khi không đạt được thỏa thuận với công ty mẹ của nền tảng này, ByteDance, về bản quyền.

Universal Music Group có kế hoạch rút bỏ danh mục bài hát khỏi TikTok

Universal Music Group có kế hoạch rút bỏ danh mục bài hát khỏi TikTok

UMG sẽ không tìm cách gia hạn thỏa thuận hiện tại với TikTok, dự kiến hết hạn vào ngày 31 tháng 1, và có kế hoạch ngừng cấp phép nội dung cho cả TikTok và dịch vụ tập trung vào âm nhạc của nó, TikTok Music.

Trong một thông cáo báo chí, UMG cáo buộc TikTok – được cho là đã thu về gần 20 tỷ đô la doanh thu quảng cáo năm ngoái – đang cố gắng xây dựng một “doanh nghiệp dựa trên âm nhạc mà không trả tiền cho nó”. 

“TikTok đề nghị trả cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ của chúng tôi với mức phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các nền tảng mạng xã hội lớn tương tự,” công ty viết. “Hiện tại, điều đó cho thấy TikTok chỉ bồi thường rất ít cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ của họ, bất chấp cơ sở người dùng khổng lồ và tăng trưởng nhanh chóng, doanh thu quảng cáo tăng nhanh, và sự phụ thuộc ngày càng tăng vào nội dung dựa trên âm nhạc, TikTok chỉ chiếm khoảng 1% tổng doanh thu của chúng tôi.

TikTok không đưa ra phản hồi ngay lập tức đối với yêu cầu bình luận. Nhưng vào cuối buổi tối, một phát ngôn viên gửi email tuyên bố này:

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo các cách gói 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Quảng cáo

Tham Khảo Ngay Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobi Data Cực Khủng HOT Nhất Năm

Tuỳ vào từng đối tượng khách hàng sẽ được tham gia từng gói cước 4g Mobi khác nhau, nếu sau khi soạn tin nhắn mà bạn nhận được phản hồi chưa thuộc đối tượng hãy thử soạn sang một gói 4g MobiFone khác, bạn sẽ không bị tốn phí nếu gói cước chưa thành công. gói 4g mobi
 
Tên gói Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký nhanh/Giá
TK135 5G TK135 gửi 9084 Đăng ký nhanh
Nhận ngay 7GB/ngày => 210GB/tháng 135.000đ/30 ngày
PT90 5G PT90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1,5GB/ngày => 45GB/tháng 90.000đ/30 ngày
PT70 5G PT70 gửi 9084 Đăng ký nhanh
1GB/ngày => 30GB/tháng 70.000đ/30 ngày
MXH100 5G MXH100 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 1GB/ngày => 30GB/tháng
 • Miễn phí truy cập Youtube,TikTok trong vòng 1 tháng
 • Miễn phí truy cập Facebook trong vòng 1 tháng ( không bao gồm thoại và video call trong Messenger)
100.000đ/tháng
TK159 5G TK159 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • Miễn phí 6GB/1 ngày/30 ngày
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • Miễn phí 100 phút liên mạng
159.000đ/tháng
KC120 5G KC120 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1.5GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
120.000đ/tháng
MBF30 5G MBF30 gửi 9084 Đăng ký nhanh
30GB/7 ngày 30.000đ/7 ngày
KC90  5G KC90 gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1GB/ ngày
 • Gọi nội mạng miễn phí dưới10 phút.
 • 30 phút gọi ngoại mạng.
90.000đ/tháng
ED 5G ED gửi 9084 Đăng ký nhanh
 • 1 ngày nhận 8GB data tốc độ cao
 • Miễn phí 10 phút gọi nội mạng
 • SMS nội mạng miễn phí
 • Miễn phí gọi ngoại mạng dưới 5 phút
 • Miễn phí ứng dụng mobiEdu để ôn Toeic
10.000đ/ ngày
D15 5G D15 gửi 9084 Đăng ký nhanh
3GB/3 ngày 15.000đ/3 ngày

“Thật đáng buồn và thất vọng khi Universal Music Group đặt lợi ích tham lam của họ lên trên lợi ích của các nghệ sĩ và nhạc sĩ. Bất chấp các câu chuyện giả tạo và tuyên truyền của Universal, thực tế là họ đã chọn rời xa sự ủng hộ mạnh mẽ của một nền tảng với hơn một tỷ người dùng, phục vụ như một phương tiện quảng cáo và khám phá miễn phí cho tài năng của họ. TikTok có thể đạt được thỏa thuận ‘nghệ sĩ đầu tiên’ với mọi hãng đĩa và nhà xuất bản khác. Rõ ràng, các hành động vụ lợi của Universal không phải là lợi ích tốt nhất của các nghệ sĩ, nhạc sĩ và người hâm mộ.”

Theo cách UMG đưa ra trong thông cáo báo chí, TikTok và họ không nhìn nhận các khoản thanh toán cho các bản ghi âm được tạo ra bằng AI sử dụng tài sản của UMG. Ngoài ra, TikTok đã không thực hiện các bước thích hợp để nhanh chóng loại bỏ nội dung vi phạm bản quyền của họ, UMG cho biết.

“Về cơ bản, TikTok đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp xoay quanh âm nhạc mà không trả giá trị công bằng cho âm nhạc,” UMG viết.  

Hợp đồng hiện tại của UMG với TikTok có hiệu lực đến năm 2021 và bao gồm âm nhạc được thu âm bởi các nghệ sĩ thuộc các hãng đĩa của UMG và các nhạc sĩ liên kết với Universal Music Publishing Group. Như một phần của thỏa thuận, UMG và TikTok đồng ý thử nghiệm các tính năng mới, như cho phép người dùng phối các đoạn clip từ toàn bộ danh mục nhạc của UMG bao gồm Bad Bunny, SZA, Drake, Kendrick Lamar, Harry Styles, Justin Bieber, Adele, U2 và Elton John.

Sự sụp đổ của UMG diễn ra khi TikTok tập trung nhiều hơn vào việc sáng tạo và biên tập âm nhạc. 

Hiện tại nhà mạng Mobifone đã triển khai rất nhiều gói 4g mobi để mang đến cho quý khách nhiều lựa chọn đa dạng.Giờ đây, cùng vnmobifone.vn tìm hiểu chi tiết các gói cước hot nhất hiện nay nhé.

Nền tảng đang định vị TikTok Music, được ra mắt năm ngoái ở một số quốc gia, là một đối  thủ nặng ký của Spotify và Apple Music. Trong khi đó, TikTok đang thử nghiệm tính năng “Bài hát AI” sử dụng AI để tạo bài hát dựa trên lời nhắc mà người dùng nhập vào.

Mặc dù TikTok đã bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với một số hãng âm nhạc nhất định theo các điều khoản mà họ cho là thuận lợi, nhưng nền tảng này được cho là đang đàm phán với Warner Music Group, Sony Music Entertainment và Universal Music Group để giành cổ phần vào năm 2022 và 2023. Doanh thu quảng cáo – họ không ngần ngại tận dụng ở những nơi phù hợp. Tháng 2 năm ngoái, TikTok đã xóa nhạc của các hãng lớn khỏi dịch vụ của mình đối với một nhóm nhỏ người dùng ở Úc, trong một động thái rõ ràng để xem mức độ tương tác của người dùng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Gần đây, TikTok đã tìm cách ký kết các thỏa thuận phân phối độc quyền với các nhạc sĩ cho dịch vụ SoundOn của ByteDance, dịch vụ này phân phối trực tiếp cho TikTok và các dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Nó cũng đưa ra một chương trình có tên Elevate, được thiết kế để xác định làn sóng nghệ sĩ đang lên tiếp theo trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Để đọc báo cập nhập các thông tin hữu ích trên điện thoại di động không bị ngắt kết nối, để có cho mình những ưu đãi data tốc độ cao từ nhà mạng MobiFone quý khách hãy đăng ký 4g mobi : https://vnmobifone.vn/4g-mobi

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá: